Theo Health & Human, rau quả đóng hộp, đặc biệt là đậu, chứa nhiều muối (natri) để kéo dài thời hạn sử dụng. Ăn mặn không tốt với người bị cao huyết áp.
Natri cũng có nhiều trong súp đóng hộp. Tốt hơn hết nên tự nấu súp để ăn, bạn sẽ kiểm soát được lượng muối phù hợp.
Các loại thịt chế biến sẵn gồm xúc xích, thịt xông khói, dùng rất nhiều muối để bảo quản.
Nước ngọt rất nhiều đường, không tốt cho sức khỏe nói chung chứ không riêng người bị tăng huyết áp.
Bánh ngọt, kẹo nên ăn vừa phải vì nhiều đường và chất béo.
Rượu hoặc đồ uống có cồn và có đường đều không tốt cho người bị huyết áp cao.
Có một nghiên cứu mới đã được thực hiện ở Hàn Quốc chỉ ra rằng đi bộ 1 giờ mỗi tuần - tức chỉ khoảng 9 phút mỗi ngày - được chứng minh là giúp tăng tuổi thọ ở những người từ 85 tuổi trở lên.
Một nghiên cứu, được công bố trên tạp chí y khoa JAMA, đã phát hiện một loại thức uống phổ biến có thể giảm gần 30% nguy cơ đột quỵ, theo nhật báo Anh Express.
(GLO)- Nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí Viện Tim mạch Texas (Mỹ) cho thấy Apple Watch có thể giúp xác định các cơn đau tim của người dùng thông qua các cảm biến điện tâm đồ (ECG) mà đồng hồ đã có.
TS-BS Nguyễn Bá Thắng, Trưởng khoa Thần Kinh, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, lưu ý: Khi thời tiết thay đổi thất thường, có những thói quen sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ.
Một phát hiện được đưa ra từ nghiên cứu kéo dài nhiều năm là ăn từ một khẩu phần cá trắng hoặc cá béo mỗi tuần trở lên, đã giảm 25% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Có nhiều yếu tố quyết định một người sẽ sống đến bao lâu. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã chỉ ra 5 thói quen sống đơn giản có thể nâng cao cơ hội sống đến 100 tuổi cho bạn.
(GLO)- Xác định công tác bảo hiểm y tế (BHYT) là nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo an sinh xã hội, các cấp, các ngành thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã tăng cường phối hợp triển khai nhiều biện pháp, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT. Nhờ đó đến nay, toàn thị xã có 91,24% người dân tham gia BHYT, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2021.
Mặc dù tất cả các loại trái cây và rau quả đều có thể hỗ trợ sức khỏe tổng thể của bạn, nhưng có một loại rau mà bạn chắc chắn nên giữ trong vòng quay bữa ăn của mình khi bạn trên 50 tuổi.