.
.

Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3: Tặng bằng khen cho 18 tập thể và cá nhân trong phòng-chống dịch Covid- 19

Chủ Nhật, 10/05/2020, 12:49 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 8-5, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác phòng-chống dịch và tác động của đại dịch Covich-19 đối với các mặt công tác của cơ quan đơn vị.

 

 

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá mức độ nguy hiểm của đại dịch. Theo đó, Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã chấp hành và thực hiện nghiêm túc lời kêu gọi của Tổng Bí thư-Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và hướng dẫn của Cục Quân y về phòng-chống dịch Covid-19. Quân đoàn 3 đã xây dựng đầy đủ hệ thống văn bản, kịch bản, thực hiện đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các biện pháp phòng-chống dịch trong từng giai đoạn. Đồng thời, Quân đoàn đã xuất kinh phí hơn 4 tỷ đồng để mua các trang-thiết bị y tế và vật tư để thực hiện công tác phòng-chống dịch để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ trong các đơn vị.

 

Tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân trong phòng chống dịch. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân trong phòng-chống dịch. Ảnh: Vĩnh HoàngTrong nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp như: huấn luyện chia nhiều nội dung, huấn luyện nhiều địa điểm, thực hiện giãn cách đúng cự ly, đeo khẩu trang đúng cách và đầy đủ. Qua đó vừa đảm đảm bảo công tác phòng-chống dịch vừa hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu cũng như thực hiện các nhiệm vụ khác.


Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn-Tư lệnh Quân đoàn 3 nhấn mạnh: Thời gian tới, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, địa bàn đóng quân của Quân đoàn có nhiều cửa khẩu biên giới đường bộ giáp với Lào và Camphuchia lực lượng công dân nhập cảnh từ các quốc gia, vùng dịch về cửa khẩu biên giới đường bộ lớn. Vì vậy các cơ quan, đơn vị không được lơ là chủ quan tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, coi đây là nhiệm vụ “chiến đấu trong thời bình”; tiếp tục quán triệt sâu rộng hơn nữa lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, chống dịch của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các kết luận, chỉ thị của, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và hướng của ngành Quân y về công tác phòng-chống dịch, kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị.

Ghi nhận những thành tích của các cơ quan, đơn vị đã đạt được trong phòng-chống dịch Covid-19, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã trao tặng bằng khen cho 9 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác này.

  VĨNH HOÀNG - CHU HOÀI

 

.