.
.

Bị hăm dọa, nhóm đòi nợ bất ngờ nổ 2 phát súng dằn mặt

Thứ Sáu, 20/03/2020, 21:56 [GMT+7]
.
Trong lúc đi đòi nợ, bị cha của con nợ cầm phảng phát bờ hăm dọa, một thanh niên trong nhóm ở Bình Định liền rút súng bắn lên trời dằn mặt.
 
 
Ngày 20/3, Công an huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) cho biết, đơn vị đã điều tra xác định 3 đối tượng dùng súng bắn uy hiếp con nợ trong lúc đòi nợ tại thôn Phú Hậu (xã Cát Tiến) diễn ra cách đây 3 ngày.
 
Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h ngày 17/3, các đối tượng Nguyễn Văn Quốc (23 tuổi), Phạm Hữu Trí (31 tuổi) và Phạm Trí Hoài (27 tuổi), cùng trú xã Nhơn Hạnh, TX.An Nhơn đi chung xe mô tô đến nhà Đoàn Văn Phương (23 tuổi, thôn Phú Hậu, xã Cát Tiến) để đòi nợ.
 
Khi đi, Trí mang theo một khẩu súng rulo bỏ trong chiếc túi. Không có Phương ở nhà, nhóm của Quốc cãi nhau với ông Đoàn Văn Sọ (44 tuổi) và Đoàn Văn Linh (19 tuổi) là cha và em ruột Phương.
 
Ông Sọ tức mình cầm phảng phát bờ hăm dọa, đuổi nhóm Quốc ra khỏi nhà. Thấy vậy, Trí rút súng bắn lên trời 2 phát trước khi cả 3 lên xe rời khỏi hiện trường. Vụ việc khiến nhiều người dân địa phương hốt hoảng, bất an bởi tiếng súng bất thường.

 

 

Ba đối tượng Trí, Quốc, Hoài tại cơ quan điều tra. Ảnh: TT.
Ba đối tượng Trí, Quốc, Hoài tại cơ quan điều tra. Ảnh: TT.
 
 
Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Phù Cát khẩn trương phối hợp với Công an TX.An Nhơn làm rõ và triệu tập 3 đối tượng nói trên làm việc và thu hồi khẩu súng, củng cố hồ sơ để xử lý.
 
Theo cơ quan chức năng, Quốc và Phương là bạn bè, khoảng tháng 11/2019, Phương mượn của Quốc 15 triệu đồng, hẹn một tháng sau sẽ trả. Vì Phương dây dưa không chịu trả nên Quốc rủ nhóm bạn đến nhà Phương đòi nợ.
 
Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.
 
Theo Thăng Bình (Dân Việt)
 
 
 
.