• Những ngôi nhà ấm tình đồng đội trên địa bàn Gia Lai
 • Ia Grai: Khai trương Bộ phận một cửa tại Bưu điện huyện
 • Gia Lai: Triển khai mô hình

Những ngôi nhà ấm tình đồng đội trên địa bàn Gia Lai

(GLO)- Nhiều cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp công tác tại Quân đoàn 3 đã được đơn vị hỗ trợ xây dựng nhà ở. Những ngôi nhà ấm áp tình đồng đội này đã giúp họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị.

Ia Grai: Khai trương Bộ phận một cửa tại Bưu điện huyện

(GLO)- Hôm qua (17-6), Bưu điện tỉnh Gia Lai phối hợp cùng UBND huyện Ia Grai đã khai trương và chuyển giao Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện sang Bưu điện huyện.

Gia Lai: Triển khai mô hình "Phụ nữ với làng hoa dã quỳ"

(GLO)- Sáng 16-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pah đã phát động triển khai mô hình "Phụ nữ với làng hoa dã quỳ" tại làng Gri, xã Chư Đăng Ya.

 • Gia Lai: Tập huấn tư vấn-tiếp sức mùa thi Gia Lai: Tập huấn tư vấn-tiếp sức mùa thi
  (GLO)- Hoạt động này diễn ra sáng qua (11-6) do Tỉnh Đoàn tổ chức với sự tham gia của Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cấp huyện; đội trưởng, đội phó đội thanh niên tình nguyện của các đơn vị có điểm thi.
 • Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo biên giới Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo biên giới
  (GLO)- Thực hiện chương trình "Tiếp bước em tới trường", Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty TNHH một thành viên 75 (Binh đoàn 15) đã triển khai thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa nhằm giúp 25 học sinh nghèo được tiếp tục cắp sách đến trường.
 • Thơm mát mùa xoài Krông Pa Thơm mát mùa xoài Krông Pa
  (GLO)- Là vùng trũng bốn bề bao bọc bởi núi, mang đậm khí hậu nhiệt đới gió mùa nắng nhiều mưa ít nên Krông Pa rất thuận lợi cho cây xoài phát triển.
 • Màu xanh bên đồi Chư Tẻ Màu xanh bên đồi Chư Tẻ
  (GLO)- Dưới chân đồi Chư Tẻ, những ngôi làng của xã A Dơk (huyện Đak Đoa, Gia Lai) có bước chuyển mình mạnh mẽ. Bên con đường rải nhựa phẳng lỳ, những ngôi nhà xây kiên cố ẩn hiện giữa màu xanh ngút ngàn của cây cối. Cuộc sống của người dân đang từng ngày khởi sắc.
 • Hướng đến thương hiệu rau An Sơn-Đak Pơ Hướng đến thương hiệu rau An Sơn-Đak Pơ
  (GLO)- Đak Pơ là huyện có diện tích rau xanh lớn nhất tỉnh. Để góp phần nâng cao giá trị kinh tế của cây rau, bảo vệ quyền lợi của người sản xuất rau tại địa phương, huyện đang tiến hành xây dựng thương hiệu rau An Sơn-Đak Pơ.
 • Gia Lai: 2.015 người làm nhiệm vụ tại kỳ thi THPT Quốc gia Gia Lai: 2.015 người làm nhiệm vụ tại kỳ thi THPT Quốc gia
  (GLO)- Ngày 9-6, ông Phạm Văn Căn-Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết: Để chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Sở GD-ĐT đã có kế hoạch huy động 2.015 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ coi thi, thanh tra, giám sát, bảo vệ và phục vụ kỳ thi. Riêng ở khâu coi thi, tỉnh huy động 1.200 cán bộ làm nhiệm vụ, trong đó có 600 giáo viên.
 • Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo, khuyết tật ở Gia Lai Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo, khuyết tật ở Gia Lai
  (GLO)- 140 học sinh nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Gia Lai vừa được nhận học bổng, sổ tiết kiệm và xe đạp do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ. Đây là những món quà ý nghĩa giúp các em viết tiếp ước mơ đến trường.
