• Đêm Giao thừa năm ấy…
 • Nhơn Hòa khởi sắc
 • Về An Khê vui hội đầu Xuân

Đêm Giao thừa năm ấy…

(GLO)- Cuối năm 1981, công trình thủy lợi Đak Hnir (xã Krong, huyện Kbang) bị mưa lớn làm lấp một đoạn kênh mương. Phòng Nông nghiệp điều tôi đến công trường gấp để nạo vét, đưa nước ra cánh đồng cho kịp vụ cấy. Tôi nhận nhiệm vụ lên đường vào sáng 20 tháng Chạp.

Nhơn Hòa khởi sắc

(GLO)- Từ năm 2015 đến nay, thị trấn Nhơn Hòa (huyện Chư Pưh, Gia Lai) đã đạt được nhiều kết quả khả quan trên mọi lĩnh vực, từ phát triển kinh tế-xã hội đến đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Về An Khê vui hội đầu Xuân

(GLO)- Sáng 28-1 (tức mùng 4 Tết Canh Tý), thị xã An Khê (Gia Lai) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 249 năm Khởi nghĩa Nông dân Tây Sơn (1771-2020), 231 năm Chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa (1789-2020) và khai hội Cầu Huê.

 • Ia Pa: Vững tin vào thành công trong năm mới Ia Pa: Vững tin vào thành công trong năm mới
  (GLO)- Năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự giám sát của HĐND và sự điều hành của UBND huyện, kinh tế-xã hội của huyện Ia Pa đạt được những kết quả quan trọng. Đây là tiền đề để cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương vững tin vào thành công trong năm mới Canh Tý 2020.
 • Chư Pah hướng đến mục tiêu phát triển bền vững Chư Pah hướng đến mục tiêu phát triển bền vững
  (GLO)- Tuy phải đối diện với nhiều khó khăn và những vấn đề nổi cộm cần giải quyết, song với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền và tinh thần đoàn kết của nhân dân các dân tộc anh em trên địa bàn, kinh tế-xã hội của huyện Chư Pah tiếp tục gặt hái những kết quả khả quan trong năm 2019.
 • Người Dao ở Chư Krey vui đón Tết Canh Tý 2020 Người Dao ở Chư Krey vui đón Tết Canh Tý 2020
  (GLO)- 43 hộ người Dao ở làng Lơ Bơ, xã Chư Krey, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai hân hoan chào đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 với nhiều kỳ vọng sau 11 năm rời quê hương tìm đến đất mới mưu sinh.
 • Chư Prông: Vượt khó vươn lên Chư Prông: Vượt khó vươn lên
  (GLO)- Năm 2019, các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của huyện Chư Prông (Gia Lai) đều đạt và vượt kế hoạch. Bước vào năm mới 2020, Đảng bộ, quân và dân trên địa bàn huyện nỗ lực lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra.
 • Tết này du xuân lòng hồ Ayun Hạ Tết này du xuân lòng hồ Ayun Hạ
  (GLO)- Công trình thủy lợi Ayun Hạ không chỉ phục vụ nước tưới, sinh hoạt cho người dân các huyện, thị xã khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai mà nơi này còn là điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài tỉnh. Để sẵn sàng phục vụ du khách khi đến dã ngoại trong những ngày Tết Nguyên đán năm nay, Công ty TNHH một thành viên Khai thác Công trình thủy lợi Gia Lai đã tăng cường đầu tư trang thiết bị và phương tiện vận chuyển.
 • Sức bật từ hợp tác xã kiểu mới ở Phú Thiện Sức bật từ hợp tác xã kiểu mới ở Phú Thiện
  (GLO)- Nhiều hợp tác xã (HTX) kiểu mới ở huyện Phú Thiện, Gia Lai đã làm ăn có lãi, hình thành chuỗi liên kết giá trị trong sản xuất và bao tiêu sản phẩm cho nông dân, qua đó nâng cao giá trị kinh tế trong sản xuất nông nghiệp của địa phương.
 • Xuân ở làng nông thôn mới Xuân ở làng nông thôn mới
  (GLO)- Làng Sơn (xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, Gia Lai) là làng nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên trên tuyến biên giới của tỉnh. Những ngày cuối năm về thăm làng, chúng tôi cảm nhận rõ nguồn sinh khí mới đang tiếp động lực cho người dân nơi đây chung sức xây dựng quê hương.
