.
.

Công bố kết quả khám nghiệm tử thi huyền thoại Maradona

Thứ Năm, 24/12/2020, 13:30 [GMT+7]
.
Kết quả khám nghiệm tử thi của huyền thoại Diego Maradona cho thấy không có rượu hay chất cấm.
 
 
Hôm 25.11, huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã qua đời ở tuổi 60, chỉ 2 tuần sau ca phẫu thuật tại Buenos Aires để xử lý vấn đề tụ máu não. Nguyên nhân dẫn đến việc cựu cầu thủ người Argentina này qua đời là do đau tim.
 
Đầu tháng này, một cuộc khám nghiệm tử thi sơ bộ xác định rằng Maradona đã chết trong khi ngủ vì phù phổi cấp, tích tụ dịch trong phổi, vì suy tim sung huyết.
 
Bộ trưởng Tư pháp của San Isidro, người phụ trách cuộc điều tra nhằm xác định xem có bất kỳ loại sơ suất nào xung quanh cái chết của thần tượng người Argentina hay không, đã đưa ra một tuyên bố sau khi nhận được kết quả mới nhất.
 
Theo đó, báo cáo về độc chất cho biết, không phát hiện thấy rượu hoặc các chất cấm trong cơ thể ông lúc qua đời mà có sự hiện diện của các loại thuốc hướng thần được sử dụng để điều trị lo âu, trầm cảm, co giật, cũng như những loại được sử dụng để điều trị nghiện ma túy, rượu và các vấn đề về dạ dày.
 
Nó cũng chỉ ra rằng ngoài tim, phổi, thận và gan của Maradona đã bị tổn thương. Chưa hết, báo cáo cũng tiết lộ rằng, trái tim của nhà vô địch World Cup 1986 nặng gần gấp đôi trái tim bình thường.

Cổ động viên Napoli và thế giới bóng đá dành sự tiếc thương đối với huyền thoại người Argentina. Ảnh: AFP
Cổ động viên Napoli và thế giới bóng đá dành sự tiếc thương đối với huyền thoại người Argentina. Ảnh: AFP
 
Việc Maradona qua đời sau đó để lại những nghi vấn khiến một cuộc điều tra được mở ra nhằm vào bác sĩ giải phẫu thần kinh Leopoldo Luque, người đã điều trị cho ông trong bệnh viện, cũng như bác sĩ tâm thần của ông, Agustina Cosachov. Ngoài ra, căn hộ của Maximiliano Trimarchi - người từng làm tài xế cho Maradona, cũng bị đột kích và điện thoại di động của anh ta bị thu giữ.
 
Gianinna Maradona, một trong số con gái của Maradona đã lên mạng xã hội để bình luận về kết quả khám nghiệm tử thi và nói rằng, cha cô không phải là chính mình trong những tuần trước khi ông qua đời. Cô viết trên Twitter: "Tôi không phải bác sĩ nhưng tôi đã thấy điều bất thường. Ông nói với giọng nói như của người máy, không phải giọng của ông...".
 
Luật sư của Maradona, Matias Morla, đã yêu cầu một cuộc điều tra đầy đủ về hoàn cảnh cái chết của huyền thoại bóng đá, đồng thời chỉ trích phản ứng chậm của dịch vụ cấp cứu. Tuy nhiên, văn phòng công tố đã phủ nhận điều này và cho biết, xe cấp cứu không mất quá nửa giờ như Morla nói mà là 12 phút.
 
Maradona từng gặp phải hàng loạt vấn đề về y tế, một số do ma túy và rượu. Ông được cho là đã từng suýt chết vào năm 2000 và 2004.
 
Bác sĩ Luque cũng cho rằng, cựu ngôi sao của Napoli, Barcelona là một bệnh nhân khó tính và đã đuổi bác sĩ ra khỏi nhà vài lần trong những tuần trước khi ông qua đời.
 
TAM NGUYÊN (LĐO)
 
 
 
.