• Gia Lai: 2.663 mẫu bệnh phẩm âm tính với SARS-CoV-2
 • Pleiku: Những con đường thơ mộng
 • Chương trình

Gia Lai: 2.663 mẫu bệnh phẩm âm tính với SARS-CoV-2

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, trong ngày 9-8, toàn tỉnh ghi nhận có 146 trường hợp (123 trường hợp từ Đà Nẵng và 23 trường hợp từ vùng dịch khác) về tỉnh nâng tổng số công dân trở về từ vùng dịch Covid-19 từ ngày 28-7-2020 đến ngày 09-8-2020 là 8.847 trường hợp. Đến nay, đã có 732 công dân đã qua cách ly 14 ngày; các trường hợp còn lại đang cách ly giám sát theo quy định.

Pleiku: Những con đường thơ mộng

(GLO)- Pleiku một thời là phố của những ngã ba. Ngã ba Diệp Kính, ngã ba Phù Đổng, ngã ba Hoa Lư... Bây giờ thì đã đổi khác. Đường lớn hơn, láng hơn, có nhiều ngã rẽ hơn.

Chương trình "Tư vấn-Tiếp sức mùa thi" năm 2020: Đồng hành cùng sĩ tử

(GLO)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 khá đặc biệt vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng không vì thế mà làm giảm đi tinh thần nhiệt huyết, sẵn sàng tư vấn-tiếp sức mùa thi của những tình nguyện viên màu áo xanh. Để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả, chương trình đã có những thay đổi để chủ động ứng phó với dịch bệnh.

 • Đảm bảo nguồn hàng hóa thiết yếu cho người dân Đảm bảo nguồn hàng hóa thiết yếu cho người dân
  (GLO)- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các siêu thị, cửa hàng, nhà phân phối lớn trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã chủ động lên kế hoạch tăng lượng dự trữ hàng hóa nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.
 • Pleiku phấn đấu hoàn thành mục tiêu nông thôn mới nâng cao Pleiku phấn đấu hoàn thành mục tiêu nông thôn mới nâng cao
  (GLO)- Sau khi hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), Thành ủy, UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) chỉ đạo các xã tập trung giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, phấn đấu hoàn thành mục tiêu NTM nâng cao vào cuối năm 2025.
 • Về làng Kuai Về làng Kuai
  (GLO)- Sau vài câu xã giao, anh Nguyễn Văn Khôi-Chủ tịch UBND xã Ia Blang (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đưa tôi và nhóm thiện nguyện đến làng Kuai. Chỉ một đoạn đường chừng vài cây số, chúng tôi đã có mặt ở làng. Môch-chàng trai trẻ đã chờ sẵn ở sân lớp học của làng. "Môch là Phó Bí thư chi bộ, Trưởng thôn đấy anh ạ"-Chủ tịch UBND xã nói với tôi. Một chàng trai ở tuổi 32, người Bahnar, ở làng mà có chí phấn đấu như Môch là khá đặc biệt.
 • Gia Lai: Phát động tháng cao điểm phòng-chống dịch Covid-19 trên biên giới Gia Lai: Phát động tháng cao điểm phòng-chống dịch Covid-19 trên biên giới
  (GLO)- Nhằm nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai vừa tổ chức phát động tháng cao điểm tuyên truyền, vận động phòng-chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên khu vực biên giới.
 • Bồi dưỡng nghiệp vụ cho chi hội trưởng phụ nữ huyện Ia Grai Bồi dưỡng nghiệp vụ cho chi hội trưởng phụ nữ huyện Ia Grai
  (GLO)- Sáng 3-8, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho Chi hội trưởng phụ nữ huyện Ia Grai.
 • Chư Pah: Ra mắt mô hình Chư Pah: Ra mắt mô hình "Tín hữu Tin lành chung tay bảo vệ an ninh Tổ quốc"
  (GLO)- Sáng 2-8, UBND xã Ia Ka (huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) tổ chức ra mắt mô hình "Tín hữu Tin lành chung tay bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại làng Bluk Blui. Đây được coi là mô hình điểm trong công tác xây dựng phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện Chư Pah.
