• Xứng đáng với Giải thưởng Lý Tự Trọng
 • Trung tá công an lao xuống hồ cứu sống cháu bé 3 tuổi bị đuối nước
 • Tuyên dương đoàn viên đóng góp tích cực trong phòng-chống dịch Covid-19

Xứng đáng với Giải thưởng Lý Tự Trọng

(GLO)- Trong số 82 cán bộ Đoàn được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020, Gia Lai có 2 người được nhận giải thưởng này là anh Đinh Xuân Hiến-Bí thư Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh (huyện Kbang) và anh Nguyễn Ngọc Linh-Bí thư Đoàn thị trấn Chư Prông. Họ là những người tràn đầy nhiệt huyết, có nhiều sáng kiến trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Trung tá công an lao xuống hồ cứu sống cháu bé 3 tuổi bị đuối nước

Trong lúc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, Phó trưởng Công an huyện Văn Bàn (Lào Cai) đã kịp thời cứu sống cháu bé 3 tuổi bị đuối nước.

Tuyên dương đoàn viên đóng góp tích cực trong phòng-chống dịch Covid-19

(GLO)- Chiều 31-3, anh Trịnh Công Duy-Phó Bí thư Huyện đoàn Chư Pah, tỉnh Gia Lai đã đến thăm hỏi và trao giấy khen của Huyện đoàn cho chị Đào Thị Kim Phụng-đoàn viên làng Wét, xã Chư Đang Ya vì đã tích cực tham gia hỗ trợ công may hơn 1.000 khẩu trang vải để phát cho bà con nhân dân. Bên cạnh đó, chị Phụng rất tích cực trong việc vận động người thân, bạn bè, bà con nhân dân thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch bệnh Covid-19.

 • Những 'bông hoa áo xanh tình nguyện' chống dịch Covid-19 Những 'bông hoa áo xanh tình nguyện' chống dịch Covid-19
  Trong đội quân áo xanh tình nguyện chống dịch Covid-19 của tỉnh Thừa Thiên- Huế có những bạn gái tuổi đời còn rất trẻ tham gia hỗ trợ tại các khu cách ly.
 • Sáng tạo tuyên truyền phòng ngừa dịch bệnh Sáng tạo tuyên truyền phòng ngừa dịch bệnh
  (GLO)- Thời gian qua, các tổ chức Đoàn trong toàn tỉnh đã chủ động triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, cách làm sáng tạo nhằm nâng cao ý thức của người dân trong phòng-chống dịch Covid-19.
 • Cảm ơn Tổ quốc! Cảm ơn Tổ quốc!
  Trải qua 6 ngày cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM), tôi thấy mình thật may mắn. Tôi tin nếu đoàn kết, chắc chắn người Việt có thể đẩy lùi dịch bệnh. Tôi muốn cảm ơn nhiều người lắm, và cảm ơn Tổ quốc mình!
 • Tuổi trẻ Krông Pa hướng về cộng đồng Tuổi trẻ Krông Pa hướng về cộng đồng
  (GLO)- Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3), các cơ sở Đoàn ở huyện Krông Pa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.
 • Nhiều sáng tạo trong tuần thứ ba Tháng Thanh niên Nhiều sáng tạo trong tuần thứ ba Tháng Thanh niên
  Tuần thứ ba của Tháng Thanh niên (ngày 9 - 16.3), thanh niên cả nước tiếp tục triển khai các hoạt động xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, an sinh xã hội phục vụ nhân dân...
 • Nữ sinh Quảng Ninh học xong đại học trước khi lấy bằng tốt nghiệp phổ thông Nữ sinh Quảng Ninh học xong đại học trước khi lấy bằng tốt nghiệp phổ thông
  Với kỷ lục hoàn thành xuất sắc một chứng chỉ học tập có thời lượng 30 tuần chỉ trong 6 tuần, Nguyễn Vũ Khánh Linh (17 tuổi, học sinh Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh) có cơ hội trở thành một trong những kỹ sư công nghệ thông tin trẻ nhất Việt Nam. Đặc biệt, nữ sinh này có thể hoàn thành chương trình đại học trước khi tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Tuổi trẻ huyện Chư Pah tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng Tuổi trẻ huyện Chư Pah tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng
  (GLO)- Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2020 với chủ đề "Thanh niên Việt Nam tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng", các cấp bộ Đoàn huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, tham gia phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.
