• Học sinh trường huyện ở Chư Păh thiết kế phần mềm tra cứu lịch sử Việt Nam
 • Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện: Gắn kết những tấm lòng vì cộng đồng
 • Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quân lần thứ X diễn ra vào ngày 11 và 12-10 tại Hà Nội

Học sinh trường huyện ở Chư Păh thiết kế phần mềm tra cứu lịch sử Việt Nam

(GLO)- Với mong muốn giúp các bạn có thêm hứng thú khi học môn Lịch sử, 2 em Trương Thị Thúy An và Nguyễn Dương Diệp Linh-học sinh lớp 9A, Trường THCS thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai đã cùng nhau nghiên cứu và thiết kế phần mềm "Tra cứu lịch sử Việt Nam". Phần mềm đã đạt giải ba Cuộc thi sáng tạo thanh-thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 10-2022.

Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện: Gắn kết những tấm lòng vì cộng đồng

(GLO)- Nhằm ghi nhận, biểu dương những thành tích tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Gia Lai vừa tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm tình nguyện toàn tỉnh lần thứ 3 và Ngày hội văn hóa thanh niên các dân tộc năm 2022. Đây là dịp để các CLB, đội, nhóm gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động tình nguyện.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quân lần thứ X diễn ra vào ngày 11 và 12-10 tại Hà Nội

(GLO)- Với khẩu hiệu hành động "Bản lĩnh, khát vọng, xung kích, sáng tạo" và sự tham dự của 450 đại biểu chính thức, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ X (nhiệm kỳ 2022-2027) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11 và 12-10-2022 với sự tham dự của 450 đại biểu chính thức.

 • Những Những "bông hoa" chăm ngoan, học giỏi ở Gia Lai
  (GLO)- Tại Liên hoan thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV-2022, Gia Lai có 5 đại biểu được vinh danh. Đây là động lực để các em tiếp tục thi đua học tập, rèn luyện và tích cực gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống.
 • Cần nghiên cứu thành lập tổ chức Đoàn ở khu nhà trọ Cần nghiên cứu thành lập tổ chức Đoàn ở khu nhà trọ
  Phát biểu chỉ đạo Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Vĩnh Phúc, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị cần nghiên cứu thành lập tổ chức Đoàn ở khu nhà trọ với mô hình, cách thức phù hợp, thiết thực.
 • Xây dựng thế hệ thanh niên Phú Yên phát triển toàn diện Xây dựng thế hệ thanh niên Phú Yên phát triển toàn diện
  Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Yên lần thứ 10, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra trong ngày 28.9 tại TP.Tuy Hòa với khẩu hiệu hành động 'Tuổi trẻ Phú Yên Đoàn kết-Tiên phong-Bản lĩnh-Sáng tạo-Phát triển'.
 • Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022 chính thức khởi tranh Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022 chính thức khởi tranh
  (GLO)- Vòng khởi động cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN năm 2022" chính thức bắt đầu với hình thức thi trực tuyến (online) vào ngày 24-9.
 • Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của thanh niên Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của thanh niên
  (GLO)- Những tâm tư, nguyện vọng và vướng mắc về công tác Đoàn tại địa phương được các cán bộ Đoàn chủ chốt, đoàn viên tiêu biểu nêu ra tại chương trình đối thoại với Bí thư Tỉnh Đoàn. Qua chương trình, nhiều khó khăn, vướng mắc được tháo gỡ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh trong thời gian tới.
 • Kỹ sư 9X kể chuyện làm nông nghiệp qua Kỹ sư 9X kể chuyện làm nông nghiệp qua "Hearty Plant Doctor"
  (GLO)- Bạn có bao giờ quan tâm đến những câu chuyện của nhà nông, nơi khởi nguồn của những món ăn, thức uống xuất hiện trong căn bếp, trên bàn ăn mỗi ngày và hiểu đúng về nông nghiệp sạch là như thế nào? Nếu hứng thú với những chuyện như vậy, mời bạn nghe kênh podcast (radio trực tuyến) "Hearty Plant Doctor" của kỹ sư nông nghiệp Trần Thái Bình. Anh Bình đang làm việc tại nông trại Phú Hòa (xã Ia Khươl, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) thuộc Công ty TNHH Biophap-doanh nghiệp tiên phong thực hành nông nghiệp hữu cơ chứng nhận quốc tế tại Việt Nam.
