.
.

Gia Lai: Nâng cao chất lượng công trình vệ sinh trường học

Thứ Sáu, 08/03/2019, 06:38 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 6-3, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Gia Lai họp tổng kết đợt giám sát về chất lượng công trình vệ sinh và việc đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn tỉnh.
 
 

 

Ảnh: Ngọc Sang
Ảnh: Ngọc Sang
 
Trước đó, từ ngày 19-2 đến ngày 5-3, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) các huyện: Chư Pưh, Đức Cơ, Đak Pơ, Ia Grai; làm việc với Sở GD-ĐT; đồng thời tiến hành khảo sát tại 10 trường tiểu học, THCS, THPT trong tỉnh. Đối với Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố còn lại, đoàn thực hiện giám sát gián tiếp qua báo cáo.
 
Qua giám sát cho thấy, cơ sở vật chất các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh đã được đầu tư khang trang, đáp ứng nhu cầu dạy và học. 100% trường học đều có công trình vệ sinh; tuy nhiên, nhà vệ sinh ở các trường hiện nay chỉ đáp ứng được 50% so với quy định tại Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12-5-2016 của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT quy định về công tác y tế trường học. Ngoài ra, nhân viên y tế học đường còn thiếu, một số căng tin trong trường học không đăng ký kinh doanh nên gây khó cho công tác kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Dương Văn Tuấn cho rằng: Thời gian tới, đoàn sẽ có kiến nghị với UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương dành nguồn kinh phí hàng năm để đầu tư, xây dựng và duy tu bảo dưỡng công trình vệ sinh tại các trường học. Ngành GD-ĐT cần tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn các trường thực hiện xã hội hóa; các địa phương kiên quyết không phê duyệt những dự án đầu tư các công trình về giáo dục nếu thiết kế công trình vệ sinh không đúng theo quy chuẩn quốc gia đã được ban hành...
 
Ngọc Sang
 
.