 • Bên dòng Đak H'Way Bên dòng Đak H'Way
  (GLO)- Một ngày cuối năm 2017, tôi tranh thủ về thăm anh chị em, bạn bè một thời trong căn cứ K8 (An Khê) trước ngày giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà: 30-4-1975. Các anh Huỳnh Văn Vang và Đinh Văn Niềm đưa tôi vào thăm lại làng Bung (xã Ya Hội, huyện Đak Pơ ngày nay).
 • Gia Lai: Hơn 1.000 học sinh thi vào lớp 10 Trường chuyên Hùng Vương Gia Lai: Hơn 1.000 học sinh thi vào lớp 10 Trường chuyên Hùng Vương
  (GLO)- Trong 3 ngày (từ ngày 6 đến 8-6), tại Hội đồng thi Trường THPT chuyên Hùng Vương và Trường THPT Pleiku, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương, năm học 2019-2020. Tham gia kỳ thi năm nay có 1.009 học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 9 trên toàn tỉnh.
 • Ra mắt Hợp tác xã Kinh doanh-Dịch vụ-Nông nghiệp Ia Lang Ra mắt Hợp tác xã Kinh doanh-Dịch vụ-Nông nghiệp Ia Lang
  (GLO)- Chiều 6-6, UBND xã Ia Lang (huyện Đức Cơ) tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã Kinh doanh-Dịch vụ-Nông nghiệp Ia Lang.
 • Gia Lai: 181/222 đơn vị cấp xã triển khai Gia Lai: 181/222 đơn vị cấp xã triển khai "một cửa điện tử"
  (GLO)- Hôm qua (5-6), đoàn giám sát của Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông xung quanh công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
 • Chư Prông: Phát động Tháng hành động vì Môi trường Chư Prông: Phát động Tháng hành động vì Môi trường
  (GLO)- Sáng ngày 5-6, tại xã Thăng Hưng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, UBND huyện Chư Prông đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường và Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5-6). Tham dự có lãnh đạo UBND huyện và Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Gia Lai cùng 500 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện.
 • Đặc sản muối kiến vàng Krông Pa Đặc sản muối kiến vàng Krông Pa
  (GLO)- Huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai được biết đến với rất nhiều món ẩm thực đã tạo thành nét đặc trưng của cộng đồng các dân tộc nơi đây như bò một nắng, cà đắng lá mì, cà xóc…Trong đó, đặc sản muối kiến vàng Krông Pa có lẽ là món ăn được nhiều người biết đến và nổi tiếng nhất của vùng chảo lửa này.
 • Phụ nữ Tân An giúp nhau thoát nghèo Phụ nữ Tân An giúp nhau thoát nghèo
  (GLO)- Bên cạnh việc vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tại địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tân An (huyện Đak Pơ, Gia Lai) còn triển khai nhiều hoạt động nhằm kịp thời hỗ trợ chị em vươn lên thoát nghèo.
 • Người dân Hneng tích cực xây dựng nông thôn mới Người dân Hneng tích cực xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Hneng (huyện Đak Đoa, Gia Lai) là một trong 11 xã của tỉnh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2018. Để đạt được kết quả đó, bên cạnh sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước còn có sự chung tay góp sức của nhân dân trong thực hiện các mô hình dân vận khéo.
 • TP. Pleiku: TP. Pleiku: "Đổi sách lấy cây"
  (GLO)- Điểm đọc sách miễn phí Gia Lai (22 Võ Thị Sáu, TP. Pleiku) phối hợp cùng nhóm từ thiện Fly To Sky sẽ tổ chức chương trình "Đổi sách lấy cây"...
 • Hiệu quả tổ tự quản về an ninh trật tự ở Đak Đoa Hiệu quả tổ tự quản về an ninh trật tự ở Đak Đoa
  (GLO)- Những năm gần đây, huyện Đak Đoa (Gia Lai) đã triển khai hiệu quả mô hình Tổ tự quản về an ninh trật tự (ANTT) tại các thôn, làng trên địa bàn. Nhờ đó, các vụ việc phức tạp ở cơ sở đã được phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời ngay từ khi phát sinh, không để hình thành "điểm nóng" về ANTT.