 • Gia Lai đồng lòng chống dịch Covid-19 Gia Lai đồng lòng chống dịch Covid-19
  (GLO)- Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, ngành Y tế tỉnh Gia Lai đã cấp bách triển khai nhiều giải pháp phòng-chống dịch bệnh. Đồng lòng chung sức, người dân cũng nâng cao ý thức trách nhiệm, chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
 • Một lần về Mơ Hra Một lần về Mơ Hra
  (GLO)- Khoảng giữa năm 2004, khi tôi về đến làng Mơ Hra (xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) thì lễ bàn giao cột gưng (cây nêu) cho Bảo tàng Tokyo (Nhật Bản) cũng vừa bắt đầu. Đang định tìm già làng Đinh Pan thì ông đã thấy tôi và giơ tay vẫy, ra hiệu lát nữa sẽ gặp. Đã 80 mùa rẫy nhưng thần thái Đinh Pan vẫn rắn như gốc le già. Người ta nói Đinh Pan như con voi sống qua nhiều rừng. Những gì ông bà để lại, Đinh Pan thuộc hơn nhìn bàn tay.
 • Đak Đoa: Truyền thông về bảo vệ môi trường Đak Đoa: Truyền thông về bảo vệ môi trường
  (GLO)- Sáng 31-7, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức buổi truyền thông về bảo vệ môi trường và ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ chung tay chống rác thải nhựa" tại làng Chăm Rông (xã Ia Băng).
 • Thành phố Pleiku tuyên dương 93 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến Thành phố Pleiku tuyên dương 93 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến
  (GLO)- Ngày 31-7, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V (giai đoạn 2015-2020). Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân; Chủ tịch UBND TP. Pleiku tặng giấy khen cho 28 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.
 • Chư Sê ra mắt Câu lạc bộ Chư Sê ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa"
  (GLO)- Chiều 30-7, tại xã Kong Htok, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng-chống rác thải nhựa và ra mắt Câu lạc bộ hạt nhân "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa".
 • Chư Pah đẩy mạnh phong trào xây dựng nếp sống văn hóa Chư Pah đẩy mạnh phong trào xây dựng nếp sống văn hóa
  (GLO)- Nhiều năm qua, huyện Chư Pah (tỉnh Gia Lai) xác định xây dựng thôn, làng, tổ dân phố và gia đình văn hóa là nhiệm vụ quan trọng của địa phương. Với sự chủ động, sáng tạo trong triển khai, phong trào đã tạo sự lan tỏa sâu rộng.
 • Xin đừng cực đoan tiếc nuối! Xin đừng cực đoan tiếc nuối!
  (GLO)- Mấy hôm nay, một số người chia sẻ nhiều tấm ảnh gợi nhớ về thời xa cũ đã qua, trong đó, 3 bức ảnh gồm: Biệt Điện Pleiku, Hội quán Phượng Hoàng và am Bà nhận được nhiều sự "nuối tiếc" hơn cả. Cư dân Pleiku trong 2 thập niên 60, 70 của thế kỷ trước ít nhiều đều có một phần ký ức dành cho 3 địa điểm này. Tôi cũng thế, kỷ niệm cứ theo tuổi lớn mà gắn vào mỗi nơi. Nhưng thiển nghĩ, có những chuyện xưa nên đưa hẳn vào ký ức, bởi sự tiếc nuối một cách cực đoan là không cần thiết.
 • Chư Sê: Thành lập 11 tổ tự quản bảo vệ môi trường Chư Sê: Thành lập 11 tổ tự quản bảo vệ môi trường
  (GLO)- Huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) vừa thành lập 11 tổ tự quản bảo vệ môi trường tại các thôn, làng đăng ký xây dựng làng nông thôn mới năm 2020 thuộc thị trấn Chư Sê và các xã: Ia Pal, Ia Hlốp, Chư Pơng, Ia Tiêm, Bờ Ngoong, Ia Ko, Kông Htok, Al Bá, Ia Glai và xã Dun.
 • Mang Yang: Tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 Mang Yang: Tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020
  (GLO)- Sáng 29-7, UBND huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV (giai đoạn 2015-2020) và triển khai phương hướng, nhiệm vụ thi đua giai đoạn 2020-2025.
 • Chư Pưh: Khai giảng lớp dạy nghề nuôi và phòng bệnh cho gia súc Chư Pưh: Khai giảng lớp dạy nghề nuôi và phòng bệnh cho gia súc
  (GLO)- Sáng 28-7, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp-Giáo dục Thường xuyên huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Ia Hrú khai giảng lớp dạy nghề nuôi và phòng bệnh cho dê, trâu, bò. Tham gia lớp dạy nghề có hơn 40 học viên là các hộ dân trên địa bàn xã.
