• Cô gái mê mẩn với du lịch bền vững
 • Hỗ trợ mô hình phát triển kinh tế cho thanh niên ở Gia Lai: Những tín hiệu vui
 • Ai là quán quân chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020?

Cô gái mê mẩn với du lịch bền vững

Nhìn lại chuỗi thời gian khởi nghiệp, Thư nói mình thật cố chấp ngay cả khi biết "đứa con cưng" đang đi sai đường. Còn hiện tại, cô đang hạnh phúc khi mô hình và hướng đi của mình được ví là "liều thuốc xanh".

Hỗ trợ mô hình phát triển kinh tế cho thanh niên ở Gia Lai: Những tín hiệu vui

(GLO)- Thông qua sự chung tay các đơn vị, doanh nghiệp cùng sự đóng góp của đoàn viên, thanh niên, thời gian qua, các tổ chức Đoàn trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ nhiều mô hình phát triển kinh tế cho những thanh niên có ý chí vươn lên trong cuộc sống, có tinh thần lập nghiệp, khởi nghiệp tại chính quê hương mình.

Ai là quán quân chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020?

Thu Hằng, Quốc Anh, Tuấn Kiệt hay Dũng Trí sẽ là quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020? Nhiều người trẻ yêu thích gameshow truyền hình trí tuệ này đang mong chờ các nhà leo núi trổ tài trong cuộc thi chung kết năm.

 • Nuôi dưỡng say mê lý luận cho lớp trẻ Nuôi dưỡng say mê lý luận cho lớp trẻ
  Hoạt động của các CLB lý luận trẻ ở TP HCM cho thấy giới trẻ rất quan tâm đến việc nghiên cứu, học tập và vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống
 • Hội thi Bí thư Đoàn cấp xã giỏi năm 2020: Nhiều nhân tố điển hình Hội thi Bí thư Đoàn cấp xã giỏi năm 2020: Nhiều nhân tố điển hình
  (GLO)- Nhằm đánh giá năng lực và trình độ của đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở, Tỉnh Đoàn Gia Lai vừa tổ chức Hội thi Bí thư Đoàn cấp xã giỏi năm 2020. Hội thi thu hút sự tham gia của 17 Bí thư Đoàn các xã, phường, thị trấn tiêu biểu.
 • Chuyện chàng thủ khoa dân tộc Nùng ở Gia Lai Chuyện chàng thủ khoa dân tộc Nùng ở Gia Lai
  (GLO)- Với tổng điểm 3 bài thi đạt 28,75, em Triệu Hữu Khôi (Trường THPT chuyên Hùng Vương) đã trở thành thủ khoa khối C của tỉnh Gia Lai trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đằng sau "quả ngọt" ấy là nỗ lực vươn lên không ngừng của chàng trai dân tộc Nùng vốn đam mê và quyết tâm trong học tập.
 • Chống ngủ gật và chống vượt đèn đỏ Chống ngủ gật và chống vượt đèn đỏ
  Phan Gia Trí cùng bạn lên ý tưởng thiết kế hệ thống chống ngủ gật có thể tương thích lắp đặt trên nhiều loại xe khác nhau như ô tô cá nhân, xe khách hoặc xe tải…
 • Nữ sinh trường chuyên Lê Hồng Phong sáng tạo cách bao sách vở bằng vải cũ Nữ sinh trường chuyên Lê Hồng Phong sáng tạo cách bao sách vở bằng vải cũ
  Từ vải ở quần áo cũ, có thể cắt cho vừa khổ sách, vở rồi cố định bằng băng dính. Nếu là vải trơn, trắng, có thể thêu tay nhiều họa tiết. Nữ sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong gây ấn tượng với cách bao sách lạ.
 • Võ Thị Thanh Bình: Nhà giáo tâm huyết với cây dược liệu Võ Thị Thanh Bình: Nhà giáo tâm huyết với cây dược liệu
  (GLO)- 5 năm qua, cô Võ Thị Thanh Bình-Phó Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã chung tay cùng học trò nghiên cứu thành công nhiều dự án khoa học hữu ích và thiết thực với đời sống. Những dự án này được kỳ vọng làm cơ sở khoa học cho việc phát triển nguồn dược liệu địa phương.
