.
.

Người đẹp Nam Phi đăng quang Miss Universe 2019, đại diện Việt Nam - Hoàng Thùy trượt Top 10

Thứ Hai, 09/12/2019, 11:40 [GMT+7]
.

Đại diện đến từ Nam Phi - Zozibini Tunz đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh khác để giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi Miss Universe 2019, đại diện Puerto Rico là Á hậu 1 và đại diện Mexico là Á hậu 2; đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Universe 2019 - Hoàng Thùy -  dừng chân ở Top 20.

Tối ngày 8-12 (theo giờ địa phương, tức sáng ngày 9-12, giờ Việt Nam), hơn 90 người đẹp đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới bước vào đêm chung kết diễn ra tại studio Tyler Perry ở thành phố Atlanta, Mỹ.

>> Khoảnh khắc đăng quang của tân Hoa hậu hoàn vũ:


 


 


 


 


 


 MC Steve Harvey đã xướng tên tân Hoa hậu hoàn vũ năm nay là Zozibini Tunzi - đại diện đến từ Nam Phi.

Zozibini Tunzi, 26 tuổi, đến từ Nam Phi. Cô có bằng cử nhân chuyên ngành Quan hệ Công chúng của đại học Công nghệ Cape Peninsula. Người đẹp hiện làm việc trong ngành truyền thông và học thạc sĩ ngành PR - Quan hệ công chúng.


 


 

 

 

 

Zozibini Tunzi - đại diện Nam Phi - Hoa hậu Hoàn vũ 2019
Zozibini Tunzi - đại diện Nam Phi - Hoa hậu Hoàn vũ 2019Á hậu 1 của cuộc thi là đại diện Puerto Rico - Madison Anderson, 24 tuổi. Cô có cha là người Mỹ và sống tại bang Florida từ nhỏ. Năm 2016, cô từng đoạt danh hiệu Miss Grand Puerto Rico. Hiện cô đang học ngành Tiếp thị và Quan hệ công chúng tại New York. Trước đó, cô từng trải qua khóa học thiết kế thời trang tại cao đẳng Fashion Institute of Technology.

 

  Á hậu 1 của cuộc thi là đại diện Puerto Rico - Madison Anderson
Á hậu 1 của cuộc thi là đại diện Puerto Rico - Madison AndersonSofía Aragón - đại diện Mexico, 25 tuổi - giành giải Á hậu 2. Cô cao 1,76 m và là người mẫu, doanh nhân trong ngành trang điểm.

 

Sofía Aragón - đại diện Mexico - giành giải Á hậu 2
Sofía Aragón - đại diện Mexico - giành giải Á hậu 2

 

 Top 3 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi:  Puerto Rico, Nam Phi và Mexico
Top 3 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi: Puerto Rico, Nam Phi và MexicoVà top 3 được công bố gồm: Mexico - Sofía Aragón, Nam Phi - Zozibini Tunzi và Puerto Rico - Madison Anderson. Top 3 cùng trả lời chung câu hỏi: "Đâu là điều quan trọng nhất chúng ta nên dạy các cô gái trẻ ngày nay?".

Top 5 bước vào phần thi ứng xử để chọn ra top 3.

Top 5 thí sinh xuất sắc nhất được xướng tên gồm: Mexico, Thái Lan, Colombia, Puerto Rico và Nam Phi. 

Top 5 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi: Mexico, Thái Lan, Colombia, Puerto Rico và Nam Phi
Top 5 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi: Mexico, Thái Lan, Colombia, Puerto Rico và Nam Phi
Như vậy, trong top 5 đại diện châu Á chỉ còn duy nhất thí sinh của Thái Lan; Các đại diện của Mỹ, Iceland, Pháp, Indonesia và Peru đã dừng chân ở top 10.

Top 10 trải qua phần trình diễn bikini và trang phục dạ hội trong màn trình diễn của ca sĩ Ally Brooke để tìm ra danh sách top 5 thí sinh xuất sắc nhất.


 

Top 10 trình diễn trang phục dạ hội
Top 10 trình diễn trang phục dạ hộiTop 10 được công bố gồm: Mỹ, Colombia, Puerto Rico, Nam Phi, Peru, Iceland, Pháp, Indonesia, Thái Lan, Mexico.

Như vậy, đại diện của Việt Nam - Hoàng Thùy đã không có mặt trong top 10; ngay cả thí sinh từ "đất nước của các hoa hậu" Venezuela cũng dừng ở top 20.


 

 Top 10 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi
Top 10 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thiTrước đó, MC Steve Harvey đã công bố Top 20 gồm: Nam Phi, Indonesia, Việt Nam, Nigeria, Thái Lan, Albania, Pháp, Iceland, Groatia, Bồ Đào Nha, Peru, Puerto Rico, Cộng hòa Dominica, Mexico, Mỹ, Philippines, Venezuela, Ấn Độ, Brazil và Colombia.


 Top 20, trong đó Hoàng Thùy, lần lượt có bài hùng biện trong vòng 15 giây để giới thiệu về bản thân. Hoàng Thùy chia sẻ: "Có một cô gái từng phải bán đồ trên xe bus, từng bị phân biệt giới tính. Cô gái đó chính là tôi. Ngày hôm nay tôi đứng ở đây muốn truyền thông điệp: hãy kiên nhẫn, chăm chỉ, tự tin và theo đuổi đam mê, bạn sẽ đạt được ước mơ của mình. Tôi đã làm được và các bạn cũng sẽ làm được".

 
Hoàng Thùy sinh năm 1992 tại Thanh Hóa, có số đo 3 vòng lần lượt là 84-60-96, cao 1,77m;  từng giành quán quân Vietnam’s Next Top Model 2011. Năm 2017, cô giành giải Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.


Người dẫn chương trình năm nay tiếp tục là MC - danh hài người Mỹ, Steve Harvey. Dẫn dắt ở hậu trường là Hoa hậu Hoàn vũ 2012 Olivia Culpo và diễn viên Vanessa Lachey -  Miss Teen USA 1998 .

Ban giám khảo gồm: nữ diễn viên Gaby Espino, Hoa hậu Hoàn vũ 2007 - Riyo Mori, Hoa hậu Hoàn vũ 2014 - Paulina Vega, hai Hoa hậu Mỹ năm 2008 và 2018, hai nữ doanh nhân Sazan Hendrix và Bozoma Saint John.

Năm nay, lần đầu tiên tân hoa hậu được trao vương miện trị giá 5 triệu USD của nhà kim hoàn Mouawad thay thế cho vương miện Mikimoto.

Miss Universe là một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn nhất, ra đời năm 1952, do công ty quần áo Pacific Mills ở California (Mỹ) sáng lập. Năm 2015, cuộc thi được WME/IMG - đơn vị chủ quản của Miss USA và Miss Teen USA - mua bản quyền tổ chức. Năm 2018, người đẹp Catriona Gray đến từ Philippines giành vương miện ở Bangkok, Thái Lan.

 

Theo DIỆP TRÚC KHUÊ (SGGP Online)
 

.