.

Quảng Ngãi: Nghệ thuật "phát sáng" ở làng bích họa

Thứ Sáu, 14/07/2017, 06:49 [GMT+7]
.

Hơn 14 căn nhà ven biển ở Gành Yến, thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang “phát sáng” bởi những bức bích họa do 15 thành viên nhóm Kiến Họa thực hiện.

Những bức tranh Gành Yến, thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, đang dần hoàn thiện.
Những bức tranh Gành Yến, thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, đang dần hoàn thiện.


Anh Nguyễn Thanh Tuyên, trưởng nhóm Kiến Họa, với mong muốn mang lại vẻ tươi mới cho làng biển nơi Gành Yến, anh đã cùng các thành viên mang màu vẽ, sơn và nghệ thuật “phát sáng” tạo ra một làng bích họa. Gành Yến là nơi vẫn giữ vẻ đẹp hoang sơ, những khối đá được kiến tạo địa chất, vùng này rất đa dạng sinh học, đặc biệt là rạn san hô.

 

Các thành viên đang vẻ trên tường nhà dân
Các thành viên đang vẻ trên tường nhà dân
Vẻ đẹp lung linh các bức tranh “phát sáng” về đêm
Vẻ đẹp lung linh các bức tranh “phát sáng” về đêmCác bức tranh với chủ đề “Cảm xúc và tuổi trẻ” được thể hiện dưới nhiều hình ảnh như “Chèo thuyền hoa anh đào” vẽ cuộc sống tĩnh lặng của nước Nhật Bản, hình ảnh về quê hương nước Ý, nét phong cách cổ điển với bức tranh màu Châu Âu…

Ngoài ra, nhiều bức tranh về cuộc sống cư dân thôn Thanh Thủy, nơi có diện tích trồng hành lớn nhất huyện Bình Sơn, với gần 200 ha. Những cánh rừng dừa nước bạt ngàn, lễ hội cầu ngư… Các bức tranh vẽ trên diện tích 10-80 m2, dòng tranh 2D, 3D. Anh Tuyên cho biết: “Những bức tranh về đêm khi thắp điện sẽ phát sáng, tạo vẻ đẹp lung linh huyền ảo, lần đầu tiên được vẽ trên tường nhà”.

Dự kiến cuối tháng 7 sẽ hoàn thành các bức tranh.

Theo sggp

.