 • Thi Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ sở giỏi: Khen thưởng 10 tập thể và 17 cá nhân Thi Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ sở giỏi: Khen thưởng 10 tập thể và 17 cá nhân
  (GLO)- Chiều 28-7, Hội thi Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) cơ sở giỏi tỉnh Gia Lai lần thứ II đã kết thúc. Ban tổ chức đã trao thưởng cho 10 tập thể và 17 cá nhân đạt kết quả tốt nhất tại hội thi.
 • Chư Pah: 2 xã được UBND tỉnh tặng cờ thi đua Chư Pah: 2 xã được UBND tỉnh tặng cờ thi đua
  (GLO)- Ngày 28-7, huyện Chư Pah tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV năm 2020.
 • Phố núi trong tôi Phố núi trong tôi
  Có một thành phố nhỏ bé nơi cao nguyên để lại trong tôi nhiều ấn tượng đẹp. Đó là miền đất của những giấc mơ nơi bàn tay con người đã biến dòng sông thành nguồn điện thắp sáng cho buôn làng...
 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng
  (GLO)- Từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, thăm khám, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho người dân. Các hoạt động này đã huy động đông đảo y-bác sĩ, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và sự quan tâm ủng hộ của toàn xã hội để cùng chung tay chăm sóc sức khỏe nhân dân với giá trị từ thiện gần 3,8 tỷ đồng.
 • Ayun Pa huy động nhiều nguồn lực chỉnh trang đô thị Ayun Pa huy động nhiều nguồn lực chỉnh trang đô thị
  (GLO)- Cùng với việc triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) cũng rất quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cải tạo chỉnh trang đô thị theo hướng vừa hiện đại, vừa tạo nét đặc trưng riêng gắn liền với bản sắc văn hóa của địa phương.
 • Gia Lai: Giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng Gia Lai: Giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng
  (GLO)- Những năm qua, công tác bảo trợ, chăm sóc sức khỏe, dạy nghề và hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật được cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể ở Gia Lai nỗ lực thực hiện. Từ đó, cuộc sống của người khuyết tật từng bước được cải thiện, nhiều người tích cực tham gia hoạt động xã hội và vươn lên hòa nhập cộng đồng.
 • Trồng 52.000 cây xanh tại 8 xã, phường ở Ayun Pa Trồng 52.000 cây xanh tại 8 xã, phường ở Ayun Pa
  (GLO)- Ngày 24-7, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND thị xã Ayun Pa tổ chức Lễ phát động "Trồng cây nhớ ơn Bác Hồ năm 2020", đồng thời tiến hành trồng 52.000 cây xanh tại 8 xã, phường trên địa bàn từ nguồn kinh phí dịch vụ môi trường rừng và vốn ngân sách địa phương.
 • Chư Sê đón nhận và an táng 4 hài cốt liệt sĩ Chư Sê đón nhận và an táng 4 hài cốt liệt sĩ
  (GLO)- Sáng 24-7, huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận và an táng 4 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại xã Ia Phang (huyện Chư Pưh).
 • Gia Lai: Quy định khu vực không được phép chăn nuôi và vùng nuôi chim yến Gia Lai: Quy định khu vực không được phép chăn nuôi và vùng nuôi chim yến
  (GLO)- Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Nghị quyết số 127/2020/NQ-HĐND quy định khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị xã, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi; vùng nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh. Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 19-7-2020.
 • Đồng đội cũ Đồng đội cũ
  (GLO)- Cuối năm 2018, sau cơn bạo bệnh, nhà văn Trung Trung Đỉnh từ Hà Nội nhắn tôi rằng: Lần này anh ấy vào Gia Lai, tôi nhất định phải đưa anh đến gặp người đồng đội cũ mà từ ngày giải phóng đến giờ chưa có dịp ghé thăm.
 • Ngành Giáo dục và Đào tạo Chư Pah: Điểm sáng phong trào thi đua yêu nước Ngành Giáo dục và Đào tạo Chư Pah: Điểm sáng phong trào thi đua yêu nước
  (GLO)- Những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Chư Pah (tỉnh Gia Lai) đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Nhờ đó, chất lượng giáo dục của huyện ngày càng được khẳng định.
