.
.

Khánh Hòa phấn đấu đạt doanh thu 4.000 tỉ từ hoạt động du lịch

Thứ Năm, 13/01/2022, 21:28 [GMT+7]
.
Khánh Hoà đặt mục tiêu doanh thu 4.000 tỉ từ hoạt động du lịch trong năm 2022. Ngoài ra, các chỉ tiêu về thu hút khách nội địa, khách quốc tế cũng được kỳ vọng tăng trong thời gian đến.
 

Khánh Hòa đặt mục tiêu thu 4.000 tỉ từ hoạt động du lịch. Ảnh: Vĩnh Thành
Khánh Hòa đặt mục tiêu thu 4.000 tỉ từ hoạt động du lịch. Ảnh: Vĩnh Thành
 
Ngày 13.1, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết đã có báo cáo về kết quả thực hiện chương trình hành động ngành du lịch Khánh Hòa năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2022.
 
Có thể nói, trong năm 2021, phần lớn các doanh nghiệp du lịch Khánh Hòa gặp khó khăn về tài chính để khôi phục hoạt động, nhiều cơ sở kinh doanh buộc phải bán, chuyển nhượng hoặc chuyển hướng kinh doanh. Đó là chưa kể, thu nhập người lao động bị giảm, tâm lý hạn chế chi tiêu ảnh hưởng rất lớn tới tiêu dùng du lịch của đại bộ phận người dân, nhu cầu của thị trường giảm sút.
 
Nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động trong ngành du lịch đôi lúc chưa kịp thời, gây khó khăn đối với ngành du lịch. Việc tổ chức thí điểm đón khách quốc tế có “Hộ chiếu vaccine” đến Khánh Hòa bước đầu đã có kết quả. Tuy nhiên, quá trình thực hiện vẫn còn nhiều vướng mắc, khó khăn, cần sự quan tâm tạo điều kiện của cơ quan Trung ương và địa phương.
 
Tuy còn nhiều khó khăn trong năm 2021 nhưng ngành du lịch đã tập trung triển khai nhiều giải pháp như tổ chức các chương trình hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá, kích cầu du lịch đã được triển khai đa dạng, qua đó đã truyền tải mạnh mẽ thông điệp Nha Trang – Khánh Hòa là điểm đến an toàn, chất lượng.
 
Trước diễn biến còn phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID19, trong năm 2022, ngành Du lịch Khánh Hòa xây dựng phương án, phấn đấu đón tổng ngày khách lưu trú đạt 3.440.000 ngày.
 
Trong đó, ngày khách nội địa đạt 3.325.000 ngày khách; khách quốc tế: 190.000 lượt. Tổng lượt khách lưu trú: Đón trên 1.200.000 lượt, tăng 2 lần kết quả năm 2021. Doanh thu du lịch phấn đấu đạt 4.000 tỉ đồng.
 
Để làm được như thế, ngành du lịch sẽ tổ chức triển khai thực hiện phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “Hộ chiếu vaccine” bằng các chuyến bay thuê chuyến (charter) và thương mại đến tỉnh Khánh Hòa.
 
Tiếp tục triển khai mạnh mẽ các hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá, kích cầu thu hút khách du lịch với các hình thức và chủ đề thích hợp, chú trọng nâng cao tính liên tục, đa dạng, chuyên nghiệp và hiệu quả, ứng dụng các công nghệ 4.0 theo xu hướng của thế giới.
 
Trong đó thị trường nội địa vẫn được xác định là thị trường trọng tâm trong năm 2022 của ngành du lịch Khánh Hòa và dần mở rộng ra các thị trường du lịch quốc tế có lượng khách lớn đến Khánh Hòa trong những năm gần đây và nhiều tiềm năng như: Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan...
 
HỮU LONG (LĐO)
 
 
.