.
.

Gia Lai: Thêm 2 cơ sở bị xử phạt vì mất an toàn thực phẩm

Thứ Bảy, 04/01/2020, 08:37 [GMT+7]
.
(GLO)- Tiếp tục đợt kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trong 2 ngày (2 và 3-1-2020), Đoàn liên ngành của tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra 7 cơ sở sản suất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Chư Sê và TP.Pleiku. Qua kiểm tra, Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt hành chính 8 triệu đồng đối với 2 cơ sở.
 
 
Thực phẩm để trên nền đất ngay cạnh nhà vệ sinh tại hộ kinh doanh Nguyễn Văn Tuấn-15 Nguyễn Thái Học, phường Hội Thương, TP.Pleiku. Ảnh: Như Ý
Thực phẩm để trên nền đất ngay cạnh nhà vệ sinh tại hộ kinh doanh Nguyễn Văn Tuấn-15 Nguyễn Thái Học, phường Hội Thương, TP.Pleiku. Ảnh: Như Ý
 
Hai cơ sở vi phạm gồm hộ kinh doanh Hồ Phan Thị Túy Vân- 34 Phan Đình Giót, phường Hoa Lư, TP.Pleiku bị xử phạt 2 triệu đồng với lỗi vi phạm “sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang” và hộ kinh doanh Nguyễn Văn Tuấn-15 Nguyễn Thái Học, phường Hội Thương, TP.Pleiku bị xử phạt 6 triệu đồng với 2 lỗi vi phạm “bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị, dụng cụ, vật liệu không đảm bảo vệ sinh” và lỗi “thiết bị bảo quản thực phẩm dùng ngay không đảm bảo vệ sinh, gây ô nhiễm đối với thực phẩm”.
 
Trước đó, trong đợt kiểm tra từ ngày 25 đến 31-12-2019, Đoàn liên ngành của tỉnh cũng đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP.Pleiku (Gia Lai Online đã đưa tin) với tổng số tiền xử phạt 18,5 triệu đồng.
 
Như Ý
 
.