 • Cà phê Đak Đoa tặng quà Tết cho công nhân nghèo và làng kết nghĩa Cà phê Đak Đoa tặng quà Tết cho công nhân nghèo và làng kết nghĩa
  (GLO)- Ngày 22-1, tại xã Đak Rong, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai, Công ty Cà phê Đak Đoa đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho 107 hộ làng Đê Thung. Ngoài ra, Công ty còn tổ chức đến thăm, tặng quà Tết 10 làng kết nghĩa thuộc 2 xã Kon Gang và Đak Rong nơi Công ty đứng chân.
 • Thẩm mỹ An An đẹp cho khách hàng dựa trên y học Thẩm mỹ An An đẹp cho khách hàng dựa trên y học
  (GLO)- Trước thực trạng nhiều cơ sở làm đẹp không phép mọc lên tràn lan ở Gia Lai, Viện thẩm mỹ An An (126 Phan Đình Phùng- TP. Pleiku) đang nỗ lực đem lại hiệu quả điều trị các vấn đề về da tối ưu, nhằm trở thành một điểm đến tin cậy cho khách hàng.
 • "Chuyến xe nghĩa tình": Cầu nối đoàn viên Gia Lai
  (GLO)- Nhiều năm qua, chương trình "Chuyến xe nghĩa tình" đã trở thành cầu nối giúp hàng trăm người nghèo, người già có hoàn cảnh khó khăn quê từ Quảng Bình trở ra Bắc được về quê ăn Tết.
 • Bộ đội về làng đón Tết cùng người dân Bộ đội về làng đón Tết cùng người dân
  (GLO)- Năm nay, Đại đội 6 (Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 48, Sư đoàn 320, Quân đoàn 3) sẽ hành quân về ăn Tết cùng đồng bào dân tộc thiểu số ở làng Tung (xã Ia O, huyện Chư Prông). Dù không được nghỉ Tết nhưng tất cả cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đều rất phấn khởi, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 • Chư Pah: Tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Chư Pah: Tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân
  (GLO)- Huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân vào tối 20-1.
 • Làng Brếp khởi sắc Làng Brếp khởi sắc
  (GLO)- Làng Brếp (xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang, Gia Lai) là làng đồng bào dân tộc thiểu số đầu tiên của huyện Mang Yang được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào đầu năm 2019. Đến nay, bộ mặt làng Brếp đã đổi thay, đời sống người dân từng bước được nâng lên.
 • Trao hơn 100 phần quà cho hộ nghèo, người cơ nhỡ Trao hơn 100 phần quà cho hộ nghèo, người cơ nhỡ
  (GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sáng 19-1, Nhóm từ thiện Công ty Thắng Lợi (43 Tăng Bạt Hổ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức trao 111 suất quà cho những người già neo đơn, người cơ nhỡ, hộ nghèo trên địa bàn thành phố. Mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng, bao gồm: gạo, mì tôm, dầu ăn, bọt ngọt, bánh kẹo, đường,... Được biết những phần quà này do các thành viên trong Nhóm từ thiện đóng góp với mong muốn mang đến một cái Tết đầy đủ và ấm áp hơn cho những mảnh đời kém may mắn.
 • Ra mắt nông hội chăn nuôi xã Đak Djrăng Ra mắt nông hội chăn nuôi xã Đak Djrăng
  (GLO)- Ngày 17-1, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Đak Djrăng huyện Mang Yang đã diễn ra lễ ra mắt mô hình "Nông hội chăn nuôi". Đây là mô hình nông hội đầu tiên được thành lập trên địa bàn huyện Mang Yang (Gia Lai).
 • Phòng trà Phòng trà "đứng tuổi" ở Phố núi Pleiku
  (GLO)- Pleiku bây giờ không còn một địa chỉ ca nhạc nào khả dĩ hấp dẫn người nghe. Vậy nhưng phòng trà Rạng Đông (số 10 Phù Đổng, TP. Pleiku) đã tồn tại vài tháng nay với lịch hoạt động ổn định.
 • Gom góp yêu thương với Gom góp yêu thương với "Thùng nhân ái"
  (GLO)- 2 năm qua, Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku đã triển khai đặt "Thùng nhân ái" ở các nhà sách, bến xe, siêu thị, bệnh viện... Những đồng tiền có mệnh giá nhỏ được nhiều người từ tâm quyên góp đã trở thành món quà vô giá với người nghèo, người có hoàn cảnh không may.
