• Hỗ trợ 271 triệu đồng cho 3 chị em mồ côi
 • Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số
 • Tháng Nhân đạo năm 2019: Chia sẻ và lan tỏa

Hỗ trợ 271 triệu đồng cho 3 chị em mồ côi

(GLO)- Ngày 20-5, tại trụ sở UBND xã Ia O, Công ty TNHH một thành viên 75 (Binh đoàn 15) đã phối hợp với UBND huyện Ia Grai trao 271 triệu đồng hỗ trợ 3 chị em mồ côi ...

Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

(GLO)- Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật (TTPBPL) cho đồng bào dân tộc thiểu số luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Chư Prông quan tâm thực hiện. Qua đó, nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân không ngừng được nâng lên, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội của địa phương phát triển.

Tháng Nhân đạo năm 2019: Chia sẻ và lan tỏa

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2019 diễn ra từ ngày 1 đến 31-5 có chủ đề "Chia sẻ và lan tỏa" với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ.

 • Nồng nàn rượu ghè làng Vân Nồng nàn rượu ghè làng Vân
  (GLO)- Cũng như nhiều ngôi làng khác trên địa bàn tỉnh, bà con làng Vân vẫn giữ thói quen tự ủ rượu ghè để tiếp đón khách quý, dùng trong các lễ cúng của gia đình hay việc chung của làng. Tùy vào từng vùng mà người dân sẽ lưu giữ cho mình những công thức riêng khiến hương vị rượu thêm thơm ngon, nhưng không phải nơi nào cũng đem đến niềm thương nhớ như rượu ghè làng Vân.
 • Gia Lai: Nhân rộng mô hình thư viện thân thiện ở bậc mầm non Gia Lai: Nhân rộng mô hình thư viện thân thiện ở bậc mầm non
  (GLO)- Hôm qua (15-5), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm công tác xây dựng thư viện thân thiện dựa vào cộng đồng trong trường mầm non, một trong những nhiệm vụ của dự án phát triển trẻ thơ toàn diện của tỉnh, với sự tham dự của lãnh đạo 17 Phòng GD-ĐT, lãnh đạo các địa phương nằm trong vùng dự án gồm: Kbang, Mang Yang, Krông Pa.
 • 10 điểm dừng chân trên hành trình khám phá Gia Lai 10 điểm dừng chân trên hành trình khám phá Gia Lai
  Người yêu thiên nhiên có thể tìm đến đồn điền chè đầu tiên của người Pháp ở Gia Lai, hoặc ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ của hồ T'Nưng.
 • Chư Prông: Xây dựng Chư Prông: Xây dựng "thế trận lòng dân" vững chắc
  (GLO)- Tham gia giúp dân xóa đói giảm nghèo và cùng các địa phương chung sức xây dựng nông thôn mới là những việc làm thiết thực của lực lượng vũ trang huyện Chư Prông, Gia Lai thời gian qua, góp phần xây dựng, củng cố "thế trận lòng dân" vững chắc.
 • 86 điều dưỡng, nữ hộ sinh tham gia hội thi tay nghề 86 điều dưỡng, nữ hộ sinh tham gia hội thi tay nghề
  (GLO)- Sáng 15-5, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, 86 thí sinh là điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên có thâm niên công tác dưới 5 năm thuộc 29 khoa, phòng trực thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã tham gia Hội thi Tay nghề Điều dưỡng-Nữ hộ sinh- Kỹ thuật viên năm 2019. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12-5.