 • Từ '5 phút thuộc bài' đến kỷ lục gia Siêu trí nhớ Từ '5 phút thuộc bài' đến kỷ lục gia Siêu trí nhớ
  "Biết cách học, khỏi cực nhọc", nhờ những bí quyết độc đáo của 5 phút thuộc bài dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, được đào tạo trực tiếp bởi huấn luyện viên trưởng đội tuyển Siêu trí nhớ VN - Kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong cùng các thầy cô giáo, chuyên gia tâm huyết trong nước và quốc tế - mà nhiều tài năng đã vượt lên nghịch cảnh để tỏa sáng.
 • Câu lạc bộ Tin học ITerS: Câu lạc bộ Tin học ITerS: "Ngôi nhà chung" nuôi dưỡng đam mê sáng tạo của học sinh
  (GLO)- Trải qua gần 5 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Tin học ITerS (Trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) đã trở thành "ngôi nhà chung" cho những học sinh có niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Được sự hỗ trợ, định hướng của Ban Giám hiệu nhà trường và thầy-cô giáo, CLB đã có nhiều dự án đạt giải cao tại các cuộc thi khoa học kỹ thuật.
 • Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai đối thoại với cán bộ Đoàn, đoàn viên tiêu biểu Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai đối thoại với cán bộ Đoàn, đoàn viên tiêu biểu
  (GLO)- Sáng 23-9, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình đối thoại giữa Bí thư Tỉnh Đoàn với cán bộ Đoàn, đoàn viên tiêu biểu năm 2022.
 • "Cái gì có trong đầu sẽ có trên tay"
  (GLO)- Đó là một hình ảnh rất gợi và sinh động về sức mạnh ý chí con người để từ ý tưởng có thể biến thành một thứ "cầm nắm" được. Tất nhiên, nếu chỉ nghĩ mà không tìm cách hiện thực hóa thì trên tay vẫn chẳng có gì.
 • Khánh thành công trình Không gian sáng tạo trẻ Khánh thành công trình Không gian sáng tạo trẻ
  Công trình Không gian sáng tạo trẻ tại Trường ĐH Quy Nhơn có tổng diện tích gần 120 m2, được xây dựng nhằm thu hút đoàn viên thanh niên, sinh viên đến học tập, trao đổi, nghiên cứu, sáng tạo…
 • Tuổi trẻ Gia Lai chung tay Tuổi trẻ Gia Lai chung tay "giữ lửa" văn hóa truyền thống
  (GLO)- Bằng những mô hình, hoạt động cụ thể, thế hệ trẻ tỉnh Gia Lai đã chủ động vào cuộc để giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Tiếng cồng chiêng, những làn điệu dân ca vang vọng là tín hiệu vui trong công tác gìn giữ bản sắc văn hóa ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Chàng trai cụt 2 chân kể chuyện trăm năm đẹp như một giấc mơ Chàng trai cụt 2 chân kể chuyện trăm năm đẹp như một giấc mơ
  'Ngày 20-9 tụi mình chụp ảnh cưới và 16.10 tới sẽ làm đám cưới', hạnh phúc hiện rõ trên gương mặt Tô Đình Khánh, chàng trai từng bị cắt cụt 2 chân ở tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất.
 • Câu lạc bộ cồng chiêng dân tộc Jrai xã Ia Rbol thắp lên ngọn lửa đam mê Câu lạc bộ cồng chiêng dân tộc Jrai xã Ia Rbol thắp lên ngọn lửa đam mê
  (GLO)- Đó chính là những việc mà Câu lạc bộ "Truyền dạy cồng chiêng dân tộc Jrai" xã Ia Rbol (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã và đang làm cho cộng đồng người Jrai tại địa phương, nhất là thế hệ trẻ.
