.
.

Bức tranh trên bảng đen của cô giáo Nhật Bản được ca ngợi

Thứ Sáu, 14/09/2018, 13:12 [GMT+7]
.

Lấy ý tưởng từ bộ truyện tranh Nhật Bản, một giáo viên thể hiện sự ủng hộ đối với cả lớp trong ngày hội thể thao.

My Hero Academia (Học viện siêu anh hùng) là bộ truyện manga nổi tiếng Nhật Bản với các nhân vật và khung cảnh truyền cảm hứng. Một giáo viên Nhật Bản đã quyết định tái hiện nhân vật chính Midoriya lên bảng đen, nhằm khích lệ tinh thần chiến đấu của học sinh vào ngày hội thể thao, theo Sora News24 ngày 10/9.
 

Bức tranh được vẽ nhân ngày hội thể thao. Ảnh: Twitter
Bức tranh được vẽ nhân ngày hội thể thao. Ảnh: TwitterNgày hội thể thao là dịp đặc biệt trong năm học ở xứ sở mặt trời mọc, khi trẻ em ở trường cạnh tranh trong một loạt hoạt động thể chất như kéo co, chạy điền kinh, chạy đua ba chân (hai người một đội, chân trái người này buộc vào chân phải người kia)... Cuộc thi có thể trở nên rất khốc liệt bởi ai cũng muốn trở thành người chiến thắng.

Bức tranh trên bảng đen của cô giáo thể hiện vẻ mặt cương nghị của Midoriya, một tay thu nắm đấm đầy quyết tâm. Dòng chữ bên cạnh có nội dung: "Chúng ta sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng!".


 

Sáu màu phấn được cô giáo sử dụng. Ảnh: Twitter
Sáu màu phấn được cô giáo sử dụng. Ảnh: Twitter Tác phẩm nghệ thuật được hoàn thành chỉ bằng sáu màu phấn, nhưng được nhận xét sinh động không kém bản gốc.

Sau khi những hình ảnh chụp lại tấm bảng được đăng lên mạng xã hội Twitter, 213.000 người đã ấn nút yêu thích, 67.000 người chia sẻ chúng.

 

Một bức vẽ trước đây của cô giáo. Ảnh: Twitter
Một bức vẽ trước đây của cô giáo. Ảnh: Twitter


Cộng đồng thi nhau dành lời khen ngợi cho cô giáo: "Tôi muốn mua tấm bảng đen đó", "Bức tranh đẹp lắm, nhưng dòng chữ lại càng đẹp hơn", "Tôi sẽ rất khó chịu nếu được giao nhiệm vụ xóa bảng", "Tôi nghĩ lớp học đó đã thắng rồi"...

Thùy Linh (VNE)

.