 • Cấp 45 chứng minh nhân dân miễn phí cho người nghèo, tàn tật Cấp 45 chứng minh nhân dân miễn phí cho người nghèo, tàn tật
  (GLO)- Trong 2 ngày (21 và 22-3), cán bộ Đoàn Thanh niên Công an huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an và Đoàn Thanh niên 2 xã Ayun và Đak Yă tổ chức cấp chứng minh nhân dân miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
 • Độc đáo robot phục vụ bệnh nhân cách ly trong mùa dịch Covid- 19 Độc đáo robot phục vụ bệnh nhân cách ly trong mùa dịch Covid- 19
  Robot phục vụ bệnh nhân có khả năng mang thức ăn đồ uống, vật tư y tế đến những bệnh nhân được cách ly. Qua đó, góp phần giảm tải áp lực cho đội ngũ y, bác sĩ cũng như tránh được sự lây nhiễm.
 • T.Ư Đoàn phát động tuổi trẻ cả nước ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 T.Ư Đoàn phát động tuổi trẻ cả nước ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
  T..Ư Đoàn ra văn bản phát động tuổi trẻ cả nước tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.
 • Tuổi trẻ Ia Pa tình nguyện vì cộng đồng Tuổi trẻ Ia Pa tình nguyện vì cộng đồng
  (GLO)- Bằng những hoạt động sôi nổi và thiết thực, tuổi trẻ huyện Ia Pa đang khẳng định vai trò xung kích vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp.
 • Người trẻ may khẩu trang vải tặng miễn phí trong mùa dịch Covid-19 Người trẻ may khẩu trang vải tặng miễn phí trong mùa dịch Covid-19
  Trong mùa dịch Covid-19, nhiều bạn trẻ đã đi học cách may khẩu trang vải để sử dụng và tặng nhiều người khác phòng tránh dịch bệnh này.
 • Tháng Thanh niên: Đổi rác lấy khẩu trang, nước sát khuẩn Tháng Thanh niên: Đổi rác lấy khẩu trang, nước sát khuẩn
  Để bảo vệ môi trường, thực hiện phòng chống dịch Covid-19, trong Tháng Thanh niên, các bạn trẻ tỉnh Bắc Giang đã có sáng kiến gom rác thải nhựa và đổi cho dân các sản phẩm chống dịch như khẩu trang, nước sát khuẩn…
 • Bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ Bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ
  (GLO)- Bác Hồ từng nói: "Dân ta phải biết sử ta/Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam". Khắc ghi lời dạy của Bác, những năm qua, các tổ chức Đoàn trên địa bàn tỉnh luôn chú trọng giáo dục truyền thống cách mạng bằng nhiều hình thức, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) với quê hương, đất nước.
 • ' Fly to Sky' của học trò phố núi ' Fly to Sky' của học trò phố núi
  Khi là học sinh lớp 11, Phúc lập ra CLB từ thiện Fly to Sky (thuộc Trung tâm Tình nguyện quốc gia) với mong muốn cùng bạn bè và những người yêu thích hoạt động xã hội được kết nối và sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh.
 • Binh nhất Lê Văn Tân trả lại của rơi Binh nhất Lê Văn Tân trả lại của rơi
  Sáng 15-3, tại Bệnh viện quân y 211 (Cục Hậu cần Quân đoàn 3) ở thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Binh nhất Lê Văn Tân, chiến sĩ thuộc Ban Hành chính của Bệnh viện quân y 211 đã trả lại chiếc ví bị đánh rơi cho anh Đinh Văn Da (Sinh tháng 2-1998), quê quán ở xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi.
 • Chọn sự khác biệt để đạt điều khác biệt Chọn sự khác biệt để đạt điều khác biệt
  Cô gái ấy là một trong 26 tân bác sĩ thuộc chương trình đào tạo y Việt - Đức khóa đầu tiên của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và vừa nhận bằng bác sĩ trong lễ tốt nghiệp tại Đức.
 • Doanh nhân trẻ ủng hộ tiền sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện Covid-19 Doanh nhân trẻ ủng hộ tiền sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện Covid-19
  Để chung tay cùng Chính phủ và người dân chống dịch Covid-19, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã kêu gọi các doanh nhân ủng hộ kinh phí để sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện virus gây bệnh Covid-19.
