.

Tổ chức chương trình "Học kỳ trong quân đội" hè năm 2018

Thứ Bảy, 14/04/2018, 06:03 [GMT+7]
.

(GLO)- Từ ngày 20-6 đến 29-6, tại Trung đoàn Bộ binh 991 (TP. Pleiku), Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Chương trình “Học kỳ quân đội”.

 Các bạn nhỏ được học cách gấp nội vụ. Ảnh: Phương Vi
Các bạn nhỏ được học cách gấp nội vụ. Ảnh: Phương Vi

 

“Học kỳ quân đội” dành các em thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi. Học kỳ sẽ diễn ra với nội dung chương trình giáo dục một số giá trị sống cơ bản cho các em như: lễ phép, tôn trọng, yêu thương, trách nhiệm, giá trị đạo đức Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; huấn luyện các kỹ năng sống cơ bản như: kỹ năng tự chủ, kỹ năng học tập, làm việc, kỹ năng chăm sóc, bảo vệ bản thân, kỹ năng xã hội... Đặc biệt, các thanh thiếu niên tham gia chương trình còn được học làm chiến sĩ với nội dung rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, ý chí, nghị lực, tính trách nhiệm, nền nếp sinh hoạt, lao động tự chủ; tập luyện võ thuật, kỹ thuật phòng vệ chính đáng và một số bài học trong quân đội.

“Học kỳ quân đội” là một hoạt động lành mạnh, bổ ích mỗi dịp hè về. Đây là dịp để các em thanh thiếu niên được rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong môi trường quân đội, giúp các em thêm tự tin, tự lập, tự chủ và trưởng thành hơn.

Phương Vi

.