 • Trao 100 suất quà cho người dân xã Ia O Trao 100 suất quà cho người dân xã Ia O
  (GLO)- Sáng 16-1, Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam phối hợp cùng Công an huyện Chư Prông và UBND xã Ia O (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình "Mùa xuân ấm áp" cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
 • Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai triển khai nhiệm vụ năm 2020 Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai triển khai nhiệm vụ năm 2020
  (GLO)- Ngày 16-1, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
 • Hà Đừng quyết tâm Hà Đừng quyết tâm "về đích" nông thôn mới
  (GLO)- Chiều 16-1, huyện Kbang tổ chức chương trình hỗ trợ làng Hà Đừng (xã Đak Rong) xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Giám đốc Công an tỉnh Vũ Văn Lâu chúc Tết gia đình chính sách Giám đốc Công an tỉnh Vũ Văn Lâu chúc Tết gia đình chính sách
  (GLO)- Chiều 16-1, đồng chí Vũ Văn Lâu-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã đến thăm và chúc Tết 5 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại huyện Phú Thiện. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tư pháp và lãnh đạo Công an huyện Phú Thiện.
 • Bàn giao nhà Nhân Ái cho hộ nghèo tại xã Ia Phang Bàn giao nhà Nhân Ái cho hộ nghèo tại xã Ia Phang
  (GLO)- Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Câu lạc bộ Nhân Ái huyện Chư Pưh và UBND xã Ia Phang, huyện Chư Pưh tổ chức lễ bàn giao nhà Nhân ái cho gia đình ông Kpuih Hpôm, hiện đang cư trú tại thôn Plei Tao, xã Ia Phang. Gia đình ông Hpôm thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại địa phương.
 • Huyện ủy Kbang gặp mặt Bí thư chi bộ thôn, làng, tổ dân phố Huyện ủy Kbang gặp mặt Bí thư chi bộ thôn, làng, tổ dân phố
  (GLO)- Sáng 15-1, Bí thư Huyện ủy Kbang Trương Văn Đạt chủ trì Hội nghị gặp mặt 110 Bí thư các chi bộ thôn, làng, tổ dân phố trực thuộc Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Tham gia Hội nghị còn có các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy và một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể ở huyện.
 • Ia Mơr: Ngày ấy, bây giờ… Ia Mơr: Ngày ấy, bây giờ…
  (GLO)- Dịp cuối năm, tôi có 2 ngày rong ruổi trên tuyến đường tuần tra biên giới và thăm một số đồn Biên phòng, trong đó có Đồn Ia Mơr (huyện Chư Prông, Gia Lai). Một đêm ở lại cùng cán bộ, chiến sĩ nơi đây, trong tôi dậy lên những kỷ niệm cách đây hơn 25 năm…
 • Những vườn hoa xuân của lính Những vườn hoa xuân của lính
  (GLO)- Xuân đang về trong từng cánh én báo tin vui. Ngắm nhìn những vườn hoa do mình gieo trồng, chăm sóc đang tỏa hương, mỗi cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 3 có thêm động lực học tập và công tác.
 • Kbang: Tổng kết công tác phòng-chống tội phạm năm 2019 Kbang: Tổng kết công tác phòng-chống tội phạm năm 2019
  (GLO)- Sáng 14-1, UBND huyện Kbang (Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng-chống tội phạm, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020.
 • Lễ hội Giao thừa xuân Canh Tý: Hứa hẹn hấp dẫn Lễ hội Giao thừa xuân Canh Tý: Hứa hẹn hấp dẫn
  (GLO)- Đây là nét mới trong thực hiện chủ trương xã hội hóa từ các doanh nghiệp trên địa bàn, qua đó cùng góp sức để người dân Gia Lai không chỉ có một cái Tết đầy đủ về vật chất mà còn ý nghĩa về tinh thần.
 • Chung tay giúp Kbang xây dựng nông thôn mới Chung tay giúp Kbang xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Nhận thức tầm quan trọng của công tác dân vận gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với huyện Kbang, Gia Lai triển khai nhiều phần việc thiết thực, ý nghĩa.
 • Đức Cơ: Bộ đội tiên phong trồng rau thủy canh Đức Cơ: Bộ đội tiên phong trồng rau thủy canh
  (GLO)- Đại đội Bộ binh 1 (Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ) là đơn vị quân đội đầu tiên triển khai mô hình trồng rau thủy canh trong nhà lưới trên địa bàn Quân khu 5. Nhờ mô hình này, cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị được cung cấp đủ rau xanh phục vụ bữa ăn hàng ngày.
