.

Sếp tặng ôtô cho chàng sinh viên đi bộ 32km đến chỗ làm

Thứ Năm, 26/07/2018, 13:31 [GMT+7]
.

Cảm kích vì hành động đi bộ từ lúc tối trời để kịp nhận việc mới của cậu thanh niên Mỹ, ông chủ đã tặng anh chiếc xe của mình.

Carr xúc động và bất ngờ khi nhận chiếc xe từ vị CEO của công ty nơi anh vừa tới làm. Ảnh: MFA News.
Carr xúc động và bất ngờ khi nhận chiếc xe từ vị CEO của công ty nơi anh vừa tới làm. Ảnh: MFA News.


 

Do chưa mua được xe sau khi ôtô của mình bị hỏng, Walter Carr, đã đi bộ từ nhà ở Homewood lúc nửa đêm để kịp tới nhận công việc khuân vác tại Pelham trước 8h thứ sáu tuần trước. Cảnh sát Pelham đã cho chàng sinh viên Đại học Alabama này quá giang lúc 4h khi họ gặp anh trên cao tốc rồi đưa Carr đi ăn sáng trước khi thả trước cửa nhà khách hàng tên Jenny Lamey.

Lamey kể rằng dù đã đi bộ vài tiếng nhưng Carr không nghỉ ngơi mà vẫn hăng hái bắt tay vào việc ngay. "Tôi rất cảm kích trước Carr và hành trình của cậu ấy. Chàng thanh niên rất khiêm tốn, tử tế, nhiệt tình và có hoài bão lớn. Cậu ấy chăm chỉ và mạnh mẽ", chị Lamey viết trên Facebook.

 Sau khi đọc được những dòng chia sẻ này, CEO của công ty nơi Carr vừa vào làm là ông Luke Marklin đã lái xe từ Tennessee tới Alabama hôm thứ hai để ghi nhận sự nhiệt huyết của nhân viên mới và tặng chiếc xe riêng Ford Escape đời 2014 cho anh.

Cả Lamey và vị CEO Marklin đều có thôi thúc muốn giúp đỡ Carr khi biết chàng sinh viên đã phải chuyển nơi ở khi ngôi nhà của hai mẹ con anh bị cuốn mất trong cơn bão Katrina.

"Có những quyết định lớn cần được thực hiện nhanh chóng bởi chúng là việc đúng đắn cần làm - và đây là một trong số đó", Marklin nói với WMBA.

Carr hy vọng một ngày nào đó mình sẽ trở thành một lính thủy quân lục chiến Mỹ nên luôn có ý thức rèn luyện bản thân trước những thử thách. Anh mong câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng tới những ai đang phải đấu tranh để có được những điều mình muốn trong đời, dù chật vật thế nào.

Vương Linh (VNE)

.