.
.

Pleiku: 94 chiến sĩ tự vệ giúp bà con làng Nhao 2 đào rãnh thoát nước, sửa đường dân sinh

Thứ Năm, 12/05/2022, 15:43 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 12-5, Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã phối hợp UBND xã Ia Kênh tổ chức chương trình dân vận tại làng Nhao 2.

 

 Các chiến sĩ tự vệ đào rãnh thoát nước giúp bà con làng Nhao 2. Ảnh: Văn Ngọc
Các chiến sĩ tự vệ đào rãnh thoát nước giúp bà con làng Nhao 2. Ảnh: Văn Ngọc

 

Tham gia chương trình có 94 chiến sĩ tự vệ của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đang theo học tại lớp huấn luyện tự vệ đợt 2 năm 2022. Dù gặp thời tiết mưa gió, các học viên vẫn tích cực triển khai nhiều phần việc giúp bà con của làng Nhao 2.

 

Cụ thể, các học viên đã tổ chức dọn vệ sinh, đào mương lắp đặt 7 cống thoát nước, đào rãnh thoát nước với chiều dài 50 m và tu sửa 100 m đường dân sinh trên đoạn đường xuống giọt nước của làng.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền cho Nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của lực lượng tự vệ TP. Pleiku trong công tác dân vận nhằm nâng cao chương trình xây dựng nông thôn mới; vận động bà con tham gia với lực lượng tự vệ và cán bộ, chiến sĩ của Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku thực hiện có hiệu quả các công việc trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đây cũng là dịp để xây dựng chặt chẽ mối quan hệ đoàn kết quân-dân trên địa bàn.

 

VĂN NGỌC

 

.