.
.

Thí sinh Bùi Thị Bích Nguyệt giành giải nhất Hội thi "Duyên dáng áo dài xưa và nay"

Thứ Bảy, 18/07/2020, 12:52 [GMT+7]
.
(GLO)- Hưởng ứng sự kiện "Áo dài-Di sản văn hóa Việt Nam" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động và hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Hội LHPN tỉnh Gia Lai, tối 17-7, Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội thi  "Duyên dáng áo dài xưa và nay" cùng nhiều hoạt động tôn vinh áo dài tại khuôn viên Ao cá Bác Hồ (thị xã An Khê).
 
 
Đến dự sự kiện này có ông Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh; bà Vũ Thị Thu-Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Đinh Thị Giang-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực Hội LHPN tỉnh; Thường trực Thị ủy An Khê; Chủ tịch Hội LHPN 17 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cùng đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân thị xã An Khê.
 
Về phía khách mời có bà Chu Thị Bích Thủy-Hoa hậu đại sứ áo dài Cuộc thi Hoa hậu Quý bà người Việt toàn cầu năm 2019; bà Nguyễn Thị Thanh Thúy-Hội trưởng Hội quán các bà mẹ TP. Hồ Chí Minh.
 
Tối 17-7, tại thị xã An Khê 25 thí sinh đến từ 20 huyện thị, thành và các đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh đã thể hiện sự dịu dàng trang nhã của chiếc áo dài qua hội thi “Duyên dáng áo dài Xưa và Nay”.
Hội thi thu hút 25 thí sinh của các huyện, thị xã, thành phố và đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh tham gia. Ảnh: Đức Thụy
 
Tham gia hội thi có 25 thí sinh đến từ Hội LHPN 17 huyện, thị, thành phố và các Hội Phụ nữ trong lực lượng vũ trang tỉnh. Các thí sinh trải qua 2 vòng thi gồm: trình diễn áo dài xưa và nay; thi kiến thức về áo dài. Trong thời gian 3 phút, thí sinh trình bày nội dung liên quan đến bộ áo dài tự chọn. Lấy số điểm cao nhất ở 2 phần thi, Ban giám khảo chọn 5 thí sinh trình diễn trang phục áo dài duyên dáng nhất và có câu trả lời hay nhất để trao giải.
 
Kết quả, thí sinh Bùi Thị Bích Nguyệt-Hội Phụ nữ Công an tỉnh xuất sắc giành giải nhất; thí sinh Vũ Thu Trang-Hội LHPN TP. Pleiku giành giải nhì; thí sinh Ksor Thị Loan-Hội LHPN thị xã Auyn Pa đạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 2 giải khuyến khích cho 2 thí sinh thuộc Hội LHPN thị xã An Khê và huyện Chư  Prông.
 
Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Bùi Thị Bích Nguyệt-Hội Phụ nữ Công an tỉnh. Ảnh: Ngọc Minh
Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Bùi Thị Bích Nguyệt-Hội Phụ nữ Công an tỉnh. Ảnh: Ngọc Minh
 
Ngoài chương trình Hội thi “Duyên dáng áo dài xưa và nay”, Hội LHPN tỉnh còn tổ chức trình diễn áo dài với chủ đề “Áo dài Tây Sơn Thượng đạo-Xưa và nay” với sự tham gia của 90 hội viên, phụ nữ thị xã An Khê. 
 
Bên cạnh đó, Hội cũng trưng bày 30 bức ảnh với chủ đề “Áo dài giữa đời thường” để tôn vinh nét đẹp và giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân.
 
Dịp này, Hoa hậu đại sứ áo dài Cuộc thi Hoa hậu Quý bà người Việt toàn cầu năm 2019 Chu Thị Bích Thủy tặng 3 suất quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng, 1 xấp vải nhung và 1 bộ áo dài) cho 3 Mẹ Việt Nam Anh hùng; tặng 44 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng và 1 xấp vải) cho các gia đình liệt sĩ trên địa bàn thị xã An Khê. 
 
 
Một số hình ảnh tại Hội thi “Duyên dáng áo dài xưa và nay”:

 

Em Vũ Thu Trang (Tp.Pleiku) dịu dàng trong tà áo dài thướt tha. Ảnh: Đ.T
Thí sinh Vũ Thu Trang (Hội LHPN TP. Pleiku) trong phần thi trình diễn trang phục áo dài. Ảnh: Đ.T
 
Bùi Thị Bích Nguyệt (Công an tỉnh) chia sẻ: Áo dài giúp người phụ nữ sẽ trở lên dịu dàng, e ấp, trang trọng và tinh tế. Ảnh: Đ.T
Thí sinh Bùi Thị Bích Nguyệt (Hội Phụ nữ Công an tỉnh) là người giành giải nhất tại hội thi. Ảnh: Đ.T

 

Áo dài đã được cách tân với nhiều họa tiết của người dân tộc Bana do thí sinh Hồ Thị Viên xã Tú An thị xã An Khê trình diễn.Ảnh: Đ.T
Thí sinh Hồ Thị Viên (Hội LHPN thị xã An Khê) trình diễn trang phục áo dài cách tân với nhiều họa tiết của dân tộc Bahnar. Ảnh: Đ.T

 

Áo dài với nhiều chất liệu vô cùng phong phú. Ảnh: Đ.T
Các thí sinh đã đem đến hội thi nhiều mẫu áo dài với nhiều chất liệu, màu sắc khác nhau. Ảnh: Đ.T

 

Bà Nguyễn Thị Tố Hải-Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh cho biết: Hội thi là dịp giúp chị em thể hiện nét đẹp của người phụ nữ, tôn vinh vẻ đẹp của áo dài, nâng tầm quan trọng của áo dài trong đời sống người phụ nữ Việt, góp phần lan tỏa cùng phụ nữ toàn quốc nói chung quảng bá vẻ đẹp văn hóa, con người và khẳng định chủ quyền áo dài Việt Nam. Hoạt động này thu hút cán bộ Hội mà các chị em, hội viên phụ nữ nhiệt tình hưởng ứng.
Bà Phạm Thị Tố Hải (hàng trước; thứ 4 từ trái sang)-Chủ tịch Hội LHP tỉnh-cho biết: Hội thi là dịp giúp chị em thể hiện nét đẹp của người phụ nữ, tôn vinh vẻ đẹp của áo dài, nâng tầm quan trọng của áo dài trong đời sống của người phụ nữ Việt, góp phần cùng phụ nữ cả nước quảng bá vẻ đẹp văn hóa, con người và khẳng định chủ quyền áo dài Việt Nam. Ảnh: Đ.T
 
NGỌC MINH
.