.

Một học sinh lớp 6 ở Mỹ đã nhận được một món quà "không thể tin được" từ thầy giáo công nghệ của mình: Một quả thận.Người thầy 44 tuổi William Wilkinson, một giáo viên tại Trường Grace Christian (Thành phố Powder Springs, bang Georgia) đã có một quyết định khiến mọi người đều ngưỡng mộ: Hiến thận cho cậu học trò của mình - Kaden Koebcke.
 

 Kaden Koebcke - nam sinh chạy thận 12 năm
Kaden Koebcke - nam sinh chạy thận 12 nămKaden mắc bệnh thận từ khi lên 2 tuổi. Trước đó, lúc cậu bé Kaden lên 5 tuổi đã lần đầu tiên được ghép thận từ cha nhưng ca phẫu thuật không thành công. "Tình hình sức khỏe của con trở nên quá tệ nên các bác sĩ phải lấy quả thận ra khỏi cơ thể chỉ 5 ngày kể từ khi đưa vào" -  Kaden Koebcke kể.

Gần như tuyệt vọng, gia đình của Kaden tìm kiếm sự giúp đỡ qua trang Facebook có tên Tìm kiếm thận cho Kaden. Trang này ghi rõ: "Do tình trạng đặc biệt, cậu bé không thể nhận được thận từ người hiến đã qua đời nên hiện cậu bé đang rất cần người hiến thận sống".

Mẹ của cậu bé, bà Cami, nói rằng bà không bao giờ quên ngày người thầy Wilkinson đến thăm nhà họ và tiết lộ ông đã tìm thấy một giải pháp hoàn hảo. Thầy Wilkinson nói ông đã đi xét nghiệm và được các bác sĩ nói rằng có khả năng tương thích với cơ thể cậu bé. Bà Cami kể khi nghe người thầy nói ý định muốn hiến thận cho Kaden, bà và gia đình cảm thấy rất hạnh phúc, không thể tin vào tai mình.

 

 Người thầy cao cả William Wilkinson
Người thầy cao cả William WilkinsonCòn với Kaden Koebcke, cuộc sống không phải lọc máu là điều cậu bé mong chờ từ lâu. "Cháu đã phải chạy thận 10 năm nay và chỉ nghĩ đến chuyện được sống cuộc sống bình thường, không phải gắn với một cái máy là điều quá tuyệt vời!", Kaden háo hức.

Theo trang Facebook tìm kiếm thận cho Kaden, thầy Wilkinson đã có một cuộc giải phẫu thành công vào 14-8 vừa qua.


 

Kaden và gia đình
Kaden và gia đình"Ca phẫu thuật cho thầy Will đã được thực hiện và các chỉ số quan trọng đã ổn định trong suốt quá trình thực hiện. Thận hiến đã được đưa qua bệnh viện khác và họ đang trong quá trình đưa thận vào cơ thể bệnh nhi", gia đình Kaden thông báo.
 

Lê Thoa (NLĐO)

.