 • Nữ sinh Việt Nam giành huy chương bạc tại Giải Vô địch Cờ vua thanh thiếu niên thế giới Nữ sinh Việt Nam giành huy chương bạc tại Giải Vô địch Cờ vua thanh thiếu niên thế giới
  (GLO)- Giải Vô địch Cờ vua thanh thiếu niên thế giới với 3 lứa tổi U14, U16 và U18 vừa diễn ra tại Romania. Kỳ thủ Nguyễn Hồng Nhung đến từ Việt Nam đã thi đấu ở hạng mục U16 nữ và xuất sắc đạt huy chương bạc.
 • Học sinh Chư Sê giúp bạn đến trường Học sinh Chư Sê giúp bạn đến trường
  (GLO)- Anh Nay Winh-Bí thư Huyện Đoàn Chư Sê (tỉnh Gia Lai): Để phong trào "Giúp bạn đến trường" đạt kết quả cao, Liên Đội Trường THCS Nguyễn Khuyến đã chủ động triển khai nhiều mô hình, hoạt động phù hợp. Các hoạt động hướng đến giáo dục cho học sinh tính tiết kiệm, tinh thần đoàn kết, yêu thương và sẻ chia với những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Cách thực hiện phong trào "Giúp bạn đến trường" của Liên Đội xứng đáng để các liên đội trong toàn huyện học tập.
 • Âm nhạc kết nối yêu thương nơi phố núi Pleiku Âm nhạc kết nối yêu thương nơi phố núi Pleiku
  (GLO)- "Kết nối yêu thương-Tiếp bước đến trường" là chủ đề đêm nhạc diễn ra vào tối 18-9 tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku nhằm hỗ trợ các em học sinh nhân dịp đầu năm học mới. Chương trình do Câu lạc bộ (CLB) guitar Thầy và Trò phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku, Thành Đoàn Pleiku và các nhà tài trợ tổ chức.
 • Gia Lai: Tập huấn kỹ năng và nghiệp vụ cho 139 cán bộ Đoàn cấp xã Gia Lai: Tập huấn kỹ năng và nghiệp vụ cho 139 cán bộ Đoàn cấp xã
  (GLO)- Sáng 19-9, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai đã tổ chức khai mạc Lớp tập huấn kỹ năng và nghiệp vụ cho 139 Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cấp xã toàn tỉnh năm 2022.
 • Đặng Quốc Khánh-Nam sinh 2 lần đoạt vòng nguyệt quế Olympia Đặng Quốc Khánh-Nam sinh 2 lần đoạt vòng nguyệt quế Olympia
  (GLO)- Về đích với 285 điểm ở vòng thi tháng vừa được phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vào chiều 18-9, em Đặng Quốc Khánh (lớp 12C6, Trường THPT chuyên Hùng Vương, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã giành tấm vé vào vòng thi quý IV-Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. Trước đó, nam sinh này cũng xuất sắc ghi số điểm cách biệt 340 ở cuộc thi tuần và mang về vòng nguyệt quế.
 • Tập huấn kỹ năng phòng-chống bạo lực, xâm hại cho 200 thiếu nhi huyện Chư Sê Tập huấn kỹ năng phòng-chống bạo lực, xâm hại cho 200 thiếu nhi huyện Chư Sê
  (GLO)- Ngày 17-9, Tỉnh Đoàn Gia Lai tập huấn kỹ năng phòng-chống bạo lực và xâm hại trẻ em, nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em cho 200 thiếu nhi đến từ 7 liên đội trường Tiểu học và THCS của huyện Chư Sê.
 • Chi đoàn Báo Gia Lai tặng sách giáo khoa cho học sinh xã Ia Nan Chi đoàn Báo Gia Lai tặng sách giáo khoa cho học sinh xã Ia Nan
  (GLO)- Nhằm giúp các em học sinh Trường Tiểu học Kpă Klơng (xã Ia Nan, huyện Đức Cơ) có thêm điều kiện học tập, ngày 16-9, Chi đoàn Báo Gia Lai đã tặng nhiều bộ sách giáo khoa, truyện tranh, vở… cho nhà trường.