 • Cô bé mồ côi vượt nghịch cảnh đến giảng đường Cô bé mồ côi vượt nghịch cảnh đến giảng đường
  Sinh trong gia đình khó khăn, mẹ mất sớm, cha đi bước nữa, cô học trò nhỏ xứ Nghệ đã vươn lên trong học tập với suy nghĩ "chỉ có học mới thay đổi số phận", và để mẹ an lòng nơi chín suối.
 • Thầy giáo sáng chế máy trợ thở Thầy giáo sáng chế máy trợ thở
  Đó là thầy Văn Sỹ Nghi, giảng viên Trường CĐ nghề Phú Yên. Máy mà thầy Nghi sáng chế là máy trợ thở không xâm nhập nhằm hỗ trợ người khó thở do bệnh tật hoặc ngạt thở.
 • Hoa học tốt ở vùng biên giới Chư Prông Hoa học tốt ở vùng biên giới Chư Prông
  (GLO)- Đứng chân trên vùng đất khó và chỉ mới thành lập được 7 năm nhưng Trường THPT Pleime (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã dần khẳng định được chất lượng giáo dục. Năm học 2019-2020 là năm thứ 2 trường có 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT. Đặc biệt, trong số này, nhiều học sinh dân tộc thiểu số phía Bắc có thành tích học tập rất tốt, trở thành niềm tự hào của nhà trường.
 • Chàng trai huy chương đồng tay nghề thế giới tiếp tục 'đẻ' thêm nhiều huy chương Chàng trai huy chương đồng tay nghề thế giới tiếp tục 'đẻ' thêm nhiều huy chương
  Ngay sau khi trở thành thí sinh Việt Nam đầu tiên giành huy chương đồng Kỳ thi Tay nghề thế giới, Nguyễn Duy Thanh trở thành chuyên gia huấn huyện cho các thí sinh đàn em và tiếp tục mang về nhiều huy chương cho đất nước.
 • Những công trình ý nghĩa của tuổi trẻ Quân đoàn 3 Những công trình ý nghĩa của tuổi trẻ Quân đoàn 3
  (GLO)- Thời gian qua, cùng với sự nỗ lực, khắc phục khó khăn, thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhất là nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật và bảo đảm an toàn, tuổi trẻ Quân đoàn 3 còn thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI.
 • Sức trẻ trong phong trào thi đua yêu nước Sức trẻ trong phong trào thi đua yêu nước
  (GLO)- Những năm qua, tổ chức Đoàn các cấp ở Gia Lai đã không ngừng sáng tạo, chủ động triển khai có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước. Từ các chương trình, hoạt động Đoàn-Hội-Đội đã xuất hiện những tập thể, cá nhân tiêu biểu, góp phần tô thắm thêm truyền thống yêu nước, ghi dấu ấn về sự nhiệt huyết của thanh niên.
 • Nữ sinh 11 năm chăm bố mắc Parkinson và ước mơ bác sĩ trắc trở Nữ sinh 11 năm chăm bố mắc Parkinson và ước mơ bác sĩ trắc trở
  Gần 11 năm qua, em Trần Thị Thu Uyên vừa nuôi ước mơ bác sĩ để vượt qua nghịch cảnh khó khăn vừa đau đáu tâm sự mong chữa cho bố mắc bệnh Parkinson và những người mắc bệnh hiểm nghèo miễn phí.
 • Nữ sinh Đường lên đỉnh Olympia: Từ rừng cao su bước tới giảng đường ĐH Nữ sinh Đường lên đỉnh Olympia: Từ rừng cao su bước tới giảng đường ĐH
  Nhà của nữ sinh Đường lên đỉnh Olympia nằm sâu trong con ấp khó khăn nhất của huyện Dầu Tiếng, vây quanh bởi một khu vườn um tùm cao su. Ngày nào cũng vậy, cô đi và về quãng đường hơn 30 km, để tới trường.