 • Thượng tướng Trần Quang Phương thăm, chúc Tết các đơn vị ở Gia Lai Thượng tướng Trần Quang Phương thăm, chúc Tết các đơn vị ở Gia Lai
  (GLO)- Ngày 12-1, đoàn công tác do Thượng tướng Trần Quang Phương-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, chúc Tết các đơn vị
 • Tặng quà cho người dân và học sinh xã Chư Đang Ya Tặng quà cho người dân và học sinh xã Chư Đang Ya
  (GLO)- tại UBND xã Chư Đang Ya, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ phòng Tham mưu (Công an tỉnh) vừa phối hợp cùng Công an huyện Chư Pah, nhóm thiện nguyện Hoa Mặt Trời (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình Xuân ấm 2020.
 • Lãnh đạo Quân khu 1 Quân đội Hoàng gia Campuchia: Chúc Tết Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai Lãnh đạo Quân khu 1 Quân đội Hoàng gia Campuchia: Chúc Tết Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai
  (GLO)- Ngày 10-1, đoàn công tác do Trung tướng Huoch So Van-Phó Tư lệnh Quân khu 1 (Quân đội Hoàng gia Campuchia) làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai.
 • Khu Kinh tế tỉnh Gia Lai tổ chức Khu Kinh tế tỉnh Gia Lai tổ chức "Tết sum vầy" cho công nhân
  (GLO)- Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Gia Lai tổ chức Chương trình "Tết sum vầy-Mừng Xuân, ơn Đảng" và tặng quà cho gần 150 đoàn viên, công nhân lao động Khu Công nghiệp Trà Đa.
 • Trung tâm Y tế Phú Thiện vì sự hài lòng của người bệnh Trung tâm Y tế Phú Thiện vì sự hài lòng của người bệnh
  (GLO)- Dù luôn trong tình trạng quá tải nhưng cán bộ và nhân viên Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện vẫn tận tâm khám-chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân.
 • Một thời Chư Pah... Một thời Chư Pah...
  (GLO)- Trước kia, trụ sở Huyện ủy Ia Grai (huyện Chư Pah cũ) ở gần làng Yam (thị trấn Ia Kha ngày nay). Có lẽ, khu vực này từng là nơi cư trú của bà con làng Yam, vì nơi đây còn giọt nước và rất nhiều cây gạo (hay còn gọi là pơlang).
 • Gia Lai triển khai công tác thông tin-truyền thông năm 2020 Gia Lai triển khai công tác thông tin-truyền thông năm 2020
  (GLO)- Hôm qua (9-1), tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông tham dự hội nghị.
 • Gia Lai: Cấm mua bán, sử dụng các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm Gia Lai: Cấm mua bán, sử dụng các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 19/UBND-NL về việc đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm soát chặt chẽ việc buôn bán, tiêu thụ các loài động vật hoang dã và các loài ngoại lai xâm hại.
 • Sơn Lang: Niềm vui đến cùng năm mới Sơn Lang: Niềm vui đến cùng năm mới
  (GLO)- Về Sơn Lang (huyện Kbang) vào những ngày giáp Tết Canh Tý 2020, chúng tôi cảm nhận không khí xuân đã hiện hữu khắp nơi. 9 thôn, làng của xã đang khoác lên mình chiếc áo mới. Sơn Lang là xã thứ 4 của huyện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Phố núi của tôi Phố núi của tôi
  (GLO)- Tôi không buồn khi nghe ai đó gọi Gia Lai là tỉnh lẻ. Mà tỉnh lẻ thật! Thậm chí, có một số người ở miền xa vẫn tần ngần chưa rõ Pleiku nằm ở đâu trên bản đồ đất nước. Nhưng điều đó có hề chi. Tôi được sinh ra và lớn lên tại Phố núi Pleiku là vô tình, nhưng đem lòng yêu vùng đất này là hữu ý…
 • Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai triển khai nhiệm vụ năm 2020 Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai triển khai nhiệm vụ năm 2020
  (GLO)- Chiều 7-1, Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị lần thứ IV (mở rộng) để tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.
 • 1 khách hàng của Viettel Gia Lai trúng thưởng xe máy 1 khách hàng của Viettel Gia Lai trúng thưởng xe máy
  (GLO)- Chiều 7-1, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội-Chi nhánh Gia Lai đã tổ chức quay số trúng thưởng đợt 2 chương trình "Lắp đặt ngay-nhận quà hay".