 • 'Hạt giống đỏ' trên giảng đường 'Hạt giống đỏ' trên giảng đường
  Những sinh viên ưu tú được kết nạp vào Đảng ngoài 'mặt trận', khi chiến dịch tình nguyện đang diễn ra, càng hun đúc thêm ý chí xung kích của người trẻ…
 • Nhóm học sinh ở Chư Sê sáng tạo sách nói bằng tiếng Jrai Nhóm học sinh ở Chư Sê sáng tạo sách nói bằng tiếng Jrai
  (GLO)- Một nhóm học sinh Trường THPT Trường Chinh (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã chuyển ngữ 6 bộ truyện "Gieo hạt cùng vĩ nhân" sang phiên bản sách nói tiếng Jrai với trên 300 câu chuyện để tặng các gia đình Jrai ở địa phương. Mô hình đã đạt giải khuyến khích tại Cuộc thi sáng tạo thanh-thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh lần thứ X-2022.
 • Pleiku: Hơn 204 triệu đồng thực hiện 48 công trình măng non Pleiku: Hơn 204 triệu đồng thực hiện 48 công trình măng non
  (GLO)- Chiều 15-9, Thành Đoàn phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, triển khai chương trình năm học 2022-2023. Tham gia hội nghị có đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố.
 • Năm học 2021-2022 Gia Lai có 74 học sinh được kết nạp Đảng Năm học 2021-2022 Gia Lai có 74 học sinh được kết nạp Đảng
  (GLO)- Những năm qua, công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên trẻ từ học sinh được nhiều chi bộ trường THPT trên địa bàn tỉnh Gia Lai quan tâm, coi đây là nhiệm vụ quan trọng. Nhiều cách làm, nhiều mô hình, phong trào hay từ tổ chức đoàn phát động đã tạo điều kiện để đoàn viên rèn luyện, trưởng thành và đứng vào hàng ngũ của Đảng.
 • Ngày 16-9 sẽ có sự kiện nổi bật dành cho người yêu cà phê tại Gia Lai Ngày 16-9 sẽ có sự kiện nổi bật dành cho người yêu cà phê tại Gia Lai
  (GLO)- Ngày 16-9 sẽ diễn ra sự kiện trải nghiệm cà phê tại nông trại XOM Organic Farmstay (thôn 5 xã Trà Đa, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai).
 • Bồi dưỡng kiến thức về đối ngoại, hội nhập cho sinh viên Gia Lai Bồi dưỡng kiến thức về đối ngoại, hội nhập cho sinh viên Gia Lai
  (GLO)- Sáng 14-9, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã tổ chức chương trình tuyên truyền đối ngoại, hội nhập, giao lưu thanh niên quốc tế năm 2022 cho hơn 50 sinh viên của Phân hiệu Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai.
 • Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai: Nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai: Nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng
  (GLO)- Sáng 13-9, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội trường học năm học 2021-2022 và triển khai chương trình công tác năm 2022-2023.
 • Tập huấn phòng-chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết tại xã Ia Dơk Tập huấn phòng-chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết tại xã Ia Dơk
  (GLO)- Ngày 13-9, Phòng Dân tộc huyện phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức tập huấn công tác phòng-chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại xã Ia Dơk.
 • Gia Lai: Tặng bằng khen cho 22 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn trường học Gia Lai: Tặng bằng khen cho 22 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn trường học
  (GLO)- Chiều 13-9, Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn trường học năm học 2021-2022, triển khai chương trình công tác năm học 2022-2023.
 • Bể bơi di động miễn phí cho học sinh Phố Núi Bể bơi di động miễn phí cho học sinh Phố Núi
  Nhằm giảm thiểu tình trạng đuối nước ở lứa tuổi học sinh, Phòng GD-ĐT TP.Kon Tum đã triển khai mô hình 'Bể bơi 0 đồng' để dạy bơi ở nhiều trường học.
 • Học sinh sáng chế thiết bị sơn tường liên tục Học sinh sáng chế thiết bị sơn tường liên tục
  Chủ nhân của sáng kiến thiết bị sơn tường liên tục là Nguyễn Thị Kim Quyên và Nguyễn Bảo Trân, cùng là học sinh lớp 9 Trường THCS Vĩnh Thuận Tây (H.Vị Thủy, Hậu Giang).
 • Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương: Đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Tỉnh Đoàn Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương: Đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Tỉnh Đoàn
  (GLO)- Sáng 12-9, Trung ương Đoàn đã tổ chức hội nghị duyệt công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ XV (nhiệm kỳ 2022-2027) theo hình thức trực tuyến. Chủ trì hội nghị tại điểm cầu Tỉnh Đoàn có đồng chí Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.
 • 96 cán bộ Đoàn cấp xã tham gia lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ năm 2022 96 cán bộ Đoàn cấp xã tham gia lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ năm 2022
  (GLO)- Sáng 12-9, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ Đoàn cấp xã, phường, thị trấn toàn tỉnh năm 2022. 96 anh, chị là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở tham gia lớp tập huấn.
 • Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Những dấu ấn nổi bật Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Những dấu ấn nổi bật
  (GLO)- Khép lại Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022, hàng ngàn đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong tỉnh Gia Lai đã có những tháng ngày đáng nhớ bởi được cống hiến, dấn thân vì cộng đồng. Các bạn đã để lại nhiều dấu ấn với những tuyến đường thanh niên sạch-đẹp, những ngôi nhà khang trang cho người nghèo, điểm vui chơi cho thiếu nhi…
 • Quán quân Tôn Nữ Ánh Kiều: Quán quân Tôn Nữ Ánh Kiều: "Làm vì đam mê"
  (GLO)- Vừa qua, chị Tôn Nữ Ánh Kiều-Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn 2 (xã Ia Nhin, huyện Chư Păh) liên tiếp giành giải nhất 2 cuộc thi lớn do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức trong năm 2022.
 • Thư của Chủ tịch nước gửi thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu Thư của Chủ tịch nước gửi thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu
  Nhân dịp Tết Trung thu năm Nhâm Dần 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư gửi các cháu thiếu niên và nhi đồng cả nước.
 • Gia Lai: Tặng quà Trung thu cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khuyết tật Gia Lai: Tặng quà Trung thu cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khuyết tật
  (GLO)- Nhân dịp Tết Trung thu, các địa phương, đoàn thể trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều chương trình tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đức Cơ và Chư Prông, Đak Đoa.
 • Hội đồng Nhân dân TP. Pleiku đối thoại, lắng nghe nguyện vọng của trẻ em Hội đồng Nhân dân TP. Pleiku đối thoại, lắng nghe nguyện vọng của trẻ em
  (GLO)- Sáng 9-9, tại Hội trường 19-5 (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Hội đồng Nhân dân TP. Pleiku đã tổ chức chương trình gặp mặt, đối thoại, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của trẻ em TP. Pleiku năm 2022.
 • "Thủ lĩnh" thanh niên năng nổ, nhiệt huyết ở Kon Thụp
  (GLO)- Năng nổ, nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động Đoàn tại địa phương là những nhận xét của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) xã Kon Thụp (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) về anh Nguyễn Cảnh Bá-Bí thư Đoàn xã.
 • Cậu học sinh ở trường huyện Chư Păh sáng tạo vì cộng đồng Cậu học sinh ở trường huyện Chư Păh sáng tạo vì cộng đồng
  (GLO)- Tại Cuộc thi sáng tạo thanh-thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh lần thứ X-2022, em Trần Đăng Khoa (lớp 12A7, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, huyện Chư Păh) đã đạt giải nhì và giải khuyến khích với các sản phẩm thuộc lĩnh vực tin học. 2 sản phẩm này đều có tính sáng tạo với mục đích hết sức nhân văn, đó là hỗ trợ giao tiếp cho người câm/điếc và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho mọi người.
 • 4 sinh viên Việt Nam được Google vinh danh 4 sinh viên Việt Nam được Google vinh danh
  (GLO)- Dự án Gateway của 4 nam sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen đã vượt qua 835 dự án trên toàn thế giới, giành vị trí cao nhất, trở thành Top 3 dự án xuất sắc nhất của cuộc thi Solution Challenge 2022 do Google tổ chức và được vinh danh.