 • Quân đoàn 3: Tổ chức tuyên thệ chiến sĩ mới Quân đoàn 3: Tổ chức tuyên thệ chiến sĩ mới
  (GLO)- Sáng 1-6, các đơn vị Quân đoàn 3 tổ chức lễ tuyên thệ cho hơn 5.000 chiến sĩ mới năm 2019.
 • Lạc bước trên con đường thơ mộng ở Chư Pah Lạc bước trên con đường thơ mộng ở Chư Pah
  (GLO)- Bỏ lại sau lưng làn khói bụi và những ồn ào nơi phố thị, chỉ mất chừng 30 phút thong dong cùng xe máy, du khách đã có thể đặt chân đến con đường thơ mộng nối liền 3 xã Ia Ly-Ia Mơ Nông-Ia Phí của huyện Chư Pah, Gia Lai.
 • Trường Phổ thông DTNT tỉnh Gia Lai: Đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì Trường Phổ thông DTNT tỉnh Gia Lai: Đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì
  (GLO)- Ngày 30-5, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh tổ chức lễ tổng kết năm học 2018-2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước. Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn; đại diện Ban Thi đua-khen thưởng tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các thế hệ cán bộ, giáo viên cùng gần 400 học sinh nhà trường.
 • Trải nghiệm với làng Chiêng Trải nghiệm với làng Chiêng
  (GLO)- Tại làng Chiêng (thị trấn Kbang, huyện Kbang, Gia Lai), nhiều hộ dân đã tham gia làm dịch vụ du lịch khi chung tay sáng tạo những món ăn, quà lưu niệm mang đậm bản sắc của người Bahnar. Nơi đây cũng được lựa chọn là một trong những điểm cung cấp dịch vụ du lịch trong Ngày hội Du lịch Kbang lần thứ 2 sắp tới.
 • Trường TN Dân tộc Vừa học-Vừa làm Bờ Ngoong: Những điều chưa biết... Trường TN Dân tộc Vừa học-Vừa làm Bờ Ngoong: Những điều chưa biết...
  (GLO)- Nhắc đến xã Bờ Ngoong (huyện Chư Sê, Gia Lai), hẳn nhiều người sẽ nhớ ngay vì nơi đây từng có ngôi trường đã góp phần tạo nguồn đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số cho tỉnh Gia Lai-Kon Tum những năm 80-90 của thế kỷ trước. Trong số họ, nhiều người đã trưởng thành, là những cán bộ năng nổ, nhiệt tình, mẫu mực của tỉnh.
 • An Khê chú trọng phòng cháy tại các quán karaoke An Khê chú trọng phòng cháy tại các quán karaoke
  (GLO)- Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) khu vực An Khê (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Gia Lai) đã tăng cường tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn nâng cao ý thức tự phòng-chống cháy nổ.
 • Đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia Đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia
  (GLO)- Sáng 29-5, Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Phú Thiện tổ chức đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và tổng kết năm học 2018-2019.
 • Dân làng Mơ Hra làm du lịch Dân làng Mơ Hra làm du lịch
  (GLO)- Những ngày này, tại nhà rông làng Mơ Hra (xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang, Gia Lai), không khí thật rộn ràng, tất bật. Người dân chia thành từng nhóm, chỗ thì dệt vải, học may làm ra các sản phẩm thổ cẩm, nơi thì học nấu món ăn truyền thống của người Bahnar, nhóm khác lại chăm chỉ luyện tập văn nghệ, đánh cồng chiêng, học kỹ năng đón tiếp khách… Tất cả cùng chung một mục đích là xây dựng, phát triển mô hình du lịch cộng đồng tại địa phương.
 • Đak Đoa: Xây dựng 602 tổ tự quản về an ninh trật tự Đak Đoa: Xây dựng 602 tổ tự quản về an ninh trật tự
  (GLO)- Ngày 28-5, UBND huyện Đak Đoa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 09-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới".
 • Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh: Chú trọng bảo tồn đa dạng sinh học Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh: Chú trọng bảo tồn đa dạng sinh học
  (GLO)- Là một trong 27 đơn vị được công nhận là Vườn Di sản ASEAN, Vườn Quốc gia (VQG) Kon Ka Kinh có vai trò đặc biệt quan trọng trong bảo tồn đa dạng sinh học của Việt Nam và thế giới. Nhận thức rõ điều đó, những năm qua, Ban Quản lý VQG Kon Ka Kinh đã triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học.
 • Nông dân Ia Tô liên kết trồng cây ăn quả Nông dân Ia Tô liên kết trồng cây ăn quả
  (GLO)- Đầu năm 2018, 30 hộ dân trồng cây ăn quả tại thôn 6 (xã Ia Tô, huyện Ia Grai, Gia Lai) đã cùng nhau thành lập tổ liên kết trồng cây ăn quả. Từ đây, các hộ đã chuyển đổi từ hình thức sản xuất tự phát sang tổ chức sản xuất theo quy hoạch nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả ổn định, phù hợp với nhu cầu thị trường.
 • Giải pháp thiết thực phòng-chống tai nạn thương tích và đuối nước Giải pháp thiết thực phòng-chống tai nạn thương tích và đuối nước
  (GLO)- Mùa hè là khoảng thời gian tai nạn thương tích, nhất là tai nạn đuối nước ở trẻ em có nguy cơ tăng cao. Do đó, các cấp, các ngành của huyện Chư Pưh đang tập trung tuyên truyền, tăng cường các biện pháp phòng-chống tai nạn thương tích và đuối nước ở trẻ em trên địa bàn.
 • Biah A: Điểm sáng về xây dựng nông thôn mới Biah A: Điểm sáng về xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Thực hiện Chỉ thị 12-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng làng nông thôn mới (NTM) trong đồng bào dân tộc thiểu số, tháng 10-2018, cùng với làng Bi Yông (xã Pờ Tó), huyện Ia Pa chọn làng Biah A (xã Ia Tul) để làm điểm. Với sự chung tay của hệ thống chính trị địa phương và dân làng, đến nay, chương trình đã cơ bản hoàn thành, tạo sự đổi thay rõ rệt diện mạo làng NTM.
 • Điện lực Chư Prông: Đầu tư nâng cao năng lực cung cấp điện vùng biên Điện lực Chư Prông: Đầu tư nâng cao năng lực cung cấp điện vùng biên
  (GLO)- Với mục tiêu nâng cấp lưới điện vùng sâu, vùng xa phát triển song hành cùng lưới điện trung tâm thị trấn, qua đó đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân và doanh nghiệp, Điện lực Chư Prông, tỉnh Gia Lai đã có nhiều dự án cải tạo, mở rộng và nâng cấp, hoàn thiện hệ thống lưới điện.
 • Một ngày ở Trạm Kiểm soát phà 8 Một ngày ở Trạm Kiểm soát phà 8
  (GLO)- Là chúng tôi muốn nói đến những người lính công tác tại Trạm Kiểm soát phà 8 thuộc Đồn Biên phòng Ia Chía, huyện Ia Grai (Gia Lai). Những năm qua, các anh đã vượt qua biết bao khó khăn, vất vả, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh đoạn biên giới được giao quản lý.
 • Gia Lai miền nhớ: Chuyện về một con đường Gia Lai miền nhớ: Chuyện về một con đường
  (GLO)- Trước ngày 30-4-1975, con đường có tên Phan Thanh Giản (nay là đường Lê Hồng Phong) nằm trọn trên địa bàn phường Diên Hồng, TP. Pleiku.
 • Trường THCS Dân tộc Nội trú Chư Pưh đạt chuẩn quốc gia Trường THCS Dân tộc Nội trú Chư Pưh đạt chuẩn quốc gia
  (GLO)- Sáng 23-5, Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và tổng kết năm học 2018-2019.