 • Gia Lai: Giúp bệnh nhân phong hòa nhập cộng đồng Gia Lai: Giúp bệnh nhân phong hòa nhập cộng đồng
  (GLO)- Qua 2 năm triển khai tại làng Ngol (thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) và làng Mak (xã Ia Ake, huyện Phú Thiện), Dự án Phục hồi lồng ghép cho người khuyết tật do phong và nguyên nhân khác tại tỉnh Gia Lai (Dự án NLR) đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 • Trung tâm Bảo trợ XHTH Gia Lai đã tìm được 2 trẻ đi lạc Trung tâm Bảo trợ XHTH Gia Lai đã tìm được 2 trẻ đi lạc
  (GLO)- Ngày 6-5-2019, Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tổng hợp Gia Lai gửi Công văn số 75/TTBTXHTH-CTXH&PTCĐ kính đề nghị Báo Gia Lai, Đài Phát thanh-Truyền hình Gia Lai về việc tìm kiếm 2 trẻ (cháu Siu Noi và Siu Tiếng), vì các cháu đến nhà bạn mượn vở ôn thi học kỳ trên đường về thì bị lạc.
 • Kông Chro: Huy động mọi nguồn lực để giảm nghèo Kông Chro: Huy động mọi nguồn lực để giảm nghèo
  (GLO)- Những năm qua, công tác giảm nghèo luôn được các cấp, các ngành huyện Kông Chro, Gia Lai quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm đáng kể, đời sống người dân không ngừng được cải thiện.
 • Quân đoàn 3: Chú trọng huấn luyện kỹ năng thực hành Quân đoàn 3: Chú trọng huấn luyện kỹ năng thực hành
  (GLO)- Mục đích cuối cùng của mọi hoạt động giáo dục, huấn luyện trong quân đội là xây dựng bản lĩnh chính trị, nâng cao khả năng chiến đấu cho cán bộ, chiến sĩ và phân đội. Xác định rõ như vậy, ngay từ đầu năm 2019, Quân đoàn 3 đã chỉ đạo tăng cường huấn luyện, rèn luyện kỹ năng thực hành cho bộ đội để nâng cao sức mạnh chiến đấu của đơn vị.
 • Trạm sửa chữa tổng hợp Z61: Trạm sửa chữa tổng hợp Z61:"Giữ tốt,dùng bền,an toàn tiết kiệm và ATGT"
  (GLO)- Thời gian qua, cán bộ, nhân viên Trạm sửa chữa tổng hợp Z61 (Phòng Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) luôn làm theo Bác bằng những việc cụ thể, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng, sửa chữa vũ khí trang bị, phương tiện kỹ thuật, gia công cơ khí và các công trình của đơn vị.
 • Đổi thay ở xã biên giới Ia Dom Đổi thay ở xã biên giới Ia Dom
  (GLO)- Ia Dom (huyện Đức Cơ, Gia Lai) là xã đầu tiên trên tuyến biên giới Tây Nguyên hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới (NTM) vào đầu năm 2016. Kết quả ấy có được là nhờ sự nỗ lực không biết mệt mỏi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cũng như sự giúp đỡ của các lực lượng vũ trang trên địa bàn.
 • Quyết liệt phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Ia Pa Quyết liệt phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Ia Pa
  (GLO)- Dưới cái nắng gay gắt đầu tháng 5, các cánh rừng trên địa bàn huyện Ia Pa, Gia Lai trở nên khô rốp, chỉ cần một đốm lửa nhỏ là có thể bùng cháy bất cứ lúc nào. Chính vì thế, công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) đang được chính quyền và ngành chức năng địa phương triển khai quyết liệt.
 • Người tốt-Việc tốt: Ông Thêm hòa giải Người tốt-Việc tốt: Ông Thêm hòa giải
  (GLO)- Không chỉ được biết đến với vai trò Trưởng ban Công tác Mặt trận làng Bak Kuao (xã Ia Băng, huyện Chư Prông, Gia Lai), ông Kpă Thêm còn được người dân quanh vùng gọi với cái tên thân thuộc là "ông Thêm hòa giải". Vì hơn 10 năm qua, ông đã hòa giải thành công hàng trăm vụ việc, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
 • "Ngôi nhà bình yên" ở Gia Lai của trẻ bị xâm hại
  (GLO)- Những trẻ em bị xâm hại tình dục, bị tổn hại thân thể, sang chấn tâm lý đều được Trung tâm Bảo trợ xã hội Tổng hợp (BTXHTH) tỉnh Gia Lai tiếp nhận để chăm sóc, hỗ trợ khẩn cấp, giúp các em ổn định tâm lý, vượt qua biến cố cuộc đời. Vì vậy, mọi người đều gọi nơi đây là "ngôi nhà bình yên" của trẻ bị xâm hại.
