.
.

Chuyện bơm 10 nghìn xăng xôn xao cộng đồng mạng

Thứ Tư, 18/03/2020, 14:44 [GMT+7]
.

Quên mang ví đến 10 nghìn cũng không có trong túi để đổ xăng, nhưng anh Phúc Lợi vẫn được nam nhân viên cây xăng bơm với câu nói "Lúc nào tiện, chú qua gửi cháu cũng được, mà không tiện cũng chả sao. Nhỡ chú đi dọc đường hết xăng thì khổ chú”. Câu chuyện tử tế nơi cây xăng được lan tỏa trên nhiều diễn đàn.

 

 

 

 Hình ảnh nam nhân viên cây xăng và cây xăng trong câu chuyện được chia sẻ.
Hình ảnh nam nhân viên cây xăng và cây xăng trong câu chuyện được chia sẻ.Câu chuyện của anh Phúc Lợi được chia sẻ trên một diễn đàn chuyên về xe. Ngày 17/3, anh tạt vào cây xăng trên đường đê La Thành (phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) và đề nghị nhân viên đổ 50 nghìn đồng, nhưng phát hiện không mang ví.

Cụ thể: Sờ tay vào túi quần thì quên mang ví, lúc đó cậu nhân viên cũng bắt đầu kề vòi bơm vào bình xăng, tôi giật mình và bảo: “Thôi cháu ơi, chú quên mang ví rồi, cháu đừng có bơm vào”.

Nhân viên nói: “Để cháu bơm cho chú 10 ngàn”.

Tôi đáp: “Chú không mang ví nên 10 ngàn cũng không có cháu ạ”.

Nhân viên nói cảm thông: “Để cháu bơm cho chú 10 ngàn. Lúc nào tiện, chú qua gửi cháu cũng được, mà không tiện cũng chả sao. Nhỡ chú đi dọc đường hết xăng thì khổ chú”.

Tôi tần ngần một lúc, nhìn vào đáy bình xăng cũng thấy cạn kiệt và đành để cho nhân viên bơm vào với sự cương quyết của cậu ấy.

Tôi thực sự cảm động với tấm lòng và thái độ cương quyết của cậu ta.

Lúc này tôi cũng chả biết làm gì hơn là xin chụp vài kiểu ảnh để đăng lên đây cảm ơn cậu ấy.

Cầu mong cho cậu ấy luôn mạnh khỏe, gặp mọi điều tốt lành trong cuộc sống.


 

 Nhiều bình luận khen ngợi hành động và thái độ ứng xử của nam nhân viên cây xăng
Nhiều bình luận khen ngợi hành động và thái độ ứng xử của nam nhân viên cây xăngCâu chuyện nhỏ ở cây xăng nhanh chóng được chia sẻ trên nhiều diễn đàn; thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng chục nghìn lượt like, "thả tim" và bình luận. Nhiều lời khen tặng cho hành động và thái độ tử tế của nam nhân viên cây xăng như: "Hành động nhỏ ý nghĩa lớn", "Hành động đẹp lúc khó khăn", "10 nghìn tuy không lớn nhưng cũng là một hành động đẹp"...

Nick name Tram Tran viết: "Tuyến đường chính mình hay đi qua nên mình cũng thường xuyên ghé đây mua xăng, và thật sự thái độ cũng như sự phục vụ của anh ấy khiến mình phải lưu tâm đến. Rất đáng được tuyên dương".


 

https://www.tienphong.vn/gioi-tre/chuyen-bom-10-nghin-xang-xon-xao-cong-dong-mang-1622462.tpo

 

Theo Tường Kha (TPO)

 

 

.