 • Học sinh Gia Lai sáng tạo những vật dụng có ích từ... rác thải Học sinh Gia Lai sáng tạo những vật dụng có ích từ... rác thải
  (GLO)- Tại hội thi "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Gia Lai", những chai nhựa, túi ni lông, thùng sơn, tấm bìa carton cũ... được các em học sinh sáng tạo thành những vật dụng có ích. Hội thi do Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức có chủ đề "Dự án xanh-Trái đất sạch".
 • Lan tỏa một tình bạn đẹp Lan tỏa một tình bạn đẹp
  (GLO)- Trong suốt 3 năm học, bất kể nắng mưa, em Trịnh Quang Toàn đều không nề hà vất vả chở bạn thân là em Nguyễn Anh Hào đến trường. Tình bạn đẹp này khiến nhiều người xúc động và nể phục.
 • Học sinh Việt giành cú đúp Huy chương Vàng tại 2 cuộc thi Khoa học quốc tế Học sinh Việt giành cú đúp Huy chương Vàng tại 2 cuộc thi Khoa học quốc tế
  Đại diện Việt Nam tham dự giải Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới tại Hàn Quốc và cuộc thi nghiên cứu khoa học The Elementz Science Project Competition & Exhibition tại Singapore, 2 nhóm học sinh Vinschool đã tranh tài cùng hàng ngàn thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và xuất sắc rinh về 3 giải Vàng, 1 giải Bạc.
 • Làng thanh niên Làng thanh niên "2 không, 2 có": Cần thực chất
  (GLO)- Sau hơn 1 năm thực hiện, mô hình làng thanh niên "2 không, 2 có" do Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Gia Lai triển khai đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần cùng các địa phương xây dựng nông thôn mới. Tuy vậy, để mô hình này thực sự phát huy hiệu quả thì các cấp Hội cần có những giải pháp thiết thực để hoàn thành mục tiêu đề ra trong những năm tiếp theo.
 • Bạn nghĩ gì về tuổi 30 ? Bạn nghĩ gì về tuổi 30 ?
  Nhiều người trẻ Việt chia sẻ quan điểm của họ về tuổi 30 - chưa phải là dấu chấm hết cho những đổ vỡ, thất bại.
 • Chàng trai khuyết tật tình nguyện Chàng trai khuyết tật tình nguyện "tiếp sức tới trường"
  (GLO)- Tôi đã nghe nhiều câu chuyện về nghị lực phi thường của chàng trai tật nguyền Nay Djrueng nhưng chưa có dịp gặp mặt. Lần này, nghe tin Djrueng về quê nhà thực hiện chương trình "Tiếp sức tới trường" nhân dịp khai giảng năm học mới, tôi quyết tâm gặp bằng được.
 • Nam sinh xương thủy tinh ở Hải Phòng thành tân sinh viên ĐH Bách Khoa Nam sinh xương thủy tinh ở Hải Phòng thành tân sinh viên ĐH Bách Khoa
  Sinh ra đã mang trong mình căn bệnh xương thủy tinh, nhưng em Nguyễn Đức Quân (Hải Phòng) có nghị lực phi thường, thành tích đáng nể trong học tập, là một trong thí sinh được tuyển thẳng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.
 • Khi học sinh đóng vai đại biểu Liên hợp quốc Khi học sinh đóng vai đại biểu Liên hợp quốc
  (GLO)- Sau 2 mùa hoạt động rất thành công, hội nghị mô phỏng phiên họp Liên hợp quốc tiếp tục được Câu lạc bộ Hung Vuong Speech and Debate Society Presents (Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Gia Lai) tổ chức trong 2 ngày 22 và 23-8. Hoạt động này đã tạo sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ tiếp cận tri thức một cách mới mẻ, trau dồi ngoại ngữ và các kỹ năng tranh biện.
