.
.

Hỗn chiến trước siêu thị, nam thanh niên trúng 2 viên đạn bi vào đầu

Thứ Ba, 07/07/2020, 19:34 [GMT+7]
.
Rủ bạn làm chung đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn, Hiếu bị “đối thủ” đánh hội đồng và trúng 2 viên đạn bi vào đầu trong cuộc ẩu đả.
 
 
Ngày 7-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp (TP. Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị đang tạm giữ 6 đối tượng trong hỗn chiến làm 1 thanh niên trúng 2 viên đạn bi vào đầu xảy ra trên địa bàn.

 

 

Hình ảnh vụ hỗn chiến được camera an ninh ghi lại
Hình ảnh vụ hỗn chiến được camera an ninh ghi lại
 
 
Nạn nhân trong vụ việc này là Nguyễn Trung Hiếu, sinh năm 1995, ngụ huyện Hóc Môn.
 
Theo điều tra ban đầu, Hiếu và Hồ Nguyên Cát (sinh năm 1997, ngụ quận Phú Nhuận) làm cùng 1 công ty ở quận Tân Phú. Thời gian gần đây, cả 2 xảy ra mâu thuẫn và Hiếu nhiều lần hẹn Cát giải quyết mâu thuẫn nhưng Cát không đến.
 
Ngày 2-7, Cát tâm sự với bạn gái là Trần Thị Ngọc Hương (sinh năm 1997, ngụ quận Phú Nhuận) về chuyện mâu thuẫn với Hiếu. Nghe được câu chuyện, Hương nói Cát liên hệ với Hiếu để nói chuyện rõ ràng, nhưng Hiếu vẫn thách thức rủ Cát đánh nhau.
 
Sau đó, Hương nhờ Đỗ Chung Phước (sinh năm 1997, ngụ huyện Hóc Môn), Nguyễn Văn Tấn (sinh năm 1997, ngụ quận Gò Vấp) giúp đỡ, riêng Phước rủ thêm 1 người bạn nữ đi cùng để giải quyết.

 

 

Nguyễn Trung Hiếu vào bệnh viện sơ cứu vết thương sau khi trúng 2 viên đạn bi vào đầu
Nguyễn Trung Hiếu vào bệnh viện sơ cứu vết thương sau khi trúng 2 viên đạn bi vào đầu
 
 
Chiều 3-7, Hiếu đến siêu thị tại phường 10, quận Gò Vấp thì thấy Cát chở Hương đến nên xông vào đánh Cát.
 
Thấy vậy, Phước, Văn Tấn và 1 người bạn xông vào đánh Hiếu. Thời điểm này, Trần Công Tấn (sinh năm 1992, ngụ quận 12, bạn của Phước) đang đi qua đường nhìn thấy sự việc nên chạy vào dùng súng bắn bi mang theo sẵn trên người bắn Hiếu gây thương tích.
 
Nhận tin báo, Công an quận Gò Vấp có mặt lấy lời khai nhân chứng, khám nghiệm hiện trường, thu giữ 5 viên đạn bi màu bạc…
 
Tiến hành truy xét, Công an quận Gò Vấp mời các đối tượng có liên quan về trụ sở để làm rõ. Bước đầu, Cát, Hương chỉ thừa nhận việc có nhờ nhóm của Phước đánh gây thương tích cho Hiếu, còn việc Hiếu bị Trần Công Tấn dùng súng tấn công thì cả 2 không rõ.

 

 

Khẩu súng mà Trần Công Tấn dùng để gây án
Khẩu súng mà Trần Công Tấn dùng để gây án
 
 
Các đối tượng còn lại khai nhận đã dùng nón bảo hiểm, gậy dũ 3 khúc và súng bắn bi tấn công gây thương tích cho Hiếu. Bản thân Hiếu cũng thừa nhận nguyên nhân xảy ra vụ hỗn chiến trên là do một phần lỗi của mình vì đã thách thức và đánh Cát trước.
 
Trong quá trình điều tra, Trần Công Tấn đã tự nguyện giao nộp 1 khẩu súng bắn đạn bi bằng hơi gá và 3 viên đạn bi bằng kim loại. Đối tượng Công Tấn khai nhận, khẩu súng trên được mua trên mạng internet với giá 3,5 triệu đồng vào tháng 4-2020, đây cũng là khẩu súng mà Công Tấn dùng để gây án.
 
Công an quận Gò Vấp đang trưng cầu giám định tỉ lệ thương tật của Hiếu để làm cơ sở xử lý vụ việc.
 
Hoàng Thuận (Dân trí/Dân Việt)
 
 
 
.