.
.

Tuyên truyền phòng-chống ma túy tại huyện Đak Pơ

Thứ Tư, 25/09/2019, 07:47 [GMT+7]
.
(GLO)- Trung tâm Hoạt động thanh niên tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn thanh niên huyện Đak Pơ vừa tuyên truyền về phòng-chống ma túy và các tệ nạn xã hội cho đoàn viên thanh niên và nhân dân xã Tân An.
 
 
Với hình thức sân khấu hóa, các đoàn viên thanh niên xã Tân An chia làm 3 đội thi với các nội dung: thi kiến thức chung, năng khiếu và tiểu phẩm. Nội dung các phần thi xoay quanh về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác phòng-chống ma túy và các tệ nạn xã hội. Qua những hoạt động lồng ghép này đã giúp cho đoàn viên thanh niên và người dân xã Tân An nâng cao kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng-chống tác hại của các tệ nạn xã hội. Đồng thời kêu gọi đoàn viên thanh niên cùng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng ngừa, đấu tranh và ngăn chặn các hoạt động liên quan đến các tệ nạn xã hội.
 
            Các đội thi phần kiến thức chung về tác hại của ma túy. Ảnh: Hà Đức Thành
Các đội thi phần kiến thức chung về tác hại của ma túy. Ảnh: Hà Đức Thành
 
Đây là hình thức tuyên truyền mang lại hiệu quả giáo dục cao, phù hợp với lứa tuổi thanh niên. Ma túy và những tác hại của nó luôn là mối quan tâm, lo lắng của toàn xã hội. Trong đó, thanh thiếu niên là thành phần nhạy cảm, dễ bị lôi kéo và dễ bị tác động từ mặt trái của xã hội, từ bạn bè xấu hoặc bị bọn tội phạm dụ dỗ, lừa phỉnh, kích động…Do vậy, nếu không trang bị những kiến thức để nhận biết, các bạn đoàn viên thanh niên rất dễ lâm vào tệ nạn này.
 
Trong dịp này, Trung tâm Hoạt động thanh niên tỉnh Gia Lai đã trao 10 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; phát bánh kẹo cho các em thiếu nhi. 
                                                                                                                                         Hà Đức Thành
     
.