• Quân đoàn 3: Diễn tập chỉ huy-tham mưu chiến dịch
 • An Khê: Quan tâm hỗ trợ hợp tác xã
 • Bảo tàng tỉnh Gia Lai được công nhận là bảo tàng hạng II

Quân đoàn 3: Diễn tập chỉ huy-tham mưu chiến dịch

(GLO)- Sáng 15-10, Quân đoàn 3 bắt đầu tổ chức diễn tập chỉ huy-tham mưu chiến dịch 1 bên 2 cấp trên bản đồ có một phần thực binh với sự tham gia của Sư đoàn 10, Lữ đoàn Pháo binh 40, Lữ đoàn Phòng không 234, Lữ đoàn Tăng-Thiết giáp 273 và Lữ đoàn Công binh 7.

An Khê: Quan tâm hỗ trợ hợp tác xã

(GLO)- Thời gian gần đây, thị xã An Khê đã quan tâm hỗ trợ, khuyến khích phát triển hợp tác xã (HTX), từ đó tạo động lực giúp các HTX hoạt động hiệu quả.

Bảo tàng tỉnh Gia Lai được công nhận là bảo tàng hạng II

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 968/QĐ-UBND xếp hạng Bảo tàng tỉnh là bảo tàng hạng II. Đây là sự ghi nhận nỗ lực đóng góp của các thế hệ cán bộ, nhân viên Bảo tàng trong thời gian qua đối với công tác bảo tồn, bảo tàng tại địa phương.

 • Mang Yang: Hội thi nông dân với an toàn thực phẩm Mang Yang: Hội thi nông dân với an toàn thực phẩm
  (GLO)- Sáng 10-10, Hội Nông dân hyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai tổ chức hội thi nông dân tuyên truyền pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019 với sự tham gia của 75 thí sinh đến từ 11 đội thi của 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 • Ra mắt 2 nông hội đầu tiên của tỉnh Gia Lai Ra mắt 2 nông hội đầu tiên của tỉnh Gia Lai
  (GLO)- Ngày 10-10, Nông hội rau-hoa tổ 4 (xã An Phú) và Nông hội rau-hoa Trà Đa (xã Trà Đa, TP. Pleiku) tổ chức ra mắt với sự tham dự của đại diện lãnh đạo TP. Pleiku, Sở Khoa học và Công nghệ, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Gia Lai.
 • Kiện toàn Ban An toàn Giao thông tỉnh Gia Lai Kiện toàn Ban An toàn Giao thông tỉnh Gia Lai
  (GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành vừa ký ban hành Quyết định số 961/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban An toàn Giao thông (ATGT) tỉnh Gia Lai.
 • Ấm tình Ia Nan Ấm tình Ia Nan
  (GLO)- Kể từ ngày thực hiện chủ trương của Đảng ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai về việc phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình, những chuyến xuống làng của đội công tác địa bàn Đồn Biên phòng Ia Nan (huyện Đức Cơ, Gia Lai) ngày càng dày lên. Những ánh mắt, nụ cười thơ trẻ hay cái gật đầu hài lòng của các bậc cao niên trong làng là nguồn năng lượng để người lính bước tiếp.
 • Ấn tượng ruộng bậc thang ở Chư Sê Ấn tượng ruộng bậc thang ở Chư Sê
  (GLO)- Đến làng Kê, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai tầm cuối tháng 9, đầu tháng 10 như thời điểm này, du khách sẽ ngạc nhiên khi được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang trùng điệp, lúa đang độ chín vàng óng ả, dễ liên tưởng đến mùa vàng trên những thửa ruộng bậc thang của núi đồi Tây Bắc.
 • Kbang: Khai trương làng nghề đan truyền thống Kbang: Khai trương làng nghề đan truyền thống
  (GLO)- Ngày 8-10, Hợp tác xã (HTX) Thương mại và Dịch vụ xã Tơ Tung (huyện Kbang) tổ chức khai trương làng nghề đan truyền thống.