 • Ia Grai: Ưu tiên vốn sản xuất nông nghiệp Ia Grai: Ưu tiên vốn sản xuất nông nghiệp
  (GLO)- Những năm qua, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Ia Grai (Gia Lai) đã quan tâm triển khai các giải pháp để đưa nguồn vốn vào phục vụ sản xuất đạt hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của huyện.
 • Ayun Pa: Kéo giảm tai nạn giao thông Ayun Pa: Kéo giảm tai nạn giao thông
  (GLO)- Trong 6 tháng qua, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn thị xã Ayun Pa, Gia Lai giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm ngoái, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng có những chuyển biến tích cực.
 • Chương trình 135 đầu tư gần 23tỷ đồng phát triển huyện biên giới Ia Grai Chương trình 135 đầu tư gần 23tỷ đồng phát triển huyện biên giới Ia Grai
  (GLO)- Trong giai đoạn từ năm 2016-2018, huyện biên giới Ia Grai (Gia Lai) tiếp nhận đầu tư gần 23 tỷ đồng từ nguồn vốn của Chương trình 135 để phát triển kinh tế-xã hội địa phương.
 • Gia Lai: Đột phá trong cải cách hành chính Gia Lai: Đột phá trong cải cách hành chính
  (GLO)- Sau hơn 8 tháng hoạt động, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Gia Lai đã khẳng định sự chuyên nghiệp, hiệu quả và tạo đột phá trong giải quyết thủ tục hành chính, đồng thời nhận được sự phản hồi tích cực của nhiều cá nhân, tổ chức đến giao dịch.
 • Trường MN Hoa Hồng đón nhận Danh hiệu đạt chuẩn Quốc gia Trường MN Hoa Hồng đón nhận Danh hiệu đạt chuẩn Quốc gia
  (GLO)- Trường Mầm non Hoa Hồng thuộc Công ty TNHH một thành viên 74 (Binh đoàn 15) vừa tổ chức lễ đón nhận danh hiệu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.
 • Hỗ trợ chuồng trại để hoàn thành tiêu chí môi trường Hỗ trợ chuồng trại để hoàn thành tiêu chí môi trường
  (GLO)- Từ nguồn kinh phí sự nghiệp nông nghiệp của huyện, năm 2019 có 18 hộ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn ở làng Kênh (xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Pah, Gia Lai) được hỗ trợ xây dựng chuồng trại chăn nuôi. Điều này đã góp phần thay đổi tập quán chăn nuôi của người dân, hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng làng nông thôn mới.
 • Hội sinh vật cảnh huyện Mang Yang Đại hội đại biểu lần thứ II Hội sinh vật cảnh huyện Mang Yang Đại hội đại biểu lần thứ II
  (GLO)- Ngày 19-5, Hội sinh vật cảnh huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II (nhiệm kỳ 2019-2024). Dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Chinh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội sinh vật cảnh Việt Nam cùng 40 hội viên tiêu biểu của hội sinh vật cảnh của huyện.
 • Hỗ trợ 271 triệu đồng cho 3 chị em mồ côi Hỗ trợ 271 triệu đồng cho 3 chị em mồ côi
  (GLO)- Ngày 20-5, tại trụ sở UBND xã Ia O, Công ty TNHH một thành viên 75 (Binh đoàn 15) đã phối hợp với UBND huyện Ia Grai trao 271 triệu đồng hỗ trợ 3 chị em mồ côi ...
 • Tháng Nhân đạo năm 2019: Chia sẻ và lan tỏa Tháng Nhân đạo năm 2019: Chia sẻ và lan tỏa
  (GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2019 diễn ra từ ngày 1 đến 31-5 có chủ đề "Chia sẻ và lan tỏa" với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ.
 • Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số
  (GLO)- Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật (TTPBPL) cho đồng bào dân tộc thiểu số luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Chư Prông quan tâm thực hiện. Qua đó, nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân không ngừng được nâng lên, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội của địa phương phát triển.
