.
.

Cặp song sinh chào đời, 1 bé vẫn còn nguyên trong bọc ối

Thứ Ba, 02/03/2021, 05:52 [GMT+7]
.

Cặp song sinh chào đời với 1 bé vẫn còn nằm nguyên trong bọc ối vừa được các bác sĩ phẫu thuật bắt thai thành công. Tỉ lệ những ca sinh như thế này là 1/80.000, khá hiếm gặp.

 

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc (TP Hà Nội) vừa phẫu thuật mổ bắt song thai thành công cho sản phụ Nguyễn Thị M. (SN 1985; ở huyện Đông Anh, Hà Nội). Điều đặc biệt, 1 bé trai trong cặp song sinh chào đời vẫn nằm nguyên trong bọc ối. Các bác sĩ cho biết tỉ lệ những ca sinh con nằm nguyên trong bọc ối là 1/80.000 và khá hiếm gặp.
 

 Bé trai thứ 2 của sản phụ chào đời vẫn nằm nguyên trong bọc ối - Ảnh: Bác sĩ cung cấp
Bé trai thứ 2 của sản phụ chào đời vẫn nằm nguyên trong bọc ối - Ảnh: Bác sĩ cung cấp



Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hà, Trưởng Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc, người trực tiếp thực hiện phẫu thuật bắt con cho sản phụ M., kíp mổ khá bất ngờ với ca sinh của sản phụ. Bé trai đầu tiên chào đời bình thường, nhưng khi tiếp tục đón bé còn lại thì thấy bé vẫn còn nằm nguyên vẹn trong bọc ối. "Lập tức, chúng tôi khẩn trương xử lý để tránh việc bé bị thiếu ô xy sau khi đưa túi ối ra khỏi bụng mẹ. Ca mổ thành công, kíp mổ đón 2 bé trai có cân nặng xấp xỉ nhau, khoảng 3,2 kg"- bác sĩ Hà nói.

 

Khoảnh khắc đầu tiên của hai bé trai được ê-kíp bệnh viện lưu giữ lại
Khoảnh khắc đầu tiên của hai bé trai được ê-kíp bệnh viện lưu giữ lại



Trước đó, sản phụ M. được các bác sĩ thông báo có mang song thai và được chăm sóc, theo sõi tại bệnh viện để thai phát triển toàn diện. Sản phụ M. cho biết đây là lần thứ 2 chị mang thai nhưng lại là lần đầu mang thai đôi. "Sinh con lần 2 nhưng lại là lần ấn tượng hơn. Đón hai bé bình an, khỏe mạnh với gia đình tôi là một điều may mắn và hạnh phúc"- mẹ hai bé trai song sinh chia sẻ.

Theo D.Thu (NLĐO)

 

.