.
.

Đà Nẵng: Xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp cộng đồng

Thứ Năm, 11/03/2021, 21:46 [GMT+7]
.

Sở Du lịch TP Đà Nẵng đang xây dựng kế hoạch định hướng sản phẩm du lịch nông nghiệp cộng đồng trên địa bàn thành phố.

 

Ảnh minh họa. Nguồn Thanh Chung
Ảnh minh họa. Nguồn Thanh Chung


Cuối tuần vừa qua, Sở Du lịch Đà Nẵng đã có cuộc gặp gỡ các nhà đầu tư, lãnh đạo các quận huyện liên quan đến các kết hoạch xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp cộng đồng trên địa bàn.

Buổi làm việc tập trung thảo luận xung quanh các nội dung như: đề xuất các khu vực có tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng (bao gồm các sản phẩm OCOP) tại các địa phương.

Cũng tại đây, lãnh đạo các quận huyện trên địa bàn thành phố cũng đã trao đổi về các khó khăn, vướng mắc, đề xuất giải pháp, cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng trên địa bàn; cách thức tổ chức, khai thác các sản phẩm du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng; lộ trình, tiến độ triển khai…

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết thời gian qua đã phối hợp với đơn vị tư vấn triển khai khảo sát tài nguyên du lịch trên địa bàn thành phố.

Kết quả khảo sát cho thấy, thành phố vẫn có nhiều tiềm năng để phát triển loại hình du lịch nông nghiệp cộng đồng. Sở Du lịch cũng gợi mở định hướng trong thời gian đến nhằm phát triển du lịch cộng đồng (huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu, quận Ngũ Hành Sơn); du lịch nông nghiệp (huyện Hòa Vang).https://dulich.laodong.vn/tin-tuc/da-nang-xay-dung-san-pham-du-lich-nong-nghiep-cong-dong-885997.html

 

Theo HỮU LONG (LĐO)

 

.