.
.

Trang trí không gian sống xanh với phong cách nội thất Eco

Thứ Ba, 27/10/2020, 14:42 [GMT+7]
.
Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên và mong muốn đem đến một không gian sống xanh cho ngôi nhà của mình thì không nên bỏ qua phong cách thiết kế nội thất Eco.
 
 
Phong cách nội thất Eco là gì?
 
Phong cách Eco được hiểu đơn giản là xu hướng sinh thái, mục đích chính bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu. Phong cách Eco trong thiết kế nội thất luôn hướng tới việc tạo ra một môi trường sống hài hòa giữa con người và các yếu tố của tự nhiên.
 
Các công trình thiết kế nội thất Eco thường có xu hướng trang trí ưu tiên sự tối giản, sử dụng các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên hoặc có thể tái chế, tái sử dụng. Phong cách đặc biệt phù hợp với những công trình theo chủ nghĩa tôn trọng và đề cao tính nhân văn bảo vệ môi trường.

Phong cách nội thất Eco luôn đề cao tính nhân văn bảo vệ môi trường. Đồ họa: Kim Nhung
Phong cách nội thất Eco luôn đề cao tính nhân văn bảo vệ môi trường. Đồ họa: Kim Nhung

 

Trang trí không gian sống xanh với phong cách nội thất Eco

 
Sử dụng các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên: Phong cách Eco luôn đi đầu trong thiết kế nhà ở xu hướng xanh, bởi nó thể hiện một tinh thần sống hài hòa với tự nhiên. Do đó mà trong trang trí nội thất thường sử dụng các chất liệu tự nhiên hoặc có thể tái chế như gỗ, tre hoặc nứa, các loại lá cây khô….
 
Trang trí nhà với cây xanh: Cây xanh là một thực thể của tạo hóa tự nhiên vậy nên nó có mặt trong hầu hết mọi công trình, đặc biệt là những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách Eco.
 
Sự đa dạng về sinh học giúp cho việc lựa chọn các loại cây xanh phù hợp với từng loại không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp giúp làm sạch không khí và đem đến một cảm giác thư giãn, một bầu không khí trong lành cho mọi không gian thiết kế.

Phong cách nội thất Eco thường sử dụng các vật liệu có sẵn trong tự nhiên. Đồ họa: Kim Nhung
Phong cách nội thất Eco thường sử dụng các vật liệu có sẵn trong tự nhiên. Đồ họa: Kim Nhung
 
Yếu tố ánh sáng: Ở những công trình được thiết kế mang phong cách Eco, ánh sáng chủ yếu được lựa chọn từ tự nhiên, từ những khung cửa sổ và cửa chính. Vì vậy, bạn nên mở rộng khung cửa tối đa, hạn chế những phụ kiện chắn sáng như rèm, mành, chủ yếu sử dụng chất liệu cửa kính để không gian luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên.
 
Màu sắc trong trang trí nội thất: Phong cách cách Eco thường sử dụng các tông màu đơn sắc nhẹ nhàng mô phỏng lại các nhân tố của tự nhiên như cây cối, đất, nước… tạo cảm giác thân thiện cho không gian được thiết kế. Sự đơn giản, sắc sảo tạo cảm giác dễ chịu chính là cảm giác mà phong cách Eco đem lại.
 
KIM NHUNG (LĐO)
 
 
 
.