 • Tư vấn, tuyển sinh trực tuyến: Cách làm mới trong đại dịch Covid-19 Tư vấn, tuyển sinh trực tuyến: Cách làm mới trong đại dịch Covid-19
  (GLO)- Nhằm giúp học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu của thị trường lao động trong khoảng thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai đã thực hiện các clip giới thiệu, tư vấn trực tuyến đăng tải trên website, facebook, fanpage thu hút nhiều người theo dõi và tuyển sinh đạt hiệu quả.
 • Cô gái đẹp người đẹp nết Cô gái đẹp người đẹp nết
  Bằng tài khoản Facebook đang có gần 77.000 người theo dõi, Trúc Phương đã giúp đỡ được chú xe ôm nghèo và người cha bắt rắn hổ mang chúa đóng học phí cho con và bị rắn cắn đang thập tử nhất sinh.
 • Bàn những chuyện sát sườn sinh viên Bàn những chuyện sát sườn sinh viên
  Những buổi góp ý đầu tiên cho dự thảo văn kiện Đại hội Hội Sinh viên TP.HCM lần VI đã được khởi động để chuẩn bị cho đại hội dự kiến được tổ chức vào cuối năm nay.
 • Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Gia Lai ra quân Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Gia Lai ra quân "Ngày thứ bảy tình nguyện"
  (GLO)- Sáng 22-8, Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức ra quân "Ngày thứ bảy tình nguyện" để dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải.
 • Kêu gọi giúp anh Tâm 'bắt rắn đóng học phí cho con', một ngày được 100 triệu đồng Kêu gọi giúp anh Tâm 'bắt rắn đóng học phí cho con', một ngày được 100 triệu đồng
  Đằng sau thông tin người đàn ông ôm rắn hổ mang chúa vào viện cấp cứu là câu chuyện của người cha vì thương con mà đã liều mình bắt con rắn với ý định đem bán để có tiền đóng học phí cho con. Hiện anh đã được chuyển sang khoa hồi sức cấp cứu.
 • Tuổi trẻ Chư Prông tích cực phòng-chống tệ nạn ma túy Tuổi trẻ Chư Prông tích cực phòng-chống tệ nạn ma túy
  (GLO)- Thời gian qua, Huyện Đoàn Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã tích cực phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng-chống tội phạm, tệ nạn ma túy, đặc biệt là trong lứa tuổi thanh-thiếu niên.
 • Tỉnh Đoàn Gia Lai tặng quà các chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 Tỉnh Đoàn Gia Lai tặng quà các chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19
  (GLO)- Chiều 20-8, đồng chí Hà Thị Giang Thảo-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại 2 chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid 19 ở xã Ia Le (huyện Chư Pưh) và xã Ia Khươl (huyện Chư Păh).
 • Khởi công 3 công trình 'Ngôi nhà hạnh phúc' và 'Trường đẹp cho em' Khởi công 3 công trình 'Ngôi nhà hạnh phúc' và 'Trường đẹp cho em'
  Ba công trình thanh niên gồm nhà hạnh phúc, trường đẹp, nhà vệ sinh cho em hỗ trợ thanh thiếu nhi dân tộc có hoàn cảnh khó khăn vừa đồng loạt khởi công tại các tỉnh Tuyên Quang, Quảng Trị, Kon Tum.
 • Từ cậu bé mê máy tính trở thành lập trình viên và đại sứ kỹ năng nghề Từ cậu bé mê máy tính trở thành lập trình viên và đại sứ kỹ năng nghề
  Từ một cậu bé thường xuyên lén lấy máy tính của ba để tìm hiểu xem bên trong có gì, nay cậu bé ấy đã là lập trình viên và trở thành một trong 10 đại sứ kỹ năng nghề đầu tiên của Việt Nam.
 • Mơ được đi hát, chàng trai tật nguyền trở thành hiện tượng mạng Mơ được đi hát, chàng trai tật nguyền trở thành hiện tượng mạng
  Không may bị dị tật bẩm sinh từ nhỏ, không thể đi lại được, chàng trai trẻ có uớc mơ được hát, được đứng trên sân khấu ngày nào giờ thành một hiện tượng mạng và nhận được nhiều lượt theo dõi trên mạng xã hội.
