.
(GLO)- Nhằm giúp đội ngũ cán bộ Đoàn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị, văn hóa xã hội; nâng cao vai trò lãnh đạo, điều hành công tác thanh niên tại địa phương, Ban chấp Đoàn huyện Chư Sê (Gia Lai) vừa tổ chức hội thi “Bí thư chi đoàn giỏi” khối địa bàn dân cư năm 2018.
 
 
Tham gia hội thi có 27 thí sinh là Bí thư chi đoàn thôn, làng, tổ dân phố đến từ 12 tổ chức cơ sở đoàn. Các thí sinh trải qua 2 vòng thi sơ khảo và chung khảo. Ở vòng sơ khảo, thí sinh thi 2 nội dung, gồm: kiến thức chung được thi theo hình thức trắc nghiệm. Phần thi kỹ năng, mỗi thí sinh soạn thảo 1 kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại đơn vị mình. Ở vòng chung khảo, thí sinh tham gia thi phần năng khiếu và ứng xử.
 
Các thí sinh có thành tích cao trong hội thi. Ảnh: Mỹ Đức
Các thí sinh có thành tích cao trong hội thi. Ảnh: Mỹ Đức
 
Theo đánh giá của Ban tổ chức hội thi, các thí sinh tham gia Hội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo ở các nội dung, thể hiện được sự hiểu biết của mình qua các lĩnh vực. Đặc biệt trong phần thi năng khiếu và ứng xử, các thí sinh đã thể hiện sự tự tin, năng động của đoàn thanh niên cơ sở. 
 
Thông qua hội thi nhằm đánh giá kỹ năng, nghiệp vụ, trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở, qua đó có giải pháp để bồi dưỡng, tâp huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn. Hội thi còn là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Đồng thời cũng là dịp để tuyên truyền sâu rộng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác Đoàn, động viên tuổi trẻ trong huyện tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. 
 
Mỹ Đức.
 
.