Ngừa Alzheimer nhờ táo, dâu tây

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ăn táo, dâu tây (ảnh) hoặc uống nhiều trà xanh, trà đen có thể giúp bảo vệ não, giảm nguy cơ mắc Alzheimer (một dạng mất trí nhớ).
Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition cho thấy những người ít bổ sung táo, dâu tây, trà trong chế độ ăn uống (mỗi tháng ăn chưa tới 2 quả táo, không trà, không dâu tây) có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer cao gấp 2 lần so với nhóm tăng cường các thực phẩm này (mỗi tháng ăn 7 chén rưỡi dâu tây, 8 quả táo hoặc lê, uống 19 tách trà xanh/đen).
Các nhà khoa học thuộc Đại học Tufts (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở 2.800 người từ 50 tuổi trở lên. Nhóm nghiên cứu cho rằng flavonoid - chất có trong táo, dâu tây và trà - giúp tăng cường sức khỏe não bộ.
Một công dụng khác của flavonoid còn là giảm viêm. Viêm có liên quan đến bệnh Alzheimer và các dạng suy giảm trí nhớ khác.
Theo Mai Duyên (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

An Khê: Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

An Khê: Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

(GLO)- Xác định công tác bảo hiểm y tế (BHYT) là nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo an sinh xã hội, các cấp, các ngành thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã tăng cường phối hợp triển khai nhiều biện pháp, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT. Nhờ đó đến nay, toàn thị xã có 91,24% người dân tham gia BHYT, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2021.