 • Độc đáo nhang làm từ vỏ thanh long Độc đáo nhang làm từ vỏ thanh long
  Nhận thấy những tác hại nghiêm trọng của nhang sử dụng hóa chất đối với môi trường và sức khỏe con người, một nữ sinh tại TP.HCM tận dụng vỏ thanh long để làm nhang.
 • Nghĩa cử mùa dịch Nghĩa cử mùa dịch
  (GLO)- Những ngày này, TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trở thành tâm dịch khi có nhiều bệnh nhân bị nhiễm Covid-19. Để động viên, cổ vũ các y-bác sĩ, sẻ chia khó khăn với cộng đồng, người dân Gia Lai đã có nhiều nghĩa cử cao đẹp như: làm tấm chắn giọt bắn, "tai giả" đeo khẩu trang, ủng hộ lương thực, thực phẩm…
 • Nữ sinh Việt giỏi công nghệ, siêu tiếng Nhật và triết lý sống '2 mét' Nữ sinh Việt giỏi công nghệ, siêu tiếng Nhật và triết lý sống '2 mét'
  Hoàng Hồng Thúy luôn là cái tên đặc biệt tại Viện công nghệ Việt - Nhật, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, khi giỏi công nghệ, siêu tiếng Nhật. Cô gái Việt tài năng này còn có những gì đặc biệt?
 • Chư Sê: Chư Sê: "Tiếp sức" cho học sinh nghèo
  (GLO)- Nhờ huy động từ nguồn xã hội hóa, các tổ chức Đoàn, Đội tại huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã giúp đỡ nhiều học sinh nghèo vươn lên trong học tập, ổn định cuộc sống.
 • Chiến dịch Chiến dịch "Mùa hè xanh": Học kỳ của những trái tim nhiệt huyết
  (GLO)- Chiến dịch thanh niên tình nguyện "Mùa hè xanh" năm 2020 được thực hiện muộn hơn so với mọi năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, 40 chiến sĩ là giảng viên, sinh viên các trường: Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh-Phân hiệu Gia Lai, Cao đẳng Nghề, Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đã thực hiện được nhiều công trình, phần việc ý nghĩa.
 • Vào đại học nhờ học bổng 'Em nuôi của Đoàn' Vào đại học nhờ học bổng 'Em nuôi của Đoàn'
  Chương trình trao học bổng bảo trợ học tập các đội viên, thiếu nhi đến khi hoàn tất chương trình học bậc THPT đã được Thành đoàn TP.HCM thực hiện suốt 5 năm qua.
 • 'Phiên chợ 0 đồng' của người trẻ và những giọt nước mắt hạnh phúc 'Phiên chợ 0 đồng' của người trẻ và những giọt nước mắt hạnh phúc
  Một nhóm bạn trẻ ở Quảng Nam đã lập nên mô hình 'phiên chợ 0 đồng', rồi đi từng ngõ, gõ từng nhà trao tận tay những thực phẩm sạch cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và người dân trong khu cách ly.
 • Những Những "thủ lĩnh" thanh niên giàu lòng thiện nguyện
  (GLO)- Với những bạn trẻ quan tâm đến hoạt động tình nguyện ắt hẳn sẽ biết đến các câu lạc bộ (CLB): Fly To sky (TP. Pleiku), Ước mơ xanh (huyện Ia Grai), Tôi yêu Krông Pa… Và đứng sau thành công của mỗi hành trình yêu thương chính là những "thủ lĩnh" trẻ trung, năng động, nhiệt huyết, sáng tạo, đặc biệt dành đam mê cho công tác thiện nguyện.