 • Mang Yang: Dấu ấn một nhiệm kỳ Mang Yang: Dấu ấn một nhiệm kỳ
  (GLO)- Trong 5 năm qua, diện mạo của huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) có nhiều khởi sắc, đặc biệt là cơ sở hạ tầng, sản xuất nông nghiệp và công nghiệp chế biến. Đó là kết quả của sự đoàn kết, nỗ lực và quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, quân và dân huyện nhà.
 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông thăm, tặng quà gia đình chính sách huyện Chư Sê Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông thăm, tặng quà gia đình chính sách huyện Chư Sê
  (GLO)- Chiều 22-7, đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Đỗ Tiến Đông làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 5 gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện Chư Sê nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7).
 • Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ
  (GLO)- Sáng 22-7, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 do Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến-Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.
 • Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh Gia Lai: Tích cực học tập và làm theo Bác Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh Gia Lai: Tích cực học tập và làm theo Bác
  (GLO)- Xác định việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) là "xương sống" của công tác xây dựng Đảng, những năm qua, Đảng ủy Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh Gia Lai luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao nội dung này, tạo được những chuyển biến tích cực trong toàn Đảng bộ.
 • Phú Thiện ưu tiên nguồn vốn cho hộ dân tộc thiểu số Phú Thiện ưu tiên nguồn vốn cho hộ dân tộc thiểu số
  (GLO)- Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai), hàng ngàn hộ nghèo dân tộc thiểu số có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo bền vững của địa phương.
 • Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya diễn ra từ ngày 5 đến 9-11-2020 Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya diễn ra từ ngày 5 đến 9-11-2020
  (GLO)- Theo kế hoạch, Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya năm 2020 sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 5 đến 9-11) tại nhà rông làng Ia Gri, xã Chư Đang Ya, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai.
 • Những thương-bệnh binh gương mẫu ở Ia Grai Những thương-bệnh binh gương mẫu ở Ia Grai
  (GLO)- Tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, nhiều thương-bệnh binh ở huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã có những đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế-xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
 • Ia Pa: Nhiều nguồn lực hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo Ia Pa: Nhiều nguồn lực hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo
  (GLO)- Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/HU, ngày 26-10-2016 của Huyện ủy về giảm nghèo nhanh và bền vững giai đoạn 2016-2020, huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã hỗ trợ cho 132 hộ nghèo có nhu cầu sửa chữa nhà với số tiền 3,675 tỷ đồng. Trong đó, vay vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội là 25 triệu đồng/hộ và huy động từ các nguồn khác là 750 triệu đồng.
 • Ia Grai xây dựng làng nông thôn mới trên biên giới Ia Grai xây dựng làng nông thôn mới trên biên giới
  (GLO)- Huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đang tích cực triển khai xây dựng 11 làng nông thôn mới (NTM) ở vùng biên giới theo Quyết định số 1385/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, các làng vùng "phên giậu" của Tổ quốc từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống người dân.
 • Kbang đẩy mạnh tuyên truyền miệng ở cơ sở Kbang đẩy mạnh tuyên truyền miệng ở cơ sở
  (GLO)- Qua hơn 2 năm tăng cường hoạt động tuyên truyền miệng, 176 tuyên truyền viên (TTV) cơ sở của huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã góp sức tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và người dân.
 • Phú Thiện khai mạc hoạt động hè năm 2020 Phú Thiện khai mạc hoạt động hè năm 2020
  (GLO)- Ngày 18-7, tại Trường THCS Trần Quốc Toản (thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai), Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Phú Thiện tổ chức khai mạc hoạt động hè và phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng tránh đuối nước năm 2020.
 • Thí sinh Bùi Thị Bích Nguyệt giành giải nhất Hội thi Thí sinh Bùi Thị Bích Nguyệt giành giải nhất Hội thi "Duyên dáng áo dài xưa và nay"
  (GLO)- Hưởng ứng sự kiện "Áo dài-Di sản văn hóa Việt Nam" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động và hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Hội LHPN tỉnh Gia Lai, tối 17-7, Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội thi "Duyên dáng áo dài xưa và nay" cùng nhiều hoạt động tôn vinh áo dài tại khuôn viên Ao cá Bác Hồ (thị xã An Khê).