 • Tuổi trẻ Chư Sê Tuổi trẻ Chư Sê "tiếp sức" học trò nghèo
  (GLO)- Nhờ huy động từ nguồn xã hội hóa, các tổ chức cơ sở Đoàn tại huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã trao tặng hàng trăm phần quà ý nghĩa cho học trò nghèo với mong muốn tiếp sức, nâng bước các em đến trường.
 • Cô gái vượt 300km xuyên đêm từ Bình Định lên Đắk Lắk hiến máu cứu người Cô gái vượt 300km xuyên đêm từ Bình Định lên Đắk Lắk hiến máu cứu người
  Nghe tin một bệnh nhân cần máu hiếm để phẫu thuật, cô gái trẻ ở Bình Định đã bắt xe khách lên Đắk Lắk ngay trong đêm để hiến máu giúp người.
 • Học trò sáng chế máy phơi giúp nông dân bớt cực Học trò sáng chế máy phơi giúp nông dân bớt cực
  Hai học sinh Nguyễn Thế Phong và Nguyễn Vũ Phương Uyên (lớp 8A1, Trường THCS Hoài Sơn, xã Hoài Sơn, TX.Hoài Nhơn, Bình Định) sáng chế máy phơi, giê và thu gom nông sản đa năng giúp nông dân giảm được sức lao động trong mùa thu hoạch.
 • Đak Pơ: Gần 300 người tham gia hiến máu tình nguyện Đak Pơ: Gần 300 người tham gia hiến máu tình nguyện
  (GLO)- Ngày 6-9, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Đak Pơ đã phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022.
 • Chàng sinh viên vừa học vừa chạy xe ôm, tốt nghiệp đại học thủ khoa Chàng sinh viên vừa học vừa chạy xe ôm, tốt nghiệp đại học thủ khoa
  Vượt lên hoàn cảnh khốn khó, Dương Văn Quang, sinh viên lớp DH19KQ ngành kinh tế quốc tế, Trường ĐH An Giang, xuất sắc trở thành thủ khoa tốt nghiệp toàn trường với số điểm ấn tượng 3.81/4.0.
 • Chuyển động mới của phong trào sáng tạo trẻ ở cao nguyên Gia Lai Chuyển động mới của phong trào sáng tạo trẻ ở cao nguyên Gia Lai
  (GLO)- Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh vừa tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh-thiếu niên, nhi đồng tỉnh Gia Lai lần thứ 10-2022, đồng thời phát động cuộc thi lần thứ 11-2023. Những bạn trẻ có đam mê sáng tạo hay đang ấp ủ ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai có thể thử sức ở sân chơi trí tuệ này.
 • Tặng bằng khen gương người tốt-việc tốt cho đảng viên trẻ tiêu biểu Tặng bằng khen gương người tốt-việc tốt cho đảng viên trẻ tiêu biểu
  (GLO)- Sáng 5-9, tại lễ khai giảng của Trường THPT Pleime (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai), chị Hà Thị Giang Thảo-Bí thư Tỉnh Đoàn đã đến chúc mừng và tặng bằng khen gương người tốt-việc tốt tháng 8-2022 của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn cho em Hà Kpă H'Huyền-nguyên Phó Bí thư Đoàn trường THPT Pleime.
 • Nam sinh Đặng Quốc Khánh, Trường chuyên Hùng Vương giành Nam sinh Đặng Quốc Khánh, Trường chuyên Hùng Vương giành "vé" vào cuộc thi tháng cuối cùng của Olympia năm 2022
  (GLO)- Liên tục dẫn đầu qua 4 phần thi, chàng trai Đặng Quốc Khánh đến từ lớp 11C6 (Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Gia Lai) đã có một chiến thắng đầy thuyết phục tại cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, phát sóng vào chiều 4-9.
 • 'Hot girl' làm giảng viên dẫn dắt sinh viên nghiên cứu khoa học 'Hot girl' làm giảng viên dẫn dắt sinh viên nghiên cứu khoa học
  Sau 2 năm từ cuộc gặp gỡ tình cờ, Võ Hoàng Kim An trở thành giảng viên bộ môn kinh doanh và thương mại quốc tế, Trường ĐH Ngoại thương cơ sở tại TP.HCM.
