.
Chưa đủ tuổi bỏ phiếu, chưa đủ tuổi lái xe, nhưng cậu bé 11 tuổi William Maillis đã nhận bằng tốt nghiệp một đại học ở Mỹ.
 
 Cậu bé thần đồng William Maillis (Ảnh: Getty)
Cậu bé thần đồng William Maillis (Ảnh: Getty)
 
 
Theo Washington Post, hôm 21/7, cậu bé William Maillis chính thức bước lên bục sân khấu để nhận bằng tốt nghiệp của trường Đại học St. Petersburg, bang Florida, Mỹ.
 
Phát biểu cảm nghĩ về cậu sinh viên đặc biệt này, Hiệu trưởng trường St. Petersburg, Tiến sĩ Tonjua Williams nói: "Tôi thực sự ấn tượng với William và những việc mà cậu bé làm. Cậu ấy rất thông minh, rất cởi mở và hợp tác".
 
William bắt đầu học đại học từ năm 2016 sau khi tốt nghiệp trung học ở tuổi thứ 9. Bố mẹ của em cho biết, em tiếp thu rất nhanh. Khi mới 2 tuổi, em đã được tiếp xúc với toán cơ bản, và 4 tuổi đã có thể làm toán đại số.
 
Chia sẻ về bản thân và những dự định trong tương lai, William cho biết: "Thượng đế ban tặng món quà cho tất cả mọi người. Cháu được ban tặng kiến thức, khoa học và lịch sử".
 
William cho biết, em dự định sẽ tiếp tục sự nghiệp học tập và bắt đầu theo học tại Đại học Nam Florida vào tháng sau. "Cháu muốn trở thành một nhà vật lý học thiên thể. Bằng khoa học, cháu muốn chứng minh cho thế giới rằng Thượng đế là có thật", William nói.
 
Mục tiêu của William là có học vị tiến sĩ ở tuổi 18, độ tuổi mà thông thường mọi người mới bắt đầu học đại học.
 
Minh Phương tổng hợp (Dantri)
 
.