.
.

Ngôi nhà xanh dành cho gia đình 3 thế hệ tại Sài Gòn

Thứ Sáu, 26/06/2020, 15:32 [GMT+7]
.

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 15 phút lái xe, ngôi nhà xanh mang đến không gian yên bình để cả 3 thế hệ trong gia đình đều cảm thấy thoải mái.


 

Để giải quyết bài toán về lấy sáng và gió, chủ nhà đã chọn kiểu cầu thang xoắn và bố trí công năng các tầng men theo cầu thang.
Để giải quyết bài toán về lấy sáng và gió, chủ nhà đã chọn kiểu cầu thang xoắn và bố trí công năng các tầng men theo cầu thang.

 

 

 

Cây xanh bao phủ từ mặt tiền cho đến không gian bên trong, mang đến màu xanh mát mẻ.
Cây xanh bao phủ từ mặt tiền cho đến không gian bên trong, mang đến màu xanh mát mẻ.

 

 

 

Khu vực tiếp khách nhìn ra hồ bơi, hình chữ nhật bên cạnh.
Khu vực tiếp khách nhìn ra hồ bơi, hình chữ nhật bên cạnh.

 

 

 

Phòng ngủ ông bà đặt ở tầng trệt, để ông bà khỏi phải leo cầu thang.
Phòng ngủ ông bà đặt ở tầng trệt, để ông bà khỏi phải leo cầu thang.

 

 

 

 

Kệ đặt sát tường và kéo dài từ tường đến trần.
Kệ đặt sát tường và kéo dài từ tường đến trần.

 

 

 

Một thư viện thu nhỏ nằm ngay hành lang, phục vụ sở thích đọc sách của các thành viên trong nhà.
Một thư viện thu nhỏ nằm ngay hành lang, phục vụ sở thích đọc sách của các thành viên trong nhà.

 

 

 

Kệ gỗ mang đến không khí ấm cúng cho phòng học.
Kệ gỗ mang đến không khí ấm cúng cho phòng học.

 

 

 

Phía trước mỗi phòng đều có một vườn cây nhỏ, nơi mọi người có thể trò chuyện, kết nối với nhau.
Phía trước mỗi phòng đều có một vườn cây nhỏ, nơi mọi người có thể trò chuyện, kết nối với nhau.

 

 

 

Bồn tắm hình tròn đặt trong một phòng tắm ốp đá màu xanh, trông giống như spa.
Bồn tắm hình tròn đặt trong một phòng tắm ốp đá màu xanh, trông giống như spa.

 

 

 

Cầu thang xoắn dẫn lên sân thượng.
Cầu thang xoắn dẫn lên sân thượng.

 

 

 

Đây trở thành khu vườn công cộng mà mọi người có thể tập hợp.
Đây trở thành khu vườn công cộng mà mọi người có thể tập hợp.

 

 

 

Các loại cây được sắp xếp khéo léo.
Các loại cây được sắp xếp khéo léo.
 
CTV Ngọc Thúy/VOV.VN Theo Archdaily
 
.