 • Niềm vui từ những ngôi nhà nhân ái tại Gia Lai Niềm vui từ những ngôi nhà nhân ái tại Gia Lai
  (GLO)- Theo chân đoàn công tác của Quỹ thiện nguyện Hỷ Liên Tâm (132 Bến Vân Đồn, phường 6, quận 4, TP. Hồ Chí Minh), chúng tôi vừa tham gia chuyến trao tặng nhà "Nhân ái" cho những gia đình khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
 • Gia Lai: Đua nhau trồng sachi, Gia Lai: Đua nhau trồng sachi, "vỡ mộng" vì cây "tiền tỷ"
  Nhiều năm trở lại đây, người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang nuôi mộng làm giàu với cây sachi. Ban đầu, giá cây sachi từ 200.000-300.000 đồng/kg, sau một thời gian ngắn rớt mạnh chỉ còn 15.000-20.000 đồng/kg. "Vỡ mộng vàng" từ cây sachi, nhiều nhà vườn đã bỏ hoang, sản phẩm bán không ai mua…dân rơi vào thảm cảnh, "dỡ khóc, dỡ cười".
 • Phú Thiện: Tuyên truyền pháp luật giao thông tại làng Phú Thiện: Tuyên truyền pháp luật giao thông tại làng
  (GLO)- Công an huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai cho biết vừa phối hợp với UBND xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện tổ chức tuyên truyền pháp luật giao thông tại thôn Plei Trớ, xã Chư A Thai.
 • Ngày hội Hoa muồng vàng: Ấn tượng đẹp trong lòng du khách Ngày hội Hoa muồng vàng: Ấn tượng đẹp trong lòng du khách
  (GLO)- Sau 2 ngày diễn ra (5 và 6-10), Ngày hội Hoa muồng vàng huyện Chư Prông 2019 đã thu hút trên 5.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm. Nhờ chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như dịch vụ, ngày hội đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng du khách...
 • Ngày hội Ngày hội "Hoa muồng vàng" 2019: Rực rỡ sắc màu
  (GLO)- Trong 2 ngày 5 và 6-10, tại thôn Tây Hồ, xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, UBND huyện Chư Prông đã tổ chức Ngày hội "Hoa muồng vàng" năm 2019. Đến với Ngày hội, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp rực rỡ của hoa muồng, thưởng thức tiếng cồng chiêng, văn hóa ẩm thực và tham gia các trò chơi dân gian.
 • Khai mạc Chợ phiên Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh Khai mạc Chợ phiên Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh
  (GLO)- Sáng 5-10, tại chợ Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, UBND huyện Đức Cơ tổ chức khai mạc chợ phiên Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh năm 2019 kết hợp liên hoan cồng chiêng huyện lần thứ 6.
 • Giáo viên GDQP-AN với những trải nghiệm quý giá Giáo viên GDQP-AN với những trải nghiệm quý giá
  (GLO)- Từ ngày 27 đến 29-9, tại xã Thành An (thị xã An Khê), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sư đoàn 2 (Quân khu 5) tổ chức lớp tập huấn dành cho đội ngũ giáo viên giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng-an ninh (GDQP-AN) trong toàn tỉnh, qua đó giúp các thầy-cô giáo có thêm những trải nghiệm quý báu từ môi trường quân đội.
 • Kiểm tra công tác bình đẳng giới tại Cục Thuế tỉnh Gia Lai Kiểm tra công tác bình đẳng giới tại Cục Thuế tỉnh Gia Lai
  (GLO)- Hôm qua (3-10), đoàn kiểm tra số 1 của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) tỉnh Gia Lai do bà Rcom Sa Duyên-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác bình đẳng giới và VSTBPN năm 2019 tại Cục Thuế tỉnh.
 • Chuyện cây bắp lai ngày ấy Chuyện cây bắp lai ngày ấy
  (GLO)- Đôi khi có những nỗi nhớ tưởng như rất phi logic. Chẳng hạn, hôm rồi mấy người bạn rủ tôi ăn tối ở một quán nọ. Với nguyên liệu 100% là thịt bò Úc, các món ăn ở đây khá ngon, giá cả cũng phải chăng. Chuyện giống bò Úc nhập về nuôi thì tôi từng biết, nhưng việc bò Úc được nuôi bằng cây bắp lai "333" tại trang trại có đến mấy ngàn con ở huyện Kông Chro lại khiến tôi tò mò, đồng thời liên tưởng đến chuyện thăng trầm của cây bắp có xuất xứ từ Thái Lan này. Thật kỳ lạ, ăn thịt bò mà lại nhớ về cây bắp!
 • Phú Thiện: Biểu dương người uy tín tiêu biểu Phú Thiện: Biểu dương người uy tín tiêu biểu
  (GLO)- Sáng 3-10, huyện Phú Thiện đã tổ chức hội nghị gặp mặt biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).