 • Chư Prông: Huy động nguồn lực xây dựng làng nông thôn mới Chư Prông: Huy động nguồn lực xây dựng làng nông thôn mới
  (GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thời gian qua, huyện Chư Prông đã huy động nhiều nguồn lực để xây dựng làng nông thôn mới (NTM) trong đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Gia Lai: Người đàn ông 57 tuổi bơi 2 km vượt Biển Hồ Gia Lai: Người đàn ông 57 tuổi bơi 2 km vượt Biển Hồ
  (GLO)- Một mình bơi tự do vượt chiều dài khoảng 2.000m từ bở Tây Bắc sang bờ Đông Nam, anh Vũ Văn Tám được cho là người đầu tiên bơi qua Biển Hồ, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai kể từ 41 năm trở lại đây.
 • Gia Lai 100% thí sinh đạt yêu cầu hội thi tay nghề y tế Gia Lai 100% thí sinh đạt yêu cầu hội thi tay nghề y tế
  (GLO)- Chiều 17-5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã công bố kết quả Hội thi Tay nghề Điều dưỡng-Nữ hộ sinh- Kỹ thuật viên năm 2019. Theo đó, 86 thí sinh là điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên có thâm niên công tác dưới 5 năm thuộc 29 khoa, phòng trực thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh tham gia thi đều đạt yêu cầu, đạt tỷ lệ 100%. Trong đó, có 32,1% đạt loại giỏi; 65,5% loại khá và 2,4% loại trung bình.
 • Kông Chro: 20 đội tham gia Hội thi mâm cơm cuối tuần Kông Chro: 20 đội tham gia Hội thi mâm cơm cuối tuần
  (GLO)- Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của cả nước chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tich Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện di chúc của Bác, sáng ngày 17-5 Liên đoàn lao động huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội thi "Mâm cơm cuối tuần". Hội thi đã thu hút 20 đội với 120 đầu bếp đến từ công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
 • Gia Lai miền nhớ: Một thời… củ mài Gia Lai miền nhớ: Một thời… củ mài
  (GLO)- Củ mài là loại củ mọc hoang dã trên rừng, vốn đã quá quen thuộc với những lớp người của thập niên 60-70 thế kỷ trước. Loại củ này từng nuôi sống người dân vùng sâu trong những mùa giáp hạt hoặc cứu đói cho những ai lạc rừng dài ngày.
 • Ông Lê Tiến Mạnh tái đắc cử Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Ia Pa Ông Lê Tiến Mạnh tái đắc cử Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Ia Pa
  (GLO)- Chiều ngày 16-5, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thành Nuôi-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai; Võ Anh Tuấn-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ia Pa; Huỳnh Vĩnh Hương-Phó chủ tịch UBND huyện Ia Pa, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã; đại biểu các Ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND các xã trong huyện cùng 151 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân, tôn giáo, cá nhân tiêu biểu của huyện.
 • Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng: Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng: Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác
  (GLO)- Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), sáng 17-5, tại Sở Chỉ huy mới (phường Chi Lăng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" với sự tham gia của 120 cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.
 • Nồng nàn rượu ghè làng Vân Nồng nàn rượu ghè làng Vân
  (GLO)- Cũng như nhiều ngôi làng khác trên địa bàn tỉnh, bà con làng Vân vẫn giữ thói quen tự ủ rượu ghè để tiếp đón khách quý, dùng trong các lễ cúng của gia đình hay việc chung của làng. Tùy vào từng vùng mà người dân sẽ lưu giữ cho mình những công thức riêng khiến hương vị rượu thêm thơm ngon, nhưng không phải nơi nào cũng đem đến niềm thương nhớ như rượu ghè làng Vân.
 • Gia Lai: Nhân rộng mô hình thư viện thân thiện ở bậc mầm non Gia Lai: Nhân rộng mô hình thư viện thân thiện ở bậc mầm non
  (GLO)- Hôm qua (15-5), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm công tác xây dựng thư viện thân thiện dựa vào cộng đồng trong trường mầm non, một trong những nhiệm vụ của dự án phát triển trẻ thơ toàn diện của tỉnh, với sự tham dự của lãnh đạo 17 Phòng GD-ĐT, lãnh đạo các địa phương nằm trong vùng dự án gồm: Kbang, Mang Yang, Krông Pa.