 • Vườn ươm nhân tài tin học Việt Vườn ươm nhân tài tin học Việt
  Một cộng đồng hàng chục nghìn học sinh, sinh viên đam mê tin học, quy tụ hầu hết giải quốc gia và quốc tế, nơi sản sinh ra nhiều kỹ sư Việt là người trẻ đã và đang làm việc tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.
 • Tháng Thanh niên người trẻ chia sẻ yêu thương mùa dịch Tháng Thanh niên người trẻ chia sẻ yêu thương mùa dịch
  Tháng Thanh niên rơi vào thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự sáng tạo và tinh thần dấn thân, nhiều bạn trẻ đã có nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng.
 • Tháng Thanh niên: Những con số ấn tượng... Tháng Thanh niên: Những con số ấn tượng...
  Chỉ 1 tuần đầu của Tháng Thanh niên (từ 1 - 8.3), thanh niên cả nước đã vào cuộc bằng nhiều hình thức phong phú làm cho các hoạt động của tuổi trẻ thêm sôi nổi...
 • Tuổi trẻ Gia Lai chung tay vì sự phát triển Tuổi trẻ Gia Lai chung tay vì sự phát triển
  (GLO)- Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng và đại hội Đảng bộ các cấp, tuổi trẻ toàn tỉnh Gia Lai đã và đang triển khai các hoạt động thi đua với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 • Chàng trai muốn gom tất cả rác thải nhựa để làm tranh Chàng trai muốn gom tất cả rác thải nhựa để làm tranh
  Một bức tranh về dịch Covid-19 của Nguyễn Phước Quý Thành gây ấn tượng mạnh khi làm từ nút áo bỏ đi. Và giấc mơ của chàng trai này là có thể gom tất cả rác thải nhựa, tái chế thành nút áo để làm tranh.
 • Những chàng trai bảo tồn 'quốc bảo' sâm Ngọc Linh Những chàng trai bảo tồn 'quốc bảo' sâm Ngọc Linh
  Nhiều chàng trai Xê Đăng đã dành tuổi thanh xuân bám trụ trên đỉnh Ngọc Linh để chăm sóc, tuần tra, bảo vệ những vườn sâm được mệnh danh là 'quốc bảo Việt Nam'.
 • Tuổi trẻ huyện Chư Pah chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Tuổi trẻ huyện Chư Pah chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  (GLO)- Nhân tháng Thanh niên năm 2020, trong 2 ngày 29-2 và 1-3, Huyện đoàn Chư Pah, tỉnh Gia Lai đã phối hợp với nhóm tình nguyện Fly to Sky Gia Lai tổ chức trao tặng nước rửa tay diệt khuẩn và truyền thông cho nhân dân xã Hòa Phú và xã Ia Ka về phòng-chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra.
 • "Thanh niên Gia Lai tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng"
  (GLO)- Đó là chủ đề của Tháng Thanh niên năm 2020 được Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Gia Lai triển khai nhằm tạo đợt thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh.
 • Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng thanh niên Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng thanh niên
  (GLO)- Tại làng Pơ Nang, xã Tú An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai, Thị Đoàn An Khê tổ chức Ngày Chủ nhật xanh nhằm hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2020 vào ngày 29-2.
 • Chế tạo nhựa sinh học từ tảo thân thiện môi trường Chế tạo nhựa sinh học từ tảo thân thiện môi trường
  Họ là sinh viên đến từ những ngôi trường khác nhau, nhưng cùng chung đam mê bảo vệ môi trường và nghiên cứu chế tạo thành công vật liệu nhựa sinh học cao cấp làm từ tảo.
 • TP. Pleiku: Các cơ sở Đoàn hưởng ứng hoạt động TP. Pleiku: Các cơ sở Đoàn hưởng ứng hoạt động "Ngày chủ nhật xanh"
  (GLO)- Sáng 1-3, tại Cụm thi đua số 2 (hẻm 196, đường Lê Thánh Tôn, phường Ia Kring, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) 50 đoàn viên thanh niên của 5 phường thuộc TP. Pleiku gồm: Tây Sơn, Ia Kring, Yên Đỗ, Hội Thương và Diên Hồng đã tổ chức hoạt động "Ngày chủ nhật xanh" nhân Tháng thanh niên năm 2020.
 • Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng: Chung tay xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng: Chung tay xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện
  (GLO)- Với tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai đã tích cực tham gia xây dựng những công trình, phần việc cụ thể, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu".
