.
.

Trái ngược với suy nghĩ nhiều người là nhà hướng Tây thường nóng, căn nhà tại Sài Gòn dưới đây là minh chứng cho điều ngược lại.


 

Công trình nằm trên khu đất rộng 37m 2, đối diện trực tiếp với ánh sáng mặt trời phía tây.
Công trình nằm trên khu đất rộng 37m 2, đối diện trực tiếp với ánh sáng mặt trời phía tây.

 

 

 

Chủ nhà là môt họa sĩ yêu thích không khí tự nhiên, cây cối và động vật nên đã chọn trồng cây ở trước mặt tiền để vừa chống nóng vừa thõa mãn được sở thích. Hệ thống cây không chỉ ngăn ánh nắng gay gắt vào buổi chiều mà còn hạn chế tầm nhìn từ ngoài vào trong nhà.
Chủ nhà là môt họa sĩ yêu thích không khí tự nhiên, cây cối và động vật nên đã chọn trồng cây ở trước mặt tiền để vừa chống nóng vừa thõa mãn được sở thích. Hệ thống cây không chỉ ngăn ánh nắng gay gắt vào buổi chiều mà còn hạn chế tầm nhìn từ ngoài vào trong nhà.

 

 

 

Một phòng làm việc đặt tại tầng trệt để chủ nhà có nơi tương tác với khách hàng cũng như những nhân viên trẻ tuổi.
Một phòng làm việc đặt tại tầng trệt để chủ nhà có nơi tương tác với khách hàng cũng như những nhân viên trẻ tuổi.

 

 

 

Khu vực tiếp khách đưa lên trên nhằm nhận gió thoáng và tạo sự riêng tư. Mặt tiền phía trước cung cấp một luồng hơi nước và oxy mát mẻ cho không chỉ chủ nhà mà còn cho tất cả mọi người xung quanh.
Khu vực tiếp khách đưa lên trên nhằm nhận gió thoáng và tạo sự riêng tư. Mặt tiền phía trước cung cấp một luồng hơi nước và oxy mát mẻ cho không chỉ chủ nhà mà còn cho tất cả mọi người xung quanh.

 

 

 

Kế đó là bếp và bàn ăn.
Kế đó là bếp và bàn ăn.

 

 

 

Cầu thang hình xoắn ốc kết nối các tầng bên trong.
Cầu thang hình xoắn ốc kết nối các tầng bên trong.

 

 

 

Đi lên cao hơn, chúng ta bắt gặp một phòng làm việc yên tĩnh, nơi người nghệ sĩ có thể thỏa mãn thể hiện khả năng sáng tạo.
Đi lên cao hơn, chúng ta bắt gặp một phòng làm việc yên tĩnh, nơi người nghệ sĩ có thể thỏa mãn thể hiện khả năng sáng tạo.

 

 

 

Từ khu vực vẽ tranh có thể nhìn ra mảnh vườn nhỏ ở mặt tiền.
Từ khu vực vẽ tranh có thể nhìn ra mảnh vườn nhỏ ở mặt tiền.

 

 

 

Phòng làm việc không có cửa, nhằm kết nối với những phòng xung quanh.
Phòng làm việc không có cửa, nhằm kết nối với những phòng xung quanh.

 

 

 

Một phòng ngủ riêng tư yên tĩnh, giúp gia chủ phục hồi lại năng lượng.
Một phòng ngủ riêng tư yên tĩnh, giúp gia chủ phục hồi lại năng lượng.

 

CTV Ngọc Thúy/VOV.VN Theo Archdaily

 

.