.
.

Kbang ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa"

Thứ Ba, 22/06/2021, 04:45 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 21-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kbang tổ chức truyền thông bảo vệ môi trường và ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa” tại xã Đông.

 

  Ra mắt Câu lạc bộ
Ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa" tại xã Đông, huyện Kbang. Ảnh: Minh Châu

 

Tại buổi truyền thông, các hội viên, phụ nữ được tiếp thu kiến thức về thực trạng về rác thải nhựa hiện nay, vai trò của các tổ chức cơ sở Hội trong việc gương mẫu, tiên phong không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần. Thực hiện phân loại rác tại công sở, bố trí thùng rác để phân loại rác thải, chất thải nhựa và các chất thải khác; ưu tiên lựa chọn các sản phẩm tái chế, thân thiện với môi trường...

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đông ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa” với 25 thành viên. Câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ, có vai trò tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường; tổ chức các hoạt động thu gom, phân loại rác sinh hoạt tại gia đình, khu dân cư; tổ chức hoạt động gây quỹ từ thu gom chất thải nhựa như mô hình “Ve chai tình thương”, “Biến rác thải thành tiền”, “Ngôi nhà xanh tiết kiệm-Đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em nghèo”.

 

MINH CHÂU
 

.