 • Xã hội hóa hoạt động bể bơi trường học Xã hội hóa hoạt động bể bơi trường học
  (GLO)- Những năm gần đây, chính quyền địa phương và các trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã đầu tư xây dựng bể bơi để trang bị kỹ năng bơi lội cho học sinh. Trong năm học, các bể bơi này được duy trì khá tốt khi nhiều trường lồng ghép tiết dạy bơi trong các hoạt động ngoại khóa. Thế nhưng, vào dịp hè, nhiều bể bơi trường học, nhất là ở vùng sâu, vùng xa rơi vào cảnh "đắp chiếu" do thiếu kinh phí vận hành và thuê giáo viên dạy bơi.
 • Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai tặng quà các gia đình bị thiên tai, rủi ro Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai tặng quà các gia đình bị thiên tai, rủi ro
  (GLO)- Ngày 17-7, đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai đã đến thăm hỏi, tặng quà các hộ đồng bào dân tộc thiểu số bị thiệt hại do thiên tai, rủi ro tại huyện Ia Pa.
 • Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai: Thu gần 39 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng trong 6 tháng đầu năm Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai: Thu gần 39 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng trong 6 tháng đầu năm
  (GLO)- Chiều 17-7, Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp những tháng còn lại của năm 2020. Ông Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh chủ trì hội nghị.
 • Gia Lai: Tập huấn nghiệp vụ hội thẩm nhân dân Gia Lai: Tập huấn nghiệp vụ hội thẩm nhân dân
  (GLO)- Ngày 16 và 17-7, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho 450 hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân 2 cấp trên địa bàn.
 • Ngôi trường thuở hoa niên Ngôi trường thuở hoa niên
  (GLO)- Bây giờ, ngôi trường ấy mang tên THCS Nguyễn Huệ (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Trước năm 1975, nó là Trường tư thục Bồ Đề Pleiku. Nơi ấy, niên khóa 1974-1975, tôi theo học nửa chừng lớp 12, sau 2 năm… trốn quân dịch. Vì trốn lính nên lúc bấy giờ tôi học tại đó với giấy tờ giả, tên mới, tuổi nhỏ hơn tuổi thật. Dù thời gian theo học ở đây ngắn ngủi nhưng trong tôi vẫn lưu giữ nhiều kỷ niệm đáng nhớ.
 • Quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông các trường công lập năm học 2020-2021 Quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông các trường công lập năm học 2020-2021
  (GLO)- Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Nghị quyết số 125/2020/NQ-HĐND về việc Quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông; học phí đào tạo trình độ Cao đẳng, Trung cấp của các trường công lập thuộc tỉnh Gia Lai năm học 2020-2021
 • Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, công nhân Nhà máy Sản xuất tinh bột sắn Gia Lai Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, công nhân Nhà máy Sản xuất tinh bột sắn Gia Lai
  (GLO)- Ngày 15-7, Đội Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực An Khê thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ và diễn tập phương án chữa cháy cho 30 cán bộ, công nhân Nhà máy Sản xuất tinh bột sắn Gia Lai.
 • Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai phát động thi đua cao điểm Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai phát động thi đua cao điểm
  (GLO)- Sáng 15-7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề "Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, quyết thắng".
 • Đak Pơ: Hơn 3 tỷ đồng nâng cấp sân vận động Đak Pơ: Hơn 3 tỷ đồng nâng cấp sân vận động
  (GLO)- Để nâng cao đời sống tinh thần cho người dân trên địa bàn, UBND huyện Đak Pơ đã chi hơn 3 tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp sân vận động huyện. Công trình do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư và thi công với các hạng mục: san nền mặt sân với diện tích hơn 24.000 m2; cổng tường rào kín chiều dài 508 m; khán đài và khu vệ sinh, mương thoát nước, đài nước, giếng nước, cống bản.
 • Các địa phương ở Gia Lai tổ chức kỳ họp HĐND Các địa phương ở Gia Lai tổ chức kỳ họp HĐND
  (GLO)- Trong ngày 13 và 14-7, HĐND TP. Pleiku, thị xã Ayun Pa và huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức kỳ họp nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm; đề ra nhiệm vụ, giải pháp trong 6 tháng cuối năm 2020.
 • "Lá chắn thép" nơi biên giới Gia Lai
  (GLO)- Quản lý đoạn biên giới dài 17,6 km với 1 cửa khẩu quốc tế và nhiều đường mòn, lối mở, những năm qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ bình yên biên cương của Tổ quốc.