 • Không tổ chức ra quân Tháng thanh niên vì dịch COVID-19 Không tổ chức ra quân Tháng thanh niên vì dịch COVID-19
  Trung ương Đoàn vừa ra quyết định không tổ chức lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2020 cấp toàn quốc như kế hoạch. Thay vào đó, các tỉnh, thành đoàn tổ chức Tháng thanh niên gắn liền với phòng chống dịch COVID-19.
 • Đoàn Thanh niên Krông Pa trao quà cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo Đoàn Thanh niên Krông Pa trao quà cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo
  (GLO)- Ngày 27-2, Đoàn Thanh niên thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đã đến thăm và tặng quà cho em Dương Văn Hậu (11 tuổi, tổ dân phố 1, thị trấn Phú Túc) bị mắc bệnh hiểm nghèo.
 • Phát động cuộc thi Phát động cuộc thi "Thanh niên Gia Lai sắt son niềm tin với Đảng"
  (GLO)- Lễ phát động cuộc thi do Tỉnh Đoàn tổ chức vào chiều 26-2 tại TP. Pleiku nhằm chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
 • Chàng trai trẻ nặng lòng với bà con vùng cao Chàng trai trẻ nặng lòng với bà con vùng cao
  Nguyễn Siêu Hạnh, 33 tuổi, sáng lập tổ chức tình nguyện Hành trình tuổi trẻ (Journey of youth, viết tắt là JOY), là một trong 10 gương mặt tiêu biểu toàn quốc vừa nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2019.
 • Nghiên cứu về ung thư máu, nữ tiến sĩ trẻ đạt giải thưởng y khoa của Mỹ Nghiên cứu về ung thư máu, nữ tiến sĩ trẻ đạt giải thưởng y khoa của Mỹ
  GS-TS Vũ Phương Ly (35 tuổi), nhà khoa học nữ vừa đạt giải thưởng của Hiệp hội Huyết học Hoa Kỳ (The American Society of Hematology) cho công trình nghiên cứu về tế bào gốc trong ung thư máu cấp tính, với tài trợ 125.000 USD.
 • Chiến sĩ mới hòa nhập với môi trường quân đội Chiến sĩ mới hòa nhập với môi trường quân đội
  (GLO)- Sau hơn 10 ngày nhập ngũ, 80 chiến sĩ mới của Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai) dần thích nghi cuộc sống mới và làm quen với những bài học đầu tiên trước khi bước vào huấn luyện chính thức.
 • Nhà khoa học vật lý 37 tuổi kể chuyện đeo đuổi đến cùng để được sống với khoa học Nhà khoa học vật lý 37 tuổi kể chuyện đeo đuổi đến cùng để được sống với khoa học
  'Tâm thế tôi lúc nào cũng sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ cho những nghiên cứu khoa học ở nước nhà. Tôi ưu tiên chọn sinh viên Việt vào nhóm của mình, tạo điều kiện để các em sang Mỹ nghiên cứu khoa học', PGS.TS Nguyễn Phạm Trung Hiếu chia sẻ.
 • Tiến sĩ đầu tiên của cộng đồng dân tộc Cơ Tu Tiến sĩ đầu tiên của cộng đồng dân tộc Cơ Tu
  Alăng Thớ lớn lên trong một gia đình làm nông nghèo khó tại xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam. Anh khiến cho đồng bào của mình vô cùng tự hào khi trở thành vị tiến sĩ đầu tiên trong cộng đồng dân tộc Cơ Tu ở độ tuổi 34.
 • 'Bàn tay thần kỳ' của chàng đạo diễn trẻ 'Bàn tay thần kỳ' của chàng đạo diễn trẻ
  Đằng sau những MV đình đám của các ca sĩ nổi tiếng như Mỹ Tâm, Hương Tràm, Hương Giang... là 'bàn tay thần kỳ' của chàng đạo diễn trẻ tài năng Nguyễn Tuấn Anh.
 • Thanh niên Quảng Nam viết thư cảm ơn CSGT Đắk Lắk nhặt ví trả lại người mất Thanh niên Quảng Nam viết thư cảm ơn CSGT Đắk Lắk nhặt ví trả lại người mất
  Từ Quảng Nam lên Buôn Ma Thuột chơi, anh Trần Cảnh Anh Kỳ chẳng may đánh rơi ví tiền. Thời điểm này, một cán bộ CSGT nhặt được và trả lại.
