.
.

Học sinh lớp 1 bị bạn ném bi sắt vào mắt gây tổn thương nặng

Thứ Năm, 03/12/2020, 21:38 [GMT+7]
.
Trong giờ ra chơi nam sinh lớp 1 ở Thanh Hóa bất ngờ bị một viên bi bay vào mắt nghi do bạn ném gây tổn thương nặng, phải nhập viện phẫu thuật.
 
 
Ngày 3-12, ông Nguyễn Văn Thọ, Hiệu trưởng trường tiểu học Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết có sự việc một học sinh lớp 1 của nhà trường bị tổn thương vùng mắt trong giờ ra chơi.

Nam sinh lớp 1 bất ngờ bị tổn thương nặng ở mắt đang được điều trị tại bệnh viện
Nam sinh lớp 1 bất ngờ bị tổn thương nặng ở mắt đang được điều trị tại bệnh viện
 
Theo phản