Phố Hàn Quốc ở Sài Gòn đìu hiu, vắng khách hẳn trong dịch Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Giữa tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, các nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc ở Sài Gòn cũng rơi vào tình trạng vắng vẻ thực khách.
Góc phố ẩm thực khu Phú Mỹ Hưng vắng người qua lại Ảnh: Như Võ
Góc phố ẩm thực khu Phú Mỹ Hưng vắng người qua lại Ảnh: Như Võ
Ở Sài Gòn, người Hàn tập trung đông nhất là ở quận 7 (khu đô thị Phú Mỹ Hưng và Sky Garden) và một số ở quận 2.
Trong nhiều ngày qua, kể từ khi dịch Covid-19 ngày càng lan rộng ở Hàn Quốc thì các con phố ở nơi này cũng như hàng quán, cửa hiệu cũng vắng vẻ lạ thường.
Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Sky Garden ở quận 7 là một trong những khu vực tập trung đông nhất người Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Dọc quanh các tuyến đường trong hai khu đô thị này có rất nhiều các quán ăn Hàn Quốc phục vụ cho nhu cầu thưởng thức của người Hàn xa quê.

Vào giờ ăn tối, các hàng quán vẫn không có khách - Ảnh: Như Võ
Vào giờ ăn tối, các hàng quán vẫn không có khách - Ảnh: Như Võ

Một góc khu ẩm thực Hàn quốc vắng lặng tại khu Sky Garden - Ảnh:Như Võ
Một góc khu ẩm thực Hàn quốc vắng lặng tại khu Sky Garden - Ảnh:Như Võ
Anh Đoàn Hồng Tuấn, đầu bếp của một quán thịt nướng Hàn Quốc chia sẻ: “Phần lớn khách hàng của quán mình là người Hàn Quốc. Từ ngày có dịch, số lượng khách giảm đi rất nhiều. Bình thường khoảng 6h, 7h tối, họ tan làm là hay ghé vào quán ăn uống cùng đối tác, bạn bè. Thế nhưng khoảng hai ngày nay, chỉ có lác đác 4-5 lượt khách vào buổi tối”.
Làm việc trong không gian có nhiều người Hàn Quốc qua lại, anh Tuấn cho biết anh không phải quá cảnh giác hay né tránh vì tự bản thân họ và nhân viên quán cũng có những biện pháp tự bảo vệ mình như mang khẩu trang, rửa tay sạch sẽ.
Tại quán sườn nướng Suwon nằm trong khu Sky Garden, anh Nguyễn Văn Nam- bảo vệ quán cũng chia sẻ tình trạng tương tự ở chỗ làm của anh: “Bình thường khách nhiều thì mệt mà bây giờ vắng quá thì cũng buồn. Trong tuần nay thôi mà lượng khách đến quán giảm gần như 3 lần so với bình thường. Không phải chỉ quán này, mà cả khu phố, người qua lại cũng rất ít. Người Hàn ở đây họ kĩ lắm, đi ra ngoài là bịt khẩu trang kín mít. Không chỉ người Hàn Quốc đâu, mà khách Việt Nam cũng không thấy đến.”
Tiệm ăn nhanh lác đác vài khách - Ảnh: Như Võ
Tiệm ăn nhanh lác đác vài khách - Ảnh: Như Võ
Mỗi quán ăn chỉ có tầm 2-3 bàn có khách - Ảnh: Như Võ
Mỗi quán ăn chỉ có tầm 2-3 bàn có khách - Ảnh: Như Võ
Tính đến ngày 27.2, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã ghi nhận 1.766 ca bị nhiễm, với 13 ca tử vong. Hàn Quốc trở thành quốc gia có nhiều ca nhiễm nhất bên ngoài Trung Quốc. Phần lớn ca nhiễm được ghi nhận tại hai cụm dịch là Daegu và Bắc Gyeongsang. Những thông tin từ quê nhà khiến những người Hàn Quốc sinh sống ở TP.HCM không khỏi lo ngại. 
Một nhà hàng không có khách - Ảnh:Như Võ
Một nhà hàng không có khách - Ảnh:Như Võ
Nhân viên phục vụ các quán ăn đều mang khẩu trang - Ảnh: Như Võ
Nhân viên phục vụ các quán ăn đều mang khẩu trang - Ảnh: Như Võ
Họ hạn chế ra ngoài ăn uống và tiếp xúc với người lạ. Chị Cho Hyo Sonn, cư dân tại khu đô thị Sky Garden cho biết: “Mỗi ngày gia đình tôi đều cập nhật tin tức về dịch bệnh ở Việt Nam cũng như Hàn Quốc. Nhà tôi có cháu nhỏ nên hai tuần này gia đình tôi hạn chế đi ăn uống bên ngoài và tụ tập bạn bè. Dùng bữa tại nhà vẫn là an toàn nhất. Quê tôi ở Busan, hiện vẫn đang là vùng an toàn nhưng tôi vẫn rất lo lắng với sự bùng phát dịch quá nhanh ở các tỉnh khác.”
Một gia đình người Hàn mang khẩu trang ngay cả khi đã vào quán ăn - Ảnh:Như Võ
Một gia đình người Hàn mang khẩu trang ngay cả khi đã vào quán ăn - Ảnh:Như Võ
Người Hàn Quốc mang khẩu trang đi mua sắm thực phẩm. Họ ngại giao tiếp và hạn chế tiếp xúc với người lạ - Ảnh: Như Võ
Người Hàn Quốc mang khẩu trang đi mua sắm thực phẩm. Họ ngại giao tiếp và hạn chế tiếp xúc với người lạ - Ảnh: Như Võ
Dù đề cao cảnh giác để phòng ngừa nhiễm Covid-19, người Hàn Quốc vẫn tin tưởng Việt Nam là một điểm đến an toàn. Anh Baek Kwang Suk, doanh nhân người Hàn Quốc chỉ vừa đặt chân đến Việt Nam vài ngày. Đây là lần đầu tiên anh đến công tác tại Việt Nam.
Bắt chuyện khi anh đang đi dạo tìm quán ăn đêm, anh Kwang Suk chia sẻ: “Tôi vừa đến Việt Nam, chưa ổn định xong chỗ ở nên vẫn bắt buộc phải ra ngoài để dùng bữa. Dù hàng quán vắng vẻ nhưng nhân viên vẫn phục vụ rất tận tình, họ đều mang khẩu trang. Vừa đến sân bay là tôi đã được đo nhiệt độ, khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp để phòng bệnh nên bản thân cũng không quá lo sợ. Tôi nghĩ hiện tại Việt Nam là nơi an toàn.” Được biết, anh Kwang Suk đến từ Seoul, tuy nhiên anh tỏ vẻ lạc quan và không quá lo lắng về tình hình ở quê nhà.
Theo Như Võ (ThanhNiên)

Có thể bạn quan tâm

Tour đường bộ 'lên ngôi'

Tour đường bộ 'lên ngôi'

Thay vì ngồi nhà nuối tiếc kỳ nghỉ lễ 5 ngày do giá vé máy bay quá cao, nhiều gia đình chọn chuyển hướng thuê xe hoặc tự lái xe tới các điểm du lịch gần để không bỏ lỡ 5 ngày nghỉ dịp lễ 30.4 - 1.5.