 • 10 điểm dừng chân trên hành trình khám phá Gia Lai 10 điểm dừng chân trên hành trình khám phá Gia Lai
  Người yêu thiên nhiên có thể tìm đến đồn điền chè đầu tiên của người Pháp ở Gia Lai, hoặc ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ của hồ T'Nưng.
 • Chư Prông: Xây dựng Chư Prông: Xây dựng "thế trận lòng dân" vững chắc
  (GLO)- Tham gia giúp dân xóa đói giảm nghèo và cùng các địa phương chung sức xây dựng nông thôn mới là những việc làm thiết thực của lực lượng vũ trang huyện Chư Prông, Gia Lai thời gian qua, góp phần xây dựng, củng cố "thế trận lòng dân" vững chắc.
 • 86 điều dưỡng, nữ hộ sinh tham gia hội thi tay nghề 86 điều dưỡng, nữ hộ sinh tham gia hội thi tay nghề
  (GLO)- Sáng 15-5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, 86 thí sinh là điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên có thâm niên công tác dưới 5 năm thuộc 29 khoa, phòng trực thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã tham gia Hội thi Tay nghề Điều dưỡng-Nữ hộ sinh- Kỹ thuật viên năm 2019. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12-5.
 • Gia Lai: Giúp bệnh nhân phong hòa nhập cộng đồng Gia Lai: Giúp bệnh nhân phong hòa nhập cộng đồng
  (GLO)- Qua 2 năm triển khai tại làng Ngol (thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) và làng Mak (xã Ia Ake, huyện Phú Thiện), Dự án Phục hồi lồng ghép cho người khuyết tật do phong và nguyên nhân khác tại tỉnh Gia Lai (Dự án NLR) đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 • Trung tâm Bảo trợ XHTH Gia Lai đã tìm được 2 trẻ đi lạc Trung tâm Bảo trợ XHTH Gia Lai đã tìm được 2 trẻ đi lạc
  (GLO)- Ngày 6-5-2019, Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tổng hợp Gia Lai gửi Công văn số 75/TTBTXHTH-CTXH&PTCĐ kính đề nghị Báo Gia Lai, Đài Phát thanh-Truyền hình Gia Lai về việc tìm kiếm 2 trẻ (cháu Siu Noi và Siu Tiếng), vì các cháu đến nhà bạn mượn vở ôn thi học kỳ trên đường về thì bị lạc.
 • Kông Chro: Huy động mọi nguồn lực để giảm nghèo Kông Chro: Huy động mọi nguồn lực để giảm nghèo
  (GLO)- Những năm qua, công tác giảm nghèo luôn được các cấp, các ngành huyện Kông Chro, Gia Lai quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm đáng kể, đời sống người dân không ngừng được cải thiện.
 • Quân đoàn 3: Chú trọng huấn luyện kỹ năng thực hành Quân đoàn 3: Chú trọng huấn luyện kỹ năng thực hành
  (GLO)- Mục đích cuối cùng của mọi hoạt động giáo dục, huấn luyện trong quân đội là xây dựng bản lĩnh chính trị, nâng cao khả năng chiến đấu cho cán bộ, chiến sĩ và phân đội. Xác định rõ như vậy, ngay từ đầu năm 2019, Quân đoàn 3 đã chỉ đạo tăng cường huấn luyện, rèn luyện kỹ năng thực hành cho bộ đội để nâng cao sức mạnh chiến đấu của đơn vị.
 • .
.
Những ngôi nhà ấm tình đồng đội trên địa bàn Gia Lai

Những ngôi nhà ấm tình đồng đội trên địa bàn Gia Lai

(GLO)- Nhiều cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp công tác tại Quân đoàn 3 đã được đơn vị hỗ trợ xây dựng nhà ở. Những ngôi nhà ấm áp tình đồng đội này đã giúp họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị.

.