.
.

Gia Lai ban hành kế hoạch xử lý tình huống cháy, sự cố và tai nạn quy mô lớn

Thứ Năm, 14/10/2021, 06:38 [GMT+7]
.
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 1497/KH-UBND về việc huy động lực lượng, phương tiện, tài sản của các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân để tham gia xử lý các tình huống cháy, sự cố, tai nạn có quy mô lớn, diễn biến phức tạp.
 
 
Diễn tập PCCC tại các đơn vị kinh doanh xăng dầu. Ảnh: Lê Anh
Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại các đơn vị kinh doanh xăng dầu. Ảnh: Lê Anh
 
Theo đó, khi xảy ra cháy, tai nạn, sự cố tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương nào thì người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương đó chịu trách nhiệm điều hành, chỉ huy công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ban đầu; được quyền huy động lực lượng, phương tiện của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân trong phạm vi quản lý của mình để tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân khi nhận được lệnh huy động của cấp có thẩm quyền phải nhanh chóng huy động người, phương tiện và tài sản đến nơi xảy ra cháy, tai nạn, sự cố để phục vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
 
Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn, lực lượng y tế, lực lượng thuộc các sở, ban, ngành; UBND huyện, thị xã, thành phố nơi xảy ra cháy, sự cố, tai nạn; các lực lượng thuộc Công ty Điện lực Gia Lai, các đơn vị cấp thoát nước; các tổ chức, cơ sở sản xuất kinh doanh, xây dựng... có lực lượng, phương tiện thiết yếu liên quan và quần chúng nhân dân tại địa bàn tiến hành huy động lực lượng, phương tiện khi xảy ra tình huống cháy, sự cố, tai nạn vượt quá khả năng ứng phó của lực lượng, phương tiện thuộc phạm vi quản lý của Công an địa phương.
 
LÊ ANH
 
.