 • Xuân về trên vùng căn cứ cách mạng Krong Xuân về trên vùng căn cứ cách mạng Krong
  (GLO)- Tháng Chạp, những vạt rẫy của bà con người Bahnar ở xã Krong (huyện Kbang) cũng vào mùa ngơi nghỉ. Lúa rẫy đã được tuốt gọn, bắp đã được bẻ, chỉ còn từng vạt đậu cô ve lùn đang đương vụ chín… Trong nhà, rượu ghè đã ủ sẵn chỉ đợi ngày xuân.
 • Thi hành án dân sự Gia Lai chuyển biến tích cực Thi hành án dân sự Gia Lai chuyển biến tích cực
  (GLO)- Năm 2019, công tác thi hành án dân sự (THADS) trên địa bàn tỉnh Gia Lai gặp không ít khó khăn do số việc nhiều, số tiền lớn và liên quan đến nhiều tổ chức tín dụng, ngân hàng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của toàn ngành, việc thi hành án đã đạt những kết quả tích cực.
 • Ngành Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai: Phát huy vai trò tham mưu tổng hợp trong phát triển kinh tế-xã hội Ngành Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai: Phát huy vai trò tham mưu tổng hợp trong phát triển kinh tế-xã hội
  (GLO)- Năm 2019, dù gặp nhiều khó khăn, thách thức song kinh tế-xã hội của tỉnh vẫn đạt được những thành tựu đáng kể. Thành công đó có sự đóng góp không nhỏ của ngành Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) với vai trò là cơ quan tham mưu tổng hợp về quy hoạch, kế hoạch, đề xuất các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Gia Lai.
 • Đak Đoa: Thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ Đak Đoa: Thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ
  (GLO)- Để đảm bảo về chỉ tiêu cũng như chất lượng thanh niên nhập ngũ năm 2020, huyện Đak Đoa đã triển khai nhiều giải pháp. Đến nay, huyện đã hoàn thành xong việc hiệp đồng với các đơn vị nhận quân.
 • Công ty Xổ số kiến thiết Gia Lai quan tâm an sinh xã hội Công ty Xổ số kiến thiết Gia Lai quan tâm an sinh xã hội
  (GLO)- Nhiều năm trở lại đây, hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Gia Lai có bước tăng trưởng ấn tượng. Không chỉ đóng góp lớn cho ngân sách địa phương, hàng năm, Công ty còn dành hàng tỷ đồng để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
 • Ia Khai khởi sắc Ia Khai khởi sắc
  (GLO)- Ia Khai là xã vùng 2 của huyện Ia Grai (Gia Lai). Toàn xã có hơn 1.290 hộ với gần 4.680 khẩu, trong đó hơn 80% là người dân tộc thiểu số. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và người dân, kinh tế-xã hội của xã đã có những đổi thay tích cực, đời sống người dân được cải thiện đáng kể.
 • Gia Lai: Thêm 2 cơ sở bị xử phạt vì mất an toàn thực phẩm Gia Lai: Thêm 2 cơ sở bị xử phạt vì mất an toàn thực phẩm
  (GLO)- Tiếp tục đợt kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trong 2 ngày (2 và 3-1-2020), Đoàn liên ngành của tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra 7 cơ sở sản suất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Chư Sê và TP.Pleiku. Qua kiểm tra, Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt hành chính 8 triệu đồng đối với 2 cơ sở.
 • Pleiku: 77 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa Pleiku: 77 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa
  (GLO)- Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" TP. Pleiku vừa ban hành Quyết định số 34/QĐ-BCĐ công nhận cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc thành phố đạt chuẩn văn hóa năm 2019 (công nhận lại giai đoạn 5 năm 2017-2021).
 • Huy động trên 1,8 tỷ đồng giúp phụ nữ biên cương Huy động trên 1,8 tỷ đồng giúp phụ nữ biên cương
  (GLO)- Triển khai chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", trong năm 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội Phụ nữ các quận, huyện của TP. Hồ Chí Minh đã tặng 9 "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo các xã biên giới thuộc 3 huyện: Ia Grai, Chư Prông, Đức Cơ; trao 19 phương tiện sinh kế, trên 1.850 suất quà cho phụ nữ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 • Krông Pa: Vượt khó để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội Krông Pa: Vượt khó để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội
  (GLO)- Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn về thiên tai, dịch bệnh nhưng huyện Krông Pa, Gia Lai vẫn cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế-xã hội trong năm 2019. Đây là bước "chạy đà" quan trọng để huyện phấn đấu hoàn thành kế hoạch 5 năm (2016-2020).
