.
.

Các cơ sở lưu trú Gia Lai sẵn sàng đón khách

Thứ Năm, 18/03/2021, 10:06 [GMT+7]
.
(GLO)- Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62 năm 2021 mang lại cơ hội cho các cơ sở lưu trú đón lượng lớn du khách đến Pleiku sau một thời gian trầm lắng bởi dịch Covid-19. Hiện nay, hàng ngàn căn phòng lưu trú sạch sẽ, tiện nghi đã sẵn sàng chờ đón, phục vụ các vận động viên (VĐV) và du khách.  
 
 
Sự kiện thể thao tầm cỡ quốc gia này sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 28-3 với hơn 5.000 VĐV thuộc 50 đoàn của các tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Trong đó có khoảng 500 VĐV chuyên nghiệp và hơn 4.500 VĐV phong trào. Ngoài các VĐV tham gia giải, dự kiến có khoảng 5.000 người phục vụ, phóng viên báo chí, cổ động viên, người nhà và du khách.
 
Để đáp ứng nhu cầu lưu trú, các khách sạn đã sẵn sàng phương án đón khách và đảm bảo an toàn phòng dịch. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, một số khách sạn ở trung tâm TP. Pleiku như: Tre Xanh, Pleiku, Khánh Linh, Hoàng Anh Gia Lai… đã hết phòng. Vận động viên Trần Thu Minh (TP. Hà Nội) cho biết: Chị phải “cầu cứu” bạn bè vì không đặt được phòng khách sạn trong thời gian giải chạy diễn ra. Tiêu chí của chị Minh là ưu tiên đặt những khách sạn gần khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết để tiện di chuyển. Tuy nhiên, hiện tại, các khách sạn ở khu vực này đều thông báo ngừng nhận khách các ngày diễn ra giải chạy vì lý do “khách đã đặt kín chỗ”.
 
Anh Trần Anh Tuấn-nhân viên quản lý Khách sạn Khánh Linh-cho biết: Khách sạn có 52 phòng, phục vụ tối đa 150 khách/ngày. Khách sạn đã hết phòng từ ngày 24 đến 30-3. “Ngoài các phương án đảm bảo an toàn cho du khách như phòng-chống cháy nổ, an toàn trong phòng-chống dịch Covid-19… Khách sạn Khánh Linh còn phối hợp với các công ty lữ hành để tạo các tour nội bộ, giới thiệu những thắng cảnh hấp dẫn, món ăn ngon cũng như các dịch vụ liên quan cho VĐV và du khách đến Phố núi trong dịp này. Chúng tôi xác định đây là sự kiện mang tầm quốc gia, sức lan tỏa sẽ rất lớn nên chuẩn bị các khâu đón tiếp thật chu đáo để mang lại ấn tượng đẹp cho du khách lẫn các VĐV, góp phần quảng bá hình ảnh của du lịch Gia Lai”-anh Tuấn nói.
 
Các cơ sở lưu trú sẵn sàng phục vụ VĐV và du khách. Ảnh: Minh Châu
Các cơ sở lưu trú sẵn sàng phục vụ VĐV và du khách. Ảnh: Minh Châu
 
Tình trạng hết phòng cũng diễn ở Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai. Khách sạn này có 115 phòng nhưng đã được khách đặt hết cách đây 3 tháng. Chị Nguyễn Thị Ái Trinh cho biết: “Khi có thông tin Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong tổ chức ở Gia Lai, chúng tôi đã nhận đặt kín phòng trong thời gian diễn ra giải. Tất cả các bộ phận đều được tập huấn để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ các đoàn VĐV và du khách”.
 
Tuy nhiên, các VĐV và du khách không cần lo lắng về chỗ ở. Tình trạng “cháy” phòng chỉ diễn ra ở các khách sạn hạng sao, gần địa điểm xuất phát/về đích. Thành phố Pleiku có đủ cơ sở lưu trú đạt chuẩn, đáp ứng các yêu cầu phục vụ khách du lịch. Theo thống kê mới nhất của Hiệp hội Du lịch tỉnh, TP. Pleiku hiện có 105 cơ sở lưu trú với 2.841 phòng, trong đó có 41 khách sạn 1-4 sao. Các khách sạn rất gần trung tâm, chỉ mất vài phút di chuyển bằng taxi (với nhiều hãng xe phục vụ 24/24 giờ) là đã đến ngay địa điểm diễn ra giải đấu. Ngoài ra, các homestay, farmstay với phong cách độc đáo phát triển nhanh trong thời gian qua cũng tạo nên các loại hình lưu trú đầy sức hút đối với khách du lịch. Du khách có thể tham khảo các mô hình lưu trú với phong cách độc đáo, mang lại nhiều cảm xúc như: Hani House, Trắng House, Tiên Sơn Pleiku Homestay, Nhà của Nếp, Hoa Vàng Homestay… hay các mô hình lưu trú kết hợp với nông trại như: XOM Organic Farmstay, Paksong Farmstay. Ngoài thời gian tham gia chạy và cổ vũ cho giải, mọi người có thể khám phá sự hấp dẫn của du lịch Gia Lai từ những nơi ở mang đậm hơi thở vùng cao nguyên này.  
 
Du khách có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin và đặt phòng từ hệ thống khách sạn cao cấp, tầm trung hay các mô hình lưu trú homestay, farmstay trên các nền tảng trực tuyến và hoàn toàn yên tâm là Pleiku không thiếu phòng phục vụ du khách lưu trú trong thời gian diễn ra sự kiện thể thao quốc gia này.
 
MINH CHÂU
 
.