 • Sôi nổi phong trào nông dân huyện Ia Grai thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi Sôi nổi phong trào nông dân huyện Ia Grai thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi
  (GLO)- Giai đoạn 2017-2019, Hội Nông dân huyện Ia Grai đã chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị và các xã, thị trấn triển khai hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân. Đến nay, toàn huyện có hơn 4.330 hộ đạt tiêu chuẩn nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.
 • Ia Grai: Đẩy mạnh thu ngân sách Ia Grai: Đẩy mạnh thu ngân sách
  (GLO)- Từ đầu năm đến nay, cấp ủy, chính quyền huyện Ia Grai quyết liệt chỉ đạo các ngành, đơn vị và các xã, thị trấn chú trọng công tác thu ngân sách nhà nước đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 • Dự án Dự án "Mũ bảo hiểm cho trẻ em" tại Gia Lai: Thiết thực và nhân văn
  (GLO)- 5 năm qua, Dự án "Mũ bảo hiểm cho trẻ em" do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp với Quỹ Phòng-chống thương vong châu Á và Công ty Johnson & Johnson triển khai đã trao tặng gần 10 ngàn mũ bảo hiểm (MBH) đạt chuẩn cho học sinh, giáo viên, nhân viên các trường vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Chiếc MBH theo đó đã trở thành người bạn đồng hành, bảo vệ các em học sinh trên mỗi hành trình.
 • Công ty Điện lực Gia Lai: Tiên phong chống Công ty Điện lực Gia Lai: Tiên phong chống "ô nhiễm trắng"
  (GLO)- Không tuyên truyền suông, không vận động chay, phong trào "Chống rác thải nhựa" tại Công ty Điện lực Gia Lai thời gian qua đã đi vào thực chất với những hành động cụ thể, quyết liệt và có sức lan tỏa mạnh mẽ.
 • Ia Pa: Khai mạc Ia Pa: Khai mạc "Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019"
  (GLO)- Sáng 1-10, tại Trường THCS Phan Bội Châu, xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai, UBND huyện Ia Pa tổ chức lễ khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019" với chủ đề "Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại".
 • Pleiku: Xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng Pleiku: Xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng
  (GLO)- Phong trào "Xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng" cho khách du lịch được UBND TP. Pleiku triển khai từ năm 2018 với thông điệp "Thoải mái như ở nhà". Đến nay, phong trào đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, doanh nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường, tạo sự thân thiện, thu hút du khách tới tham quan.
 • Kbang: Chọn 10 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP Kbang: Chọn 10 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP
  (GLO)- Ông Mã Văn Tình-Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Kbang-cho biết: Ủy ban nhân dân huyện vừa có cuộc họp với các ngành liên quan và các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn để tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
 • Nâng cao chỉ số đào tạo lao động tại Gia Lai Nâng cao chỉ số đào tạo lao động tại Gia Lai
  (GLO)- Sở Lao động-Thương binh và Xã hội vừa tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trong toàn ngành năm 2019.
 • Kông Chro nỗ lực giảm nghèo Kông Chro nỗ lực giảm nghèo
  (GLO)- Kông Chro (Gia Lai) là một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh với tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2018 còn đến hơn 30%. Vì vậy, các cấp chính quyền địa phương đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp giúp người dân thoát nghèo bền vững.
 • Kông Chro: Nhộn nhịp Chợ phiên nông sản an toàn Kông Chro: Nhộn nhịp Chợ phiên nông sản an toàn
  (GLO)- Sau 2 ngày diễn ra, Chợ phiên nông sản an toàn huyện Kông Chro, Gia Lai lần thứ 2 đã thu hút hơn 1.000 lượt khách tham quan, mua sắm; tổng doanh thu từ các gian hàng đạt trên 200 triệu đồng.
 • Krông Pa: Đẩy mạnh phong trào Krông Pa: Đẩy mạnh phong trào "Dân vận khéo"
  (GLO)- Trong 10 năm (2009-2019), phong trào thi đua "Dân vận khéo" ở huyện Krông Pa, Gia Lai đã được triển khai sâu rộng và thu được nhiều kết quả trên nhiều lĩnh vực, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.
 • Smile Class: Hướng về học trò nghèo Smile Class: Hướng về học trò nghèo
  (GLO)- Với mong muốn giúp các em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn được tiếp cận với việc học ngoại ngữ, nhóm Fly to Sky đã triển khai dự án "Smile Class" để dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh nghèo, trẻ mồ côi, khuyết tật trên địa bàn TP. Pleiku.
 • Ia Kring: Vóc dáng tuổi hai mươi Ia Kring: Vóc dáng tuổi hai mươi
  (GLO)- Một thời là vùng ven của TP. Pleiku với nhiều khó khăn nhưng sau 20 năm "ra riêng", phường Ia Kring đã "thay da đổi thịt" mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực.
 • Ký ức ngôi trường nơi chiến khu Ký ức ngôi trường nơi chiến khu
  (GLO)- Đã gần 50 năm trôi qua. Thời gian như mạch nước nguồn chảy mãi, nhưng nỗi nhớ về một thời là học sinh ở Khu 10, nay là Khu Di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong (huyện Kbang) vẫn ngưng đọng trong tâm trí tôi.
 • Gia Lai: Tiếp tục triển khai thực hiện Luật Hộ tịch Gia Lai: Tiếp tục triển khai thực hiện Luật Hộ tịch
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 2042/UBND-NC về việc tiếp tục triển khai thực hiện Luật Hộ tịch năm 2014 và đề án cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử trên địa bàn tỉnh.
 • Gia Lai: Ký kết quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ Gia Lai: Ký kết quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ
  (GLO)- Chiều 26-9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum và Cục Quản lý Thị trường tỉnh đã tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 389 tỉnh Nguyễn Đức Hoàng cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.
 • Tỉnh Đoàn Gia Lai xã hội hóa phong trào tình nguyện Tỉnh Đoàn Gia Lai xã hội hóa phong trào tình nguyện
  (GLO)- Để phong trào "Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" đạt kết quả cao, bên cạnh kỹ năng của người tổ chức thì vấn đề kinh phí đóng vai trò quan trọng không kém. Chính vì thế, thời gian qua, các tổ chức Đoàn trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã chủ động kết nối, vận động kinh phí từ các nguồn xã hội hóa.
 • Bộ chỉ số DDCI: Bộ chỉ số DDCI: "Cú hích" nâng cao năng lực điều hành của tỉnh Gia Lai
  (GLO)- Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) đang được kỳ vọng sẽ trở thành "cú hích" nâng cao năng lực điều hành của các đơn vị, qua đó cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Gia Lai.
 • Doanh trại Sở Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai chính quy, sạch đẹp Doanh trại Sở Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai chính quy, sạch đẹp
  (GLO)- Sau gần 3 năm (2016-2019) triển khai xây dựng, đến nay, công trình doanh trại Sở Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai đã hoàn thiện các hạng mục chính. Đơn vị hiện đang tích cực chỉnh trang để đưa doanh trại vào sử dụng theo kế hoạch.
 • Tuyên truyền phòng-chống ma túy tại huyện Đak Pơ Tuyên truyền phòng-chống ma túy tại huyện Đak Pơ
  (GLO)- Trung tâm hoạt động thanh niên tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn thanh niên huyện Đăk Pơ tổ chức hoạt động tuyên truyền về phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội cho đoàn viên thanh niên và nhân dân xã Tân An, huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai.
 • Miệt vườn giữa cao nguyên Gia Lai Miệt vườn giữa cao nguyên Gia Lai
  (GLO)- Nằm cạnh hồ làng Al (xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Pah, Gia Lai), 4 ha đất cằn cỗi tưởng như bỏ không đã được ông Vũ Văn Trung (60 tuổi) một tay cải tạo, khoác lên tấm áo xanh mướt với hơn chục loài cây ăn trái. Mảnh đất xanh lành ấy đang biến ước mơ của ông Trung về một khu du lịch sinh thái dần trở thành hiện thực.
 • Mang Yang tổ chức diễn đàn vì trẻ em Mang Yang tổ chức diễn đàn vì trẻ em
  (GLO)- Sáng 23-9, UBND huyện Mang Yang tổ chức diễn đàn "Trẻ em với các vấn đề về trẻ em". Tham dự diễn đàn có lãnh đạo UBND huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể và 50 học sinh của 4 trường THCS: Đak Yă, Chu Văn An, Đak Jơ Ta và Ayun.
 • Sẻ chia với học sinh vùng khó huyện Kbang Sẻ chia với học sinh vùng khó huyện Kbang
  (GLO)- Dù đã đến giờ tan học nhưng các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) THCS Krong (huyện Kbang) vẫn nán lại trường để cùng chung vui với 5 bạn học sắp được các cô chú đến trao tặng xe đạp. Các học sinh này đều có hoàn cảnh khó khăn và do các lớp bình chọn để nhận quà lần này.
 • Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai quan tâm hỗ trợ nhà ở cho quân nhân và hộ nghèo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai quan tâm hỗ trợ nhà ở cho quân nhân và hộ nghèo
  (GLO)- Xây dựng nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhà tình nghĩa cho hộ nghèo là một trong những việc làm đầy ý nghĩa mà Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai triển khai thực hiện trong nhiều năm qua.
 • Dốc Pleiku Dốc Pleiku
  (GLO)- Tôi không thể nhớ nổi Pleiku mình có bao nhiêu con phố. Nhất là khi Pleiku thân thương đang thay đổi diện mạo từng ngày, ngay giữa lòng phố, trong từng hàng quán nhỏ và cả trong mỗi con người.
 • Đak Pơ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tài chính kế toán, tài sản Đak Pơ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tài chính kế toán, tài sản
  (GLO)- Nhằm hạn chế tối đa những sai sót trong công tác tài chính kế toán, sáng 19-9 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên huyện Đak Pơ, Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Đak Pơ đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ - Trường đại học mở TPCM tổ chức lớp tập huấn "Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tài chính kế toán, quản lý tài sản" năm 2019.
 • Kbang truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Kbang truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ
  (GLO)- Sáng 21-9, Huyện ủy – HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 3 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, vừa được Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân tỉnh Gia Lai) quy tập trên địa bàn xã Tơ Tung (huyện Kbang).
 • Mang Yang: Bàn các giải pháp chống thất thu thuế năm 2019 Mang Yang: Bàn các giải pháp chống thất thu thuế năm 2019
  (GLO)- Chiều 19-9, UBND huyện Mang Yang đã tổ chức hội nghị bàn các giải pháp chống thất thu thuế năm 2019.
 • Phú Thiện: Bàn giao 3 căn Nhà nhân ái cho hộ nghèo, khó khăn Phú Thiện: Bàn giao 3 căn Nhà nhân ái cho hộ nghèo, khó khăn
  (GLO)- Sáng 20-9, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện (Gia Lai), Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (thành phố Hồ Chí Minh) và UBND xã Ia Piar đã phối hợp tổ chức lễ bàn giao Nhà nhân ái cho các hộ nghèo, khó khăn tại địa phương.
 • Du lịch, ẩm thực Gia Lai: Hấp dẫn, đa sắc màu Du lịch, ẩm thực Gia Lai: Hấp dẫn, đa sắc màu
  (GLO)- Hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới (27-9), từ ngày 20 đến 22-9, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi "Ẩm thực Gia Lai" và triển lãm ảnh "Sắc màu du lịch Gia Lai". Đây là những hoạt động nhằm quảng bá điểm đến cùng nét văn hóa ẩm thực đa dạng, hấp dẫn của tỉnh nhà đến du khách bốn phương.
 • Hội Cựu chiến binh Phú Thiện bàn giao 2 nhà nghĩa tình đồng đội Hội Cựu chiến binh Phú Thiện bàn giao 2 nhà nghĩa tình đồng đội
  (GLO)- Sáng 19-9, Hội Cựu chiến binh huyện Phú Thiện đã tổ chức lễ bàn giao Nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình ông Đinh Chol và ông Đinh Huôi tại làng Trớ (xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện, Gia Lai). Đây là 2 hộ gia đình hội viên cựu chiến binh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.
 • Lực lượng Công an tỉnh Gia Lai tích cực xây dựng nông thôn mới Lực lượng Công an tỉnh Gia Lai tích cực xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Những năm qua, Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh được triển khai thực hiện có hiệu quả. Đến nay, toàn tỉnh có 60/184 xã đạt chuẩn NTM, trong đó có 172 xã đạt tiêu chí "Xã đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự xã hội và đảm bảo bình yên".
 • Gia Lai: Trao đổi kinh nghiệm về chi trả dịch vụ môi trường rừng Gia Lai: Trao đổi kinh nghiệm về chi trả dịch vụ môi trường rừng
  (GLO)- Ngày 17-9, lãnh đạo Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã tiếp đón đoàn công tác của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Hòa Bình đến thăm và làm việc tại Gia Lai.
 • Một ngày với Chư Krêy Một ngày với Chư Krêy
  (GLO)- Cũng đã gần 5 năm rồi tôi mới có dịp trở lại xã Chư Krêy, huyện Kông Chro. Có thể nói, Chư Krêy giờ đã có những thay đổi khá về kết cấu hạ tầng sản xuất và xã hội.
 • Phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn hàng không trên địa bàn Gia Lai Phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn hàng không trên địa bàn Gia Lai
  (GLO)- Mỗi ngày, Cảng Hàng không Pleiku phục vụ khoảng 1.500 lượt hành khách đến và đi. Do lượng khách khá lớn nên công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không tại đây đang đặt ra không ít thách thức.
 • Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai khai giảng năm học mới Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai khai giảng năm học mới
  (GLO)- Sáng 17-9, Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai tổ chức khai giảng năm học mới khóa 2019.
 • Trưởng thôn Trưởng thôn "hai giỏi"
  (GLO)- Không chỉ là điển hình sản xuất kinh doanh giỏi, ông Hoàng Văn Hồ (60 tuổi, thôn 3, xã Ia Nhin, huyện Chư Pah) còn là trưởng thôn gương mẫu, tận tụy với công việc và được người dân yêu quý.
 • Thành An hướng tới nông thôn mới kiểu mẫu Thành An hướng tới nông thôn mới kiểu mẫu
  (GLO)- Xã Thành An (thị xã An Khê) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2017. Phát huy những kết quả đạt được, từ đó đến nay, xã tiếp tục tập trung củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, hướng tới mục tiêu trở thành xã NTM kiểu mẫu vào năm 2020.
 • An Khê: Nơi kết nối những tấm lòng phụ nữ An Khê: Nơi kết nối những tấm lòng phụ nữ
  (GLO)- Với mục đích hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, nhiều mô hình hướng về cộng đồng đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã An Khê triển khai, nhân rộng đến từng địa phương, được đông đảo hội viên hưởng ứng.
 • Gia Lai: Cán bộ dự nguồn nghiên cứu thực tế Gia Lai: Cán bộ dự nguồn nghiên cứu thực tế
  (GLO)- Ngày 16-9, lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đến nghiên cứu thực tế, làm việc tại huyện Kbang.
 • Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang: Giúp dân thoát nghèo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang: Giúp dân thoát nghèo
  (GLO)- Không chỉ từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Kbang, Gia Lai còn đẩy mạnh phong trào "Dân vận khéo", giúp nhiều hộ trên địa bàn vươn lên thoát nghèo.
 • Ngày Thứ bảy tình nguyện ở Trung đoàn 48 Ngày Thứ bảy tình nguyện ở Trung đoàn 48
  (GLO)- Sáng 14-9, Đoàn cơ sở Trung Đoàn 48 (Sư đoàn 320, Quân đoàn 3) đã phối hợp với 2 đơn vị bạn là Đoàn cơ sở xã Chư Jôr (huyện Chư Pah, Gia Lai) và Đoàn cơ cở xã Tân Sơn (TP. Pleiku) thực hiện "Ngày thứ 7 tình nguyện, xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp".
 • Chuyện bên suối Trà Chuyện bên suối Trà
  (GLO)- Suối Trà nằm bên đường Trường Sơn Đông, cách thị trấn Kbang hơn 20 km. Đó là một con suối nhỏ, ẩn mình len lỏi giữa rừng già. Mùa khô, những chiếc lá rụng ngâm mình trong từng vũng nước đọng giữa lòng suối, nhả ra màu nước vàng như nước trà. Có lẽ tên của nó cũng bắt nguồn từ đó. Câu chuyện tôi sắp kể ra đây đã để lại nhiều ấn tượng về chuyến công tác ngày ấy.
 • Ngân hàng Á Châu Gia Lai: Tổ chức Trung thu cho học sinh xã Chư Jôr Ngân hàng Á Châu Gia Lai: Tổ chức Trung thu cho học sinh xã Chư Jôr
  (GLO)- Chiều 14-9, Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu-Chi nhánh Gia Lai phối hợp với UBND xã Chư Jôr (huyện Chư Pah) tổ chức "Vui hội đón trăng" cho các em học sinh thuộc các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn xã.
 • .
.
Quân đoàn 3: Diễn tập chỉ huy-tham mưu chiến dịch

Quân đoàn 3: Diễn tập chỉ huy-tham mưu chiến dịch

(GLO)- Sáng 15-10, Quân đoàn 3 bắt đầu tổ chức diễn tập chỉ huy-tham mưu chiến dịch 1 bên 2 cấp trên bản đồ có một phần thực binh với sự tham gia của Sư đoàn 10, Lữ đoàn Pháo binh 40, Lữ đoàn Phòng không 234, Lữ đoàn Tăng-Thiết giáp 273 và Lữ đoàn Công binh 7.

.