 • Mang niềm đam mê bóng đá cho bạn gái trẻ từ một giải đấu thiện nguyện Mang niềm đam mê bóng đá cho bạn gái trẻ từ một giải đấu thiện nguyện
  Sân bóng Chảo Lửa, Tân Bình, TP.HCM đã diễn ra giải bóng đá hữu nghị Huỳnh Như nhằm gây quỹ thiện nguyện truyền cảm hứng bóng đá cho trẻ em gái tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
 • Trồng rau xanh ở Trường Sa Trồng rau xanh ở Trường Sa
  (GLO)- Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cán bộ, chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa vẫn nỗ lực vượt khó, đẩy mạnh tăng gia sản xuất, tạo ra những vườn rau xanh tốt cung cấp nguồn thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày.
 • Trung tâm Đào tạo kỹ năng nói trước công chúng: Nơi Trung tâm Đào tạo kỹ năng nói trước công chúng: Nơi "truyền lửa" đam mê
  (GLO)- Giúp cho hàng trăm người trở nên tự tin trước công chúng, hỗ trợ nhiều bạn trẻ có được một nghề trong tay và đào tạo khoảng 3/4 số MC (người dẫn chương trình) trên địa bàn tỉnh là những điều mà Trung tâm Đào tạo kỹ năng nói trước công chúng (thuộc Công ty Tổ chức sự kiện Trường Nguyên Gia Lai, 290 Phạm Văn Đồng, TP. Pleiku) đã làm được sau gần 5 năm đi vào hoạt động.
 • Thanh niên Biên phòng Gia Lai thực hiện Thanh niên Biên phòng Gia Lai thực hiện "Ngày thứ 7 tình nguyện"
  (GLO)- Sáng 15-2, Liên chi đoàn Khối Cơ quan Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai đã tổ chức ra quân thực hiện "Ngày thứ 7 tình nguyện" năm 2020.
 • "Bạn cà phê"
  (GLO)- Tôi vẫn hay tự đãi mình một ly cà phê, dù đương ở trạng thái cảm xúc nào đi nữa. Cà phê thì bao giờ cũng thế, tựa như một bài hát không lời, rất mực đơn sơ mà phiêu lãng, có thể giúp kéo dài một buổi chiều hay khiến cho ai đó thu mình trong kỷ niệm.
 • Bước chân trên Bước chân trên "Cầu vinh quang"
  (GLO)- Mùa xuân là ngày hội tòng quân. Khắp nơi khẩu hiệu hành động, cờ phướn, pa nô, hình ảnh cổ động, băng rôn nhằm động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ. Ai ai cũng hào hứng trước sự rộn ràng vì nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, còn những người mẹ có con tham gia tòng quân thì bộn bề cảm xúc.
 • Tiến sĩ Harvard và hành trình tìm về nguồn cội Tiến sĩ Harvard và hành trình tìm về nguồn cội
  TS Hoàng Hà Thi (SN 1985, Đại học Y Harvard, Mỹ) vừa nghiên cứu khoa học lĩnh vực y sinh vừa thành lập công ty để thực hiện ước mơ tạo ra các loại thuốc điều trị bệnh về thần kinh, não. Anh cũng đang nỗ lực thực hiện những dự án khoa học ý nghĩa trong hành trình tìm về cội nguồn.
 • Rơ Châm Đêr: Trung tâm đoàn kết của làng Pôk Rơ Châm Đêr: Trung tâm đoàn kết của làng Pôk
  (GLO)- Gần 70 tuổi và có hơn 20 năm ở cương vị là già làng, ông Rơ Châm Đêr (làng Pôk, xã Ia Khươl, huyện Chư Pah) luôn gương mẫu, đi đầu trong tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Ông còn là hạt nhân gắn kết, giúp dân làng phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
 • Nữ kế toán Nữ kế toán "gác sổ sách", lên đường nhập ngũ
  Tốt nghiệp Học viện Tài chính và đang làm kế toán cho một công ty, cô gái trẻ Trần Thị Thanh Ngọc quyết định "gác sổ sách", viết đơn tình nguyện gia nhập quân ngũ.
 • Xu hướng... thích một mình Xu hướng... thích một mình
  Lễ tình nhân 14-2 được ví như một ngày lễ dành riêng cho giới trẻ với đủ kiểu quà tặng, hẹn hò để thể hiện tình cảm hoặc các chương trình ghép đôi đi tìm một nửa.
