.

Gia Lai: 80 thiếu nhi tham gia "Học làm người có ích"

Chủ Nhật, 03/06/2018, 08:54 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 2-6, Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai đã khai giảng khóa huấn luyện “Học làm người có ích” dành cho cho các học viên 9-14 tuổi.
 

 

Các học viên thực hành bơi. Ảnh: Phan Lài
Các học viên thực hành bơi. Ảnh: Phan Lài
 
Chương trình diễn ra trong 3 ngày (từ 2 đến 4-6) với sự tham gia của 80 học viên đến từ các huyện: Đức Cơ, Krông Pa, Chư Prông và TP. Pleiku. Tại đây, các học viên đã được huấn luyện các kỹ năng: lập nhóm và làm việc nhóm; giao tiếp-hòa nhập cuộc sống; tự chăm sóc bản thân; bơi và phòng-chống đuối nước; kỹ năng sáng tạo, kỹ năng thoát hiểm và thực hành chữa cháy…
 
Bên cạnh đó, chương trình còn tạo điều kiện cho các em tham quan và tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh-Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum. Đồng thời, các em được trải nghiệm cuộc sống “Nông dân tí hon” tại vườn rau An Phú, tham gia hoạt động “Úp nơm bắt cá” tại Công viên Đồng Xanh.
 
Khác với những năm trước, khóa huấn luyện năm nay còn có sự tham gia của 24 cán bộ, Tổng phụ trách Đội đến từ các huyện, thị xã, thành phố. Đây là dịp để các cán bộ, Tổng phụ trách Đội học hỏi mô hình để về triển khai tại cơ sở.
Phan Lài
.