 • Lan tỏa câu chuyện đẹp về giáo viên dân tộc thiểu số Lan tỏa câu chuyện đẹp về giáo viên dân tộc thiểu số
  Sau 5 năm triển khai, chương trình Chia sẻ cùng thầy cô đã tuyên dương 277 thầy cô giáo ở các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo; các huyện đảo, xã đảo…
 • Đoàn trường Cao đẳng Nghề: Sôi nổi hoạt động tình nguyện vì cộng đồng Đoàn trường Cao đẳng Nghề: Sôi nổi hoạt động tình nguyện vì cộng đồng
  (GLO)- Tiếp sức mùa thi, tham gia chiến dịch Mùa hè xanh, hướng dẫn người dân sử dụng phần mềm khai báo y tế, Bluezone... là những hoạt động thiết thực được Đoàn trường Cao đẳng Nghề Gia Lai tổ chức, thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo đoàn viên, thanh niên.
 • Tuổi trẻ tìm hiểu về Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam Tuổi trẻ tìm hiểu về Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam
  Một sân chơi kiến thức bổ ích, hấp dẫn về Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam dành riêng cho tuổi trẻ Thủ đô vừa được phát động. Diễn ra từ nay đến hết ngày 27-9-2020, cuộc thi "Hanoi – ASEAN 2020: United we stand – Đoàn kết là sức mạnh" sẽ có hàng chục triệu đồng giải thưởng.
 • Sáng tạo khẩu trang thêu khuyến khích bạn trẻ đeo khẩu trang chống dịch COVID-19 Sáng tạo khẩu trang thêu khuyến khích bạn trẻ đeo khẩu trang chống dịch COVID-19
  Thấy nhiều bạn trẻ thường không có thói quen đeo khẩu trang, chị Nguyễn Thị Xuân Kiều (Q.12, TP.HCM) sáng tạo bằng cách thêu họa tiết lên khẩu trang vải, nhiều bạn trẻ thích thú và đặt mua để tặng bạn bè và người thân để cùng đeo.
 • Những công trình của tuổi trẻ hướng về vùng khó Những công trình của tuổi trẻ hướng về vùng khó
  (GLO)- Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ tỉnh nhà đã thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa hướng về vùng sâu, vùng xa. Những công trình, phần việc này đã để lại dấu ấn đẹp trong lòng người dân, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn.
 • Xót xa chàng trai trẻ 2 lần 'lỗi hẹn' thi tốt nghiệp THPT vì bệnh ung thư Xót xa chàng trai trẻ 2 lần 'lỗi hẹn' thi tốt nghiệp THPT vì bệnh ung thư
  Dù 12 năm là học sinh giỏi nhưng Nhật chưa thể có bằng THPT vì căn bệnh ung thư máu quái ác hành hạ, 2 lần không được dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.
 • Đánh thức lòng yêu nước Đánh thức lòng yêu nước
  Đề thi văn dành cho gần 1 triệu sĩ tử tuổi 18 vừa được lật mở. Các bạn trẻ đã mài bút, trải lòng trên những trang về tình cảm lớn lao nhất, thiêng liêng nhất: lòng yêu nước.
 • Nữ sinh viết bài 'Thầy giáo Tây cầm bảng xin tiền' mắc bệnh hiểm nghèo Nữ sinh viết bài 'Thầy giáo Tây cầm bảng xin tiền' mắc bệnh hiểm nghèo
  Sắp tốt nghiệp ra trường, Trịnh Thị Thanh Thanh (22 tuổi, quê Gia Lai, sinh viên năm cuối Khoa Báo chí truyền thông, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia TP.HCM) bất ngờ phát hiện ung thư xoang hàm.
 • Anh Hà Duy Trung làm bí thư Tỉnh đoàn Bình Định Anh Hà Duy Trung làm bí thư Tỉnh đoàn Bình Định
  Anh Hà Duy Trung - phó bí thư Tỉnh đoàn Bình Định - được bầu giữ chức bí thư Tỉnh đoàn Bình Định nhiệm kỳ 2017- 2022.
 • Đak Đoa: Ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè Đak Đoa: Ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè
  (GLO)- Trong 3 ngày (từ ngày 6 đến ngày 8-8), Đoàn Thanh niên thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai tổ chức ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 với chủ đề "Thanh niên sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng".