 • Cuộc hồi sinh của người trẻ Cuộc hồi sinh của người trẻ
  Một cô bé lớp 5 và một cậu lớp 10. Họ là hai trong nhiều người đã may mắn nhận được trái tim của người khác. Cuộc đời của họ gọi là hồi sinh cũng đúng mà tái sinh cũng chẳng sai với trái tim của một người xa lạ đập trong lồng ngực.
 • Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: hiến tạng là một phép mầu Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: hiến tạng là một phép mầu
  Tháng 7-2019, hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh ùng mẹ đến đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vì được truyền cảm hứng từ Hải An, cô bé 7 tuổi ở Hà Nội hiến giác mạc sau khi qua đời vì ung thư.
 • Thanh niên Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ Thanh niên Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ
  (GLO)- Chỉ còn 3 ngày nữa là 2.251 thanh niên trong tỉnh Gia Lai sẽ lên đường nhập ngũ. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị lễ giao nhận quân đã cơ bản hoàn tất. Đặc biệt, trước diễn biến tình hình dịch viêm phổi do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra, các địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai phương án phù hợp để lễ giao nhận quân diễn ra nhanh gọn, chặt chẽ.
 • Chàng trai 'nghiện' game thành tiến sĩ Chàng trai 'nghiện' game thành tiến sĩ
  Ngoại hình trẻ trung và tràn đầy năng lượng, luôn nở nụ cười tươi tắn, Lê Đường Anh Duy (27 tuổi, quê Phan Rang) trông giống sinh viên hơn là một tiến sĩ khoa học trở về từ Hàn Quốc.
 • Đảng viên trẻ Gia Lai giàu khát vọng cống hiến Đảng viên trẻ Gia Lai giàu khát vọng cống hiến
  (GLO)- Họ là những đảng viên trẻ xung kích trên các lĩnh vực học tập, lao động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng. Dù ở cương vị công tác nào thì những đảng viên ấy cũng luôn "cháy" hết mình với khát vọng cống hiến.
 • Thầy giáo lao mình xuống hồ cứu sống một trẻ em đuối nước Thầy giáo lao mình xuống hồ cứu sống một trẻ em đuối nước
  Đang tham quan Thiền Viện Trúc Lâm (chùa Giám, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), bất ngờ thầy Mến phát hiện trẻ em bị đuối nước, không chút ngần ngại, thầy dũng cảm lao mình xuống hồ trong tiết trời rét lạnh, tìm cứu cháu bé.
 • Gìn giữ trời xuân Gìn giữ trời xuân
  4h35. Không gian tĩnh lặng của trạm rađa 55 (trung đoàn 292 - sư đoàn 377 - Quân chủng phòng không không quân) đóng trên đảo Phú Quý, cách bờ biển Bình Thuận hơn 100km như bị rung lên bởi thanh âm hối hả từ kẻng báo động.
 • Học thủy lợi để quay về giúp quê hương Học thủy lợi để quay về giúp quê hương
  Đang bận rộn với lịch làm nghiên cứu sinh ngành thủy lợi tại Đại học Sydney (Úc), bạn Nguyễn Duy Duy (sinh năm 1991, quê Hà Tĩnh) vẫn luôn đồng hành với nhiều hoạt động tại quê hương.
 • Phát huy vai trò tiên phong của đảng viên trẻ tại Gia Lai Phát huy vai trò tiên phong của đảng viên trẻ tại Gia Lai
  (GLO)- Với tinh thần xung kích, trách nhiệm và sáng tạo không ngừng, nhiều đảng viên trẻ trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, góp phần tích cực dựng xây, phát triển đất nước trong thời đại mới.
 • Bầu trời có người tiên phong Bầu trời có người tiên phong
  Năm 2019 ghi nhận một sự kiện đặc biệt với Không quân Việt Nam: lần đầu tiên 44 năm sau chiến tranh, Việt Nam có một phi công quân sự học và tốt nghiệp tại Mỹ.
 • .
.
Hỗ trợ người bán vé số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Yên Thế

Hỗ trợ người bán vé số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Yên Thế

(GLO)- Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 1-4, UBND phường Yên Thế, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình hỗ trợ cho các gia đình bán vé số và hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường.

.