.

(GLO)- Nhóm Thiện nguyện Xoa dịu nỗi đau (phường 12, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) vừa phối hợp với UBND phường Thống Nhất và chùa Bửu Châu (TP. Pleiku) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 200 người cao tuổi, người khuyết tật trên địa bàn phường và các địa phương lân cận.

Mới 8 giờ sáng nhưng đã có khá đông bệnh nhân có mặt tại chùa Bửu Châu để được khám bệnh. Sự đón tiếp ân cần và niềm nở của các thầy thuốc đã khiến bệnh nhân thêm ấm lòng.

 

Làm vật lý trị liệu cho một bệnh nhân cao tuổi. Ảnh: H.N
Làm vật lý trị liệu cho một bệnh nhân cao tuổi. Ảnh: H.N

Trao đổi với chúng tôi, ông Hồ Tấn Hóa (72 tuổi, tổ 2, phường Thống Nhất) cho biết: “Chúng tôi già rồi, đa số đến tuổi này đều thấy không khỏe, không bệnh này thì bệnh kia. Nghe các thầy thuốc tư vấn một cách nhiệt tình, tận tâm về cách chăm sóc sức khỏe bản thân, tôi vô cùng yên tâm, phấn khởi”. Còn bà Lê Thị Thu Dân (58 tuổi, tổ 4, phường Thống Nhất) vui mừng nói: “Tôi bị đau khớp, thoái hóa cột sống lưng, cứ trái gió trở trời là đau khắp người. Các thầy thuốc khám rất kỹ, bấm huyệt và xoa bóp, tôi thấy trong người khỏe ra, khoan khoái lắm”.

Nghe tin có đoàn thầy thuốc về khám bệnh miễn phí cho bà con tại chùa Bửu Châu, bệnh nhân từ các địa bàn lân cận cũng tới khám. Bà Nguyễn Thị Sang (68 tuổi, tổ 5, thị trấn Đak Đoa) hồ hởi: “Tôi bị gai cột sống, đau vai gáy mấy năm nay rồi, thường xuyên đau nhức cơ thể. Nghe con gái nói có đoàn thầy thuốc đến khám miễn phí về các bệnh xương khớp, tôi bảo con chở lên chùa Bửu Châu để khám bệnh. Được các thầy thuốc bắt mạch, bấm huyệt và xoa bóp toàn thân, tôi thấy đỡ nhức mỏi hơn, lại được nhận thuốc miễn phí và dặn dò ân cần. Mong rằng các thầy thuốc về đây thường xuyên để khám cho người già chúng tôi”.

Lương y Trần Trung Thu-Trưởng nhóm Thiện nguyện Xoa dịu nỗi đau, chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm động bởi được bà con quý mến. Nhiều người khám bệnh xong cứ bắt tay chúng tôi và dường như rất bịn rịn không muốn xa vậy. Phần lớn họ đều bị những bệnh về xương khớp, thoái hóa, vôi hóa cột sống và những bệnh người già… Đặc biệt, những người cao tuổi có thể trạng yếu sẽ tìm đến cách trị bệnh bằng phương pháp Đông y. Ngoài ra, chúng tôi còn khám cho các bệnh nhân khuyết tật. Chỉ cần dùng thuốc theo đúng hướng dẫn và ăn uống đầy đủ, vận động hợp lý thì trong thời gian ngắn bệnh sẽ thuyên giảm”.

Ông Bùi Ngọc Nam-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thống Nhất, cho biết: “Sau 2 ngày làm việc nỗ lực, nhóm thầy thuốc Xoa dịu nỗi đau đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người cao tuổi và người khuyết tật. Đây là hoạt động ý nghĩa, mang niềm vui, nguồn động viên tinh thần vô cùng lớn để người cao tuổi vượt qua bệnh tật, vui sống mỗi ngày”.

Hồng Ngọc

.