 • Trao nhà tình thương cho hộ nghèo xã Ia Tô Trao nhà tình thương cho hộ nghèo xã Ia Tô
  (GLO)- Sáng 11-5, Nhóm tình nguyện chung tay Gia Lai phối hợp cùng Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Ia Grai tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Puih Jot, ngụ tại làng Nang, xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Gia đình ông Puih Jot thuộc diện hộ nghèo, bị mù mắt, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại địa phương.
 • Gia Lai: Khảo sát xác minh khu vực thông tin có mộ liệt sỹ Gia Lai: Khảo sát xác minh khu vực thông tin có mộ liệt sỹ
  (GLO)- Thực hiện công văn của Ban chỉ đao 515 tỉnh Gia Lai về việc xác minh, tìm kiếm khu vực có thông tin về mộ liệt sỹ, ngày 9-5, Ban Chỉ đạo 24 huyện Mang Yang và Đảng ủy, các đoàn thể xã Đak Ta Ley đã tổ chức đi khảo sát thực địa xác minh thêm thông tin về mộ liệt sỹ tại thôn Nhơn Thọ, xã Đak Ta Ley, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.
 • Đề xuất giải pháp thu hút đầu tư vào Gia Lai Đề xuất giải pháp thu hút đầu tư vào Gia Lai
  (GLO)- Ngày 9-5, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN), Hội đồng KH-CN chuyên ngành đã tổ chức hội nghị nghiệm thu nhiệm vụ KH-CN cấp tỉnh Gia Lai...
 • Gia Lai: Gặp mặt học sinh dự thi khoa học kỹ thuật quốc tế Gia Lai: Gặp mặt học sinh dự thi khoa học kỹ thuật quốc tế
  (GLO)- Ngày 8-5, tại Trường THPT chuyên Hùng Vương, ông Nguyễn Văn Long-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã có buổi gặp mặt em Đào Thị Thùy Trang (lớp 12C2A) và TS. Phùng Thị Kim Huệ (giáo viên Sinh học, Trường THPT chuyên Hùng Vương)...
 • An Khê: Điểm sáng an ninh học đường An Khê: Điểm sáng an ninh học đường
  (GLO)- Thời gian qua, công tác đảm bảo an ninh trật tự trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã An Khê được quan tâm đúng mức, qua đó góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, phòng-chống bạo lực học đường.
 • Trả lại giấy tờ cho du khách nước ngoài bị mất ở Biển Hồ Trả lại giấy tờ cho du khách nước ngoài bị mất ở Biển Hồ
  (GLO)- Chiều 7-5, Công an phường Thống Nhất, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai đã tiến hành trao trả giấy tờ tùy thân cho chị Anna (30 tuổi, quốc tịch Ba Lan).
 • Gia Lai: Tăng cường quản lý an toàn đập, hồ chứa nước Gia Lai: Tăng cường quản lý an toàn đập, hồ chứa nước
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 904/UBND-NL về việc triển khai thực hiện các quy định tại Nghị định số 114/2018/NĐ-CP ngày 4-9-2018 của Chính phủ về quản lý an toàn đập, hồ chứa nước.
 • Đại biểu HĐND huyện Ia Pa tiếp xúc đối thoại với trẻ em năm 2019 Đại biểu HĐND huyện Ia Pa tiếp xúc đối thoại với trẻ em năm 2019
  (GLO)- Sáng 7-5, HĐND huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Chương trình "Tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND huyện với trẻ em năm 2019".
 • Kbang trồng cây ăn quả theo hướng hữu cơ Kbang trồng cây ăn quả theo hướng hữu cơ
  (GLO)- Kbang (Gia Lai) là một trong những huyện có diện tích lớn và đa dạng chủng loại cây ăn quả của tỉnh. Trồng cây theo hướng hữu cơ thay thế phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) hóa học bằng các loại có nguồn gốc sinh học, đang được người dân áp dụng vào quá trình sản xuất, tạo ra sản các phẩm có chất lượng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng.