 • "Tiếp sức" học sinh đến trường
  (GLO)- Để sẻ chia khó khăn với các em học sinh trước thềm năm học mới, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh Gia Lai đã có nhiều hoạt động, chương trình "Tiếp sức đến trường". Các hoạt động đã tiếp thêm động lực cho học sinh vượt qua khó khăn, có thêm niềm tin, nghị lực để đến trường.
 • Trách nhiệm và cống hiến Trách nhiệm và cống hiến
  (GLO)- "Sống trách nhiệm, đóng góp cho cộng đồng bắt đầu từ những hành động nhỏ nhưng thiết thực" là cách mà nhiều bạn trẻ thực hiện với mục tiêu góp phần xây dựng cuộc sống thêm tươi đẹp.
 • Ý nghĩa ngày Quốc khánh 2.9 với thế hệ trẻ hiện nay Ý nghĩa ngày Quốc khánh 2.9 với thế hệ trẻ hiện nay
  Quốc khánh 2.9.1945 là sự kiện lịch sử quan trọng, đánh dấu sự ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam). Với thế hệ trẻ, Tết Độc lập là dịp để nhắc nhớ công lao to lớn của thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu cho độc lập dân tộc, từ đó ý thức được trách nhiệm của mình với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
 • Quốc khánh 2.9: Yêu nước là lan tỏa điều tốt đến mọi người Quốc khánh 2.9: Yêu nước là lan tỏa điều tốt đến mọi người
  Lễ Quốc khánh 2.9, bạn trẻ rất tự hào về ngày độc lập và mong muốn cống hiến hết sức mình để đất nước giàu có hơn, tươi đẹp hơn.
 • Tuổi trẻ Gia Lai hướng về ngày hội lớn Tuổi trẻ Gia Lai hướng về ngày hội lớn
  (GLO)- Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ XV (nhiệm kỳ 2022-2027) sẽ diễn ra ngày 12 đến 14-10-2022. Trước thềm Đại hội, tuổi trẻ tỉnh nhà đã tổ chức nhiều phong trào, hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc.
 • Nguyễn Cao Anh Tuấn: Xứng đáng với top 10 tài năng Nguyễn Cao Anh Tuấn: Xứng đáng với top 10 tài năng "nhí" xuất sắc nhất
  (GLO)- Tham gia chương trình "Siêu tài năng nhí" mùa 3 năm 2022, cậu bé Nguyễn Cao Anh Tuấn (11 tuổi, trú tại thôn 4, thị trấn Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã khiến Ban giám khảo phải sửng sốt. Với tài thiện xạ môn bắn nỏ, cậu đã giành tấm vé vàng để lọt vào top 10 tài năng "nhí" xuất sắc nhất.
 • Gia Lai: Trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh-thiếu niên, nhi đồng Gia Lai: Trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh-thiếu niên, nhi đồng
  (GLO)- Chiều 31-8, lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh-thiếu niên, nhi đồng tỉnh Gia Lai lần thứ 10 đã diễn ra tại TP. Pleiku.
 • Tặng 130 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi ở TP. Pleiku Tặng 130 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi ở TP. Pleiku
  (GLO)- Tối 30-8, tại UBND phường Thắng Lợi (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Thành Đoàn Pleiku phối hợp với Câu lạc bộ "Tiếng Anh vì cộng đồng" tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" với chủ đề "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Pleiku".
 • Đại biểu HĐND huyện Phú Thiện tiếp xúc, đối thoại với trẻ em Đại biểu HĐND huyện Phú Thiện tiếp xúc, đối thoại với trẻ em
  (GLO)- Sáng 30-8, tại Hội trường 30-3, 17 đại biểu HĐND huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) nhiệm kỳ 2021-2026 đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với 90 trẻ em tiêu biểu trong huyện. Cùng dự có lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện; người đứng đầu Đảng ủy, HĐND các xã, thị trấn trong huyện.
 • .
.
Phú Thiện: Huy động gần 1,8 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Phú Thiện: Huy động gần 1,8 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

(GLO)- Sáng 5-10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị sơ kết về ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" năm 2021 và phát động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" năm 2022.

.