 • Ia Pa khẩn trương hoàn thành công trình chào mừng đại hội Đảng Ia Pa khẩn trương hoàn thành công trình chào mừng đại hội Đảng
  (GLO)- Từ nhiều tháng qua, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể chính trị-xã hội các cấp đã phát động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên cũng như toàn thể nhân dân các dân tộc huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII. Không khí thi đua sôi nổi hiện diện khắp nơi với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa.
 • Ia Pa: Ra mắt Câu lạc bộ Ia Pa: Ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa"
  (GLO)- Ngày 13-7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội LHPN huyện Ia Pa tổ chức buổi truyền thông và ra mắt Câu lạc bộ hạt nhân "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa" tại xã Ia Trok.
 • Tân An phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao Tân An phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
  (GLO)- Những năm qua, xã Tân An (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) nỗ lực duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới (NTM). Trên nền tảng vững chắc đó, xã đang phấn đấu để đạt chuẩn NTM nâng cao vào cuối năm 2020.
 • Hành trình yêu thương Hành trình yêu thương
  (GLO)- Mặc dù chỉ diễn ra trong một buổi sáng nhưng chương trình "Hành trình yêu thương" đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân tổ dân phố Plei Hle Ktu, thị trấn Kông Chro.
 • Ngày Ngày "Chủ nhật xanh" của Đồn Biên phòng Ia Nan
  (GLO)- Thực hiện Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện" hè năm 2020 và ngày "Chủ nhật xanh", sáng 12-7, tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng Tung (xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), cán bộ, đoàn viên, thanh niên Đồn Biên phòng Ia Nan đã tổ chức chương trình "Tay kéo Biên phòng" và tủ quần áo từ thiện "Ai thừa đem cho, ai thiếu đến lấy".
 • Ra mắt Câu lạc bộ Ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ nói không với túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng 1 lần"
  (GLO)- Ngày 10-7, UBND xã Ia Băng (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức truyền thông phòng-chống rác thải nhựa và ra mắt câu lạc bộ "Phụ nữ nói không với túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng 1 lần".
 • Đak Pơ: Tôn vinh 126 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến Đak Pơ: Tôn vinh 126 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến
  (GLO)- Sáng 10-7, huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện và các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của huyện Đak Pơ giai đoạn 2015-2020.
 • Bàn giao cá thể vượn đen má vàng nguy cấp quý hiếm Bàn giao cá thể vượn đen má vàng nguy cấp quý hiếm
  (GLO)- Chiều 9-7, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã bàn giao một cá thể vượn đen má vàng có tên khoa học là Nomascus gabrillae thuộc nhóm IB- nguy cấp, quý hiếm và loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ cho Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh chăm sóc, nuôi dưỡng cứu hộ bảo tồn loài.
 • Dạy tiếng dân tộc thiểu số trong trường tiểu học ở Gia Lai: Nhiều khó khăn, vướng mắc Dạy tiếng dân tộc thiểu số trong trường tiểu học ở Gia Lai: Nhiều khó khăn, vướng mắc
  (GLO)- Thực hiện Nghị định 82/2010/NĐ-CP của Chính phủ, 10 năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh luôn quan tâm đến việc dạy và học tiếng Jrai, Bahnar trong trường tiểu học với mục tiêu nâng cao dân trí, bảo tồn và phát huy giá trị ngôn ngữ, bản sắc văn hóa các dân tộc. Dẫu vậy, nhiều địa phương, đơn vị vẫn còn gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác này.
 • Ia Grai chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa Ia Grai chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa
  (GLO)- Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", huyện Ia Grai luôn quan tâm thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với người có công và gia đình chính sách, góp phần xoa dịu những mất mát, hy sinh.
 • .
.
Gia Lai: 2.663 mẫu bệnh phẩm âm tính với SARS-CoV-2

Gia Lai: 2.663 mẫu bệnh phẩm âm tính với SARS-CoV-2

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, trong ngày 9-8, toàn tỉnh ghi nhận có 146 trường hợp (123 trường hợp từ Đà Nẵng và 23 trường hợp từ vùng dịch khác) về tỉnh nâng tổng số công dân trở về từ vùng dịch Covid-19 từ ngày 28-7-2020 đến ngày 09-8-2020 là 8.847 trường hợp. Đến nay, đã có 732 công dân đã qua cách ly 14 ngày; các trường hợp còn lại đang cách ly giám sát theo quy định.

.