 • Giúp hộ nghèo Kbang an cư Giúp hộ nghèo Kbang an cư
  (GLO)- Sau 3 tháng xây dựng, 9/10 ngôi nhà tình nghĩa do Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ đã được hoàn thành và bàn giao cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Krong (huyện Kbang, Gia Lai) vào ngày 30-12-2019. Qua đó giúp người dân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.
 • Ia Pa: 114 học viên hoàn thành lớp truyền dạy nghề truyền thống Ia Pa: 114 học viên hoàn thành lớp truyền dạy nghề truyền thống
  (GLO)- Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh bế giảng 4 lớp truyền dạy nghề truyền thống (2 lớp cồng chiêng, 1 lớp đan lát, 1 lớp dệt thổ cẩm) với sự tham gia của 114 học viên là học sinh, hội viên, nông dân, phụ nữ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.
 • Ngày mới ở Hòa Phú Ngày mới ở Hòa Phú
  (GLO)- Di dân xây dựng kinh tế mới theo chủ trương của Đảng, Nhà nước, người dân xã Hòa Phú (huyện Chư Pah, Gia Lai) đã khoác lên vùng đất này chiếc áo mới. Dấu tích của một thời bom cày đạn xới đã vùi trong lòng đất để ngàn cây lên xanh, mang lại cuộc sống sung túc.
 • Gia Lai đặt mục tiêu cao để làm động lực phấn đấu Gia Lai đặt mục tiêu cao để làm động lực phấn đấu
  (GLO)- Đó là một trong những định hướng quan trọng mà PGS-TS. Trần Đình Thiên-nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ đưa ra đối với kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Gia Lai trong giai đoạn 2020-2025. Cùng với đó, ông cũng có những gợi ý trong xây dựng đô thị Pleiku.
 • Ngày 1-1-2020: Diễn ra Lễ hội xuân hồng tại Gia Lai Ngày 1-1-2020: Diễn ra Lễ hội xuân hồng tại Gia Lai
  (GLO)- Nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp Tết Canh Tý 2020 tại các bệnh viện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai vừa có Hướng dẫn số 45/HD-BCĐ về hưởng ứng Chiến dịch vận động HMTN và Lễ hội xuân hồng năm 2020. Thời gian diễn ra chiến dịch từ ngày 1-1-2020 đến 1-3-2020.
 • Phố núi sẵn sàng đón khách đầu năm mới Phố núi sẵn sàng đón khách đầu năm mới
  (GLO)- Dịp Tết Dương lịch 2020, Gia Lai hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, nghỉ dưỡng. Hiện các công ty lữ hành và những điểm du lịch, khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh đều đã hoàn tất mọi điều kiện cần thiết, sẵn sàng đón khách dịp đầu năm mới.
 • Đường liên huyện phía Tây tỉnh Gia Lai: Mở lối cho vùng biên phát triển Đường liên huyện phía Tây tỉnh Gia Lai: Mở lối cho vùng biên phát triển
  (GLO)- Công trình đường liên huyện Chư Pah-Ia Grai-Đức Cơ-Chư Prông hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2020 được kỳ vọng sẽ tạo động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển, đảm bảo quốc phòng-an ninh ở vùng biên giới của tỉnh Gia Lai.
 • Khi cán bộ Gia Lai tiên phong hiến máu Khi cán bộ Gia Lai tiên phong hiến máu
  (GLO)- Ngày càng có nhiều cán bộ, công chức, viên chức, nhất là những cán bộ trẻ gương mẫu đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN). Từ nghĩa cử này, nhiều người không phân biệt nam nữ, nghề nghiệp, dân tộc, tôn giáo đã sẵn sàng hiến máu cứu người. Hàng chục ngàn bệnh nhân nhờ đó đã được cứu sống.
 • Chư Pưh: Hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất Chư Pưh: Hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất
  (GLO)- Hội Nông dân huyện Chư Pưh (Gia Lai) đã có nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển sản xuất. Qua đó, nhiều hội viên, nông dân đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
 • .
.
Đêm Giao thừa năm ấy…

Đêm Giao thừa năm ấy…

(GLO)- Cuối năm 1981, công trình thủy lợi Đak Hnir (xã Krong, huyện Kbang) bị mưa lớn làm lấp một đoạn kênh mương. Phòng Nông nghiệp điều tôi đến công trường gấp để nạo vét, đưa nước ra cánh đồng cho kịp vụ cấy. Tôi nhận nhiệm vụ lên đường vào sáng 20 tháng Chạp.

.