 • Thi tốt nghiệp THPT 2020 : Bữa ăn vội vã của tình nguyện tiếp sức mùa thi Thi tốt nghiệp THPT 2020 : Bữa ăn vội vã của tình nguyện tiếp sức mùa thi
  Sau khi thí sinh bắt đầu thi môn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, nhiều tình nguyện viên tiếp sức mùa thi mới vội vã ăn sáng.
 • Sinh viên tình nguyện đi ngăn dịch Covid-19 Sinh viên tình nguyện đi ngăn dịch Covid-19
  Hàng chục sinh viên (SV) Trường CĐ Y tế Quảng Nam xung kích đến điểm nóng để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.
 • Trắng đêm đi chống dịch Covid-19 Trắng đêm đi chống dịch Covid-19
  Tại Đà Nẵng, ngoài lực lượng ở tuyến đầu còn có nhiều bạn trẻ cùng các lực lượng xung kích khác đang xuyên đêm giúp người dân phòng chống dịch bệnh.
 • Cảm động người trẻ khắp nơi hướng về Đà Nẵng Cảm động người trẻ khắp nơi hướng về Đà Nẵng
  Nhiều bạn trẻ khắp mọi miền hướng về Đà Nẵng bằng những hành động thiết thực và ý nghĩa, với mong muốn cùng nhau vượt qua những khó khăn của dịch bệnh.
 • Lều Vũ Thanh: Lều Vũ Thanh: "Thủ lĩnh" Đoàn hết lòng vì thiếu nhi
  (GLO)- Mặc dù đã quá tuổi nhưng anh Lều Vũ Thanh-Bí thư Chi Đoàn thôn Tân An (xã Ia Sao, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) vẫn tâm huyết, sáng tạo và gắn bó với hoạt động Đoàn ở địa phương.
 • Tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19 Tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19
  Không chỉ viết đơn tự nguyện tham gia chống dịch Covid-19, nhiều bạn trẻ ở Quảng Nam còn dành tiền túi mua phát khẩu trang y tế cho người dân, thức trắng đêm nơi các chốt chặn... Họ tạo nên những 'phòng tuyến' chống dịch vững chắc.
 • Nguyễn Thị Phi Giao: Nữ giáo viên Nguyễn Thị Phi Giao: Nữ giáo viên "2 giỏi"
  (GLO)- Không chỉ được biết đến như một MC (người dẫn chương trình) có tiếng ở huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai), chị Nguyễn Thị Phi Giao còn là giáo viên tâm huyết với nghề và là điển hình làm kinh tế giỏi ở địa phương.
 • Sinh viên vẽ tranh 'Cảm ơn những chiến sĩ áo trắng' Sinh viên vẽ tranh 'Cảm ơn những chiến sĩ áo trắng'
  Bằng những nét vẽ sống động, 34 sinh viên (SV) tình nguyện của Đội Sống Xanh (Trường ĐH Y Dược TP.HCM) đã hoàn thành bức tranh mang tên 'Cảm ơn những chiến sĩ áo trắng' để tri ân những người tuyến đầu chống dịch Covid-19.
 • Sôi nổi chiến dịch thanh niên tình nguyện hè Sôi nổi chiến dịch thanh niên tình nguyện hè
  (GLO)- Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 diễn ra từ ngày 30-7 đến ngày 15-8-2020 với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa ở nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai.
 • Tạm hoãn Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc vì dịch Covid-19 Tạm hoãn Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc vì dịch Covid-19
  Ngày 30.7, T.Ư Đoàn đã có văn bản thông báo tạm hoãn tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc (diễn ra từ 6 - 9.8, tại thủ đô Hà Nội và tỉnh Phú thọ) vì dịch Covid-19.
 • .
.
Trường Mẫu giáo Đak Yă vươn lên từ gian khó

Trường Mẫu giáo Đak Yă vươn lên từ gian khó

(GLO)- Từ chỗ tỷ lệ duy trì sĩ số chỉ khoảng trên 50%, Trường Mẫu giáo Đak Yă (xã Đak Yă, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) đã vươn lên trở thành đơn vị dẫn đầu trong công tác xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

.