.

Chư Pah tổ chức Hội thi Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi

Thứ Sáu, 20/04/2018, 06:24 [GMT+7]
.

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2018), ngày 19-4-2018, Huyện Đoàn Chư Pah (Gia Lai) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi” khối THCS, năm học 2017-2018.

 Một số hoạt động tại Hội thi Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi. Ảnh: Nam An
Một số hoạt động tại Hội thi Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi. Ảnh: Nam An

 

170 thí sinh là những đội viên xuất sắc đại diện cho hơn 2.000 đội viên của 17 Liên đội THCS trên địa bàn huyện đã tham gia thi Chỉ huy Đội giỏi và thực hành Nghi thức đội (gồm điểm số báo cáo, chào cờ Quốc ca-Đội ca; tháo, thắt khăn quàng đỏ; các động tác cầm cờ, dương cờ, vác cờ; hô, đáp khẩu hiệu Đội, các động tác cá nhân tại chỗ và di động, đội hình đội ngũ). Riêng phần thi Chỉ huy đội giỏi, Chỉ huy các Liên đội bốc thăm và trả lời câu hỏi của Ban tổ chức hiểu biết về công tác Đội.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 25 giải thưởng cho các Liên đội và Chỉ huy đội có phần thi xuất sắc, trong đó giải nhất Nghi thức đội là Liên đội Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Chư Pah và Liên đội Trường THCS Ia Phí, giải nhất Chỉ huy đội giỏi là em Trần Như Quỳnh-Liên đội Trường THCS Hòa Phú và em Rơ Châm Liên-Liên đội Trường THCS Ia Kreng; đồng thời tuyển chọn các cá nhân, tập thể xuất sắc tham dự Hội thi cấp tỉnh được tổ chức vào tháng 5-2018.

 

 Bà Hồ Thị Thảo-Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Chư Pah trao giải nhất cho Liên đội Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện và THCS Ia Phí. Ảnh: Nam An
Bà Hồ Thị Thảo-Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Chư Pah trao giải nhất cho Liên đội Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện và THCS Ia Phí. Ảnh: Nam AnHội thi Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi là dịp để đội viên, chỉ huy đội của các Liên đội có cơ hội giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm trong công tác Đội, phụ trách Sao nhi đồng; đồng thời giúp đội viên thực hiện đúng Điều lệ Nghi thức Đội sửa đổi, nâng cao kỹ năng để phấn đấu trở thành đội viên tốt, chỉ huy đội giỏi, góp phần xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh.

Nam An

.