 • Công ty Điện lực Gia Lai: Quan tâm bảo vệ môi trường Công ty Điện lực Gia Lai: Quan tâm bảo vệ môi trường
  (GLO)- Ngoài đảm bảo chất lượng cung cấp điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt cũng như phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, Công ty Điện lực Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động góp phần bảo vệ môi trường.
 • Công ty 75: Thi đua quyết thắng bằng những việc làm cụ thể Công ty 75: Thi đua quyết thắng bằng những việc làm cụ thể
  (GLO)- Những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty TNHH một thành viên 75 (Binh đoàn 15) đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện phong trào thi đua quyết thắng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Qua đó, Công ty đã nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động và giúp đỡ các địa phương nơi đứng chân phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng thế trận quốc phòng-an ninh vững mạnh.
 • Đại đội Thông tin (Bộ CHQS tỉnh): Đại đội Thông tin (Bộ CHQS tỉnh): "Kịp thời, chính xác, bí mật, an toàn"
  (GLO)- Quán triệt phương châm "Kịp thời, chính xác, bí mật, an toàn", những năm qua, Đại đội Thông tin (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) luôn đảm bảo thông tin liên lạc kịp thời, thông suốt, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.
 • Hấp dẫn cuộc thi chim chào mào tại Gia Lai Hấp dẫn cuộc thi chim chào mào tại Gia Lai
  (GLO)- Mới đây, hàng trăm người đã có mặt tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai để theo dõi, cổ vũ hội thi chim cảnh vào hàng quy mô nhất từ trước đến nay, thu hút 147 chú chim của các nghệ nhân đến từ nhiều huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum.
 • Trà hoa vối Trà hoa vối
  (GLO)- Khi hừng đông vừa xòe quạt, mẹ tôi đã dậy nhóm bếp. Việc đầu tiên của ngày mới là bắc chiếc ấm đất đun hoa vối khoảng 15 phút rồi cẩn thận rót ra chiếc bát chân tượng; khi rót phải đưa vòi ấm lên thật cao để bọt nước sủi lên trào ra miệng như rót bia. Nước có màu vàng nhạt, uống vào có vị đắng nhẹ nhưng sau mới thấm ngọt, hương thơm đặc trưng không lẫn vào đâu được.
 • Ia Pa: Trả lại tài sản cho người bị chiếm đoạt Ia Pa: Trả lại tài sản cho người bị chiếm đoạt
  (GLO)- Công an huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, ngày 4-5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Ia Pa đã trao trả lại 1 chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter, BKS81M1-009.79 cho gia đình ông Rmah Thới (SN 1966, trú tại thôn Marin 3, xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa)
 • Địa điểm mua iPhone-iPad-Apple Watch uy tín tại Gia Lai Địa điểm mua iPhone-iPad-Apple Watch uy tín tại Gia Lai
  (GLO)- Hiện tại, với vô vàn các store công nghệ đa dạng tại thị trường Gia Lai thì Apple Service với hướng đi chỉ tập trung vào các sản phẩm Apple là một địa điểm đáng tin cậy với các tín đồ iPhone.
 • Lữ đoàn Pháo binh 40: Chú trọng rèn luyện thể lực cho chiến sĩ mới Lữ đoàn Pháo binh 40: Chú trọng rèn luyện thể lực cho chiến sĩ mới
  (GLO)- Đối với người chiến sĩ pháo binh, thể lực có vai trò quyết định trong việc nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ sẵn sàng chiến đấu. Vì vậy, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn Pháo binh 40 (Quân đoàn 3) luôn quan tâm đến việc rèn luyện thể lực cho bộ đội, đặc biệt là với chiến sĩ mới.
 • Quan tâm phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số ở Gia Lai Quan tâm phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số ở Gia Lai
  (GLO)-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà nhấn mạnh: Chất lượng GD-ĐT tại những vùng dân tộc thiểu số, vùng kinh tế khó khăn giữ vai trò rất quan trọng, góp phần phát triển kinh tế-xã hội chung cho toàn tỉnh. Do đó, đầu tư cho giáo dục vùng khó từ cơ sở vật chất đến con người cần được chú trọng.
 • Hội ĐT độc mộc trên sông Pô Cô:Thành công từ lần tổ chức đầu tiên Hội ĐT độc mộc trên sông Pô Cô:Thành công từ lần tổ chức đầu tiên
  (GLO)- Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô lần thứ I-2019 đã khép lại sau một buổi thi đấu sôi nổi, hào hứng. Hội thi để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng vận động viên và hàng ngàn khán giả khắp nơi...
 • Sáng nay (1-5), khai mạc Hội đua thuyền Độc mộc trên sông Pô Cô Sáng nay (1-5), khai mạc Hội đua thuyền Độc mộc trên sông Pô Cô
  (GLO)- Theo kế hoạch của UBND huyện Ia Grai, vào lúc 7 giờ sáng nay (1-5), tại bãi bồi làng Dăng (xã Ia O, huyện Ia Grai, Gia Lai) sẽ diễn ra lễ khai mạc Hội đua thuyền Độc mộc trên sông Pô Cô huyện Ia Grai lần thứ nhất, năm 2019.
 • Tặng 300 suất quà cho học sinh nghèo xã Ia Pia Tặng 300 suất quà cho học sinh nghèo xã Ia Pia
  (GLO)- Ngày 29-4, nhóm từ thiện Tuổi trẻ nhân ái đến từ tỉnh Bình Dương đã tổ thức thăm và tặng quà cho các em học sinh trên địa bàn xã Ia Pia (huyện Chư Prông, Gia Lai).
 • Nông dân Ayun Pa thu nhập cao từ trồng đinh lăng Nông dân Ayun Pa thu nhập cao từ trồng đinh lăng
  (GLO)- Nhiều nông dân ở thị xã Ayun Pa (Gia Lai) đang đầu tư trồng cây đinh lăng làm dược liệu. Đây là loại cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu địa phương và cho thu nhập cao gấp 8 lần so với trồng mía.
 • Mùa phố thêu hoa… Mùa phố thêu hoa…
  (GLO)- Tôi có việc xa Pleiku vài hôm, trở về lúc trời đổ cơn mưa đầu mùa nhẹ mát, thấy vòm trời trước mặt mình dường như có gì đó khang khác. Tôi đứng lặng im và chợt nhận ra, hàng bằng lăng bên đường đã bung tím sắc hoa, thắp sáng cả một vòm trời.
 • Gặp Gặp "nữ thủ lĩnh" của làng
  (GLO)- Trung tuần tháng 3 vừa qua, tại TP. Pleiku đã diễn ra Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết tâm thư của già làng các dân tộc khu vực Tây Nguyên (2009-2019). Dịp này, chúng tôi may mắn được gặp gỡ các nữ già làng, người có uy tín và được nghe họ chia sẻ về công việc, kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động.
 • Phát triển vùng dược liệu chất lượng cao ở Gia Lai Phát triển vùng dược liệu chất lượng cao ở Gia Lai
  (GLO)- Việc đầu tư phát triển cây dược liệu ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh đã giúp nông dân nâng cao thu nhập đáng kể. Tuy nhiên, để cây dược liệu phát triển ổn định thì rất cần sự liên kết, phối hợp hiệu quả giữa người dân, chính quyền và các doanh nghiệp.
 • Chư Pưh: Công bố xã Ia Le đạt chuẩn nông thôn mới Chư Pưh: Công bố xã Ia Le đạt chuẩn nông thôn mới
  (GLO)- Chiều 26-4, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ công bố xã Ia Le đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.
 • Phú Thiện: Sẵn sàng đón khách tham quan lễ cúng cầu mưa Phú Thiện: Sẵn sàng đón khách tham quan lễ cúng cầu mưa
  (GLO)- Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, huyện Phú Thiện, Gia Lai tổ chức lễ cúng cầu mưa của Yang Pơtao Apuih (Vua Lửa) và kết nối hành trình khám phá nhiều điểm đến hấp dẫn trên địa bàn. Trước thềm lễ hội, ông Nguyễn Ngọc Ngô-Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo tổ chức lễ cầu mưa của Yang Pơtao Apuih năm 2019-cho biết:
 • Lên rừng hái gắm Lên rừng hái gắm
  (GLO)- Rừng Tây Nguyên đa dạng và phong phú những trái cây tự nhiên như xoay, sim, trâm, bồ quân… Mùa nào thức nấy, chỉ cần vào rừng là có, tha hồ hái lượm. Đặc biệt, có một loại quả quen thuộc thường được thu hái vào những năm 60-70 của thế kỷ trước, đó là quả gắm.
 • Khen thưởng tài xế taxi giúp sản phụ sinh con trên xe Khen thưởng tài xế taxi giúp sản phụ sinh con trên xe
  (GLO)- Sáng 26-4, ông Đoàn Hữu Dũng-Phó Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai đã trao giấy khen cho lái xe Nguyễn Huy Cường-Công ty TNHH một thành viên Mai Linh Gia Lai vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Người tốt, việc tốt"
 • Đa dạng ẩm thực Phố núi Đa dạng ẩm thực Phố núi
  (GLO)- Để đáp ứng nhu cầu ẩm thực ngày một phong phú, đa dạng của du khách, những nhà hàng với không gian đậm chất Tây Nguyên, những quán ăn mang phong cách Nhật-Hàn mọc lên khá nhiều trên địa bàn TP. Pleiku. Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 này, khi chọn Phố núi là điểm dừng chân, du khách sẽ có dịp được thưởng thức những món ăn gợi nhớ ký ức tại phiên chợ Chiến khu xưa.
 • Cuộc thi Cuộc thi "Một thời kháng chiến ở Gia Lai": Sống dậy ký ức hào hùng
  (GLO)- Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018), nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, Ban Liên lạc những người kháng chiến tỉnh phối hợp với Báo Gia Lai tổ chức cuộc thi viết về "Một thời kháng chiến ở Gia Lai". Qua 1 năm triển khai, cuộc thi đã thu được những kết quả đáng ghi nhận.
 • Màu xanh trên chiến địa xưa Màu xanh trên chiến địa xưa
  (GLO)- Xuôi đèo Chư Sê giữa những ngày tháng 4 lịch sử, trên chiến địa đường 7 năm xưa (nay là quốc lộ 25), chiến tranh dường như chẳng còn để lại dấu tích. Những địa danh đã đi vào lịch sử như: đèo Tô Na, cầu Cây Sung, sông Bờ, Klúi… từng một thời gieo rắc nỗi kinh hoàng và chết chóc cho kẻ thù giờ đã là miền đất lành cho cuộc sống ấm no đâm chồi, nảy lộc…
 • Làng Poong khởi sắc Làng Poong khởi sắc
  (GLO)- Trong kháng chiến chống Mỹ, làng Poong (xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ, Gia Lai) đã cùng nhau đoàn kết đứng lên đấu tranh bảo vệ quê hương, đất nước. Thời bình, phát huy truyền thống anh hùng, dân làng Poong đã chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
 • Chư Pưh: Phấn đấu trồng gần 400 ha rừng Chư Pưh: Phấn đấu trồng gần 400 ha rừng
  (GLO)- Năm 2019, huyện Chư Pưh (Gia Lai) triển khai trồng 273 ha rừng theo quy hoạch lâm nghiệp, 105 ha ngoài quy hoạch và trồng cây phân tán khoảng 60 ha.
 • Cảm nhận Quốc môn Cảm nhận Quốc môn
  (GLO)- Ngày 19-4, Quốc môn (Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh) khánh thành và nhận được nhiều lời khen từ quan khách về sự uy nghi, hoành tráng. Có người còn bảo, đây là Quốc môn đẹp nhất cả nước.
 • Đồn Biên phòng Ia Chía:Tăng gia sản xuất để cải thiện đời sống bộ đội Đồn Biên phòng Ia Chía:Tăng gia sản xuất để cải thiện đời sống bộ đội
  (GLO)- Đồn Biên phòng Ia Chía (huyện Ia Grai, Gia Lai) đã chủ động khắc phục những khó khăn về thời tiết để tăng gia sản xuất, góp phần nâng cao đời sống, đảm bảo sức khỏe cho bộ đội.
 • Krông Pa: 40 năm vững tiến Krông Pa: 40 năm vững tiến
  (GLO)- Nằm ở phía Đông Nam tỉnh Gia Lai, Krông Pa là cái nôi cách mạng kiên trung trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Sau 40 năm thành lập huyện, vùng đất hoang tàn ngày nào nay đã vươn lên thành một miền quê trù mật và đầy khởi sắc.
 • Chư Pưh khởi sắc Chư Pưh khởi sắc
  (GLO)- Chúng tôi trở lại Chư Pưh, Gia Lai vào đúng thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc nơi đây đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập huyện. Dẫu còn lắm thử thách phải vượt qua song vùng đất cửa ngõ phía Nam tỉnh đã có những đổi thay toàn diện so với cách đây gần 10 năm.
 • Vì quyền lợi người lao động Gia Lai Vì quyền lợi người lao động Gia Lai
  (GLO)- Lời Tòa soạn: Từ ngày 1 đến 31-5, cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai triển khai Tháng hành động về an toàn-vệ sinh lao động (ATVSLĐ) với chủ đề: "Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc". Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn bà Trần Thị Hoài Thanh-Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội đồng Bảo hộ lao động tỉnh.
 • Văn phòng Tỉnh ủy trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích Krong Văn phòng Tỉnh ủy trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích Krong
  (GLO)- Nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019) và Ngày Quốc tế Lao động 1-5,...
 • Đak Đoa: Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác xã Đak Đoa: Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác xã
  (GLO)- Thời gian qua, huyện Đak Đoa (Gia Lai) đã có nhiều chính sách nhằm hỗ trợ các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thu hút người dân tham gia, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.
 • Về Phú Thiện nghe huyền tích Vua Lửa Về Phú Thiện nghe huyền tích Vua Lửa
  Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 này, về Plei Ơi (xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện), bạn sẽ được đắm mình trong huyền tích về các đời Vua Lửa (Pơtao Apuih).
 • Gia Lai: Hội thi tiếng hót chim vành khuyên Gia Lai: Hội thi tiếng hót chim vành khuyên
  (GLO)- Sáng 20-4, tại quán cà phê Bốn Mùa (94 Trần Quý Cáp, phường Tây Sơn, TP. Pleiku), Hiệp Hội Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội chim vành khuyên tỉnh và Hội chim vành khuyên Bốn mùa Garden tổ chức Hội thi tiếng hót chim vành khuyên tỉnh Gia Lai năm 2019.
 • "Hơi thở nông thôn mới" ở Gia Lai
  Nếu không có thôn, làng nông thôn mới thì sẽ không có xã nông thôn mới, huyện nông thôn mới. Với tinh thần đó, những mô hình làng nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai đã ra đời, mang đến "hơi thở" cuộc sống mới cho bà con dân tộc trên địa bàn.
 • Mang Yang tuyên dương phong trào thi đua Mang Yang tuyên dương phong trào thi đua"Chất lượng mũi nhọn" bậc THCS
  (GLO)- Ngày 19-4, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Chất lượng mũi nhọn" bậc THCS năm học 2018-2019.
 • Gia Lai: Tăng cường thanh-kiểm tra an toàn thực phẩm Gia Lai: Tăng cường thanh-kiểm tra an toàn thực phẩm
  (GLO)- Chiều 17-4, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã có buổi họp xung quanh việc thanh-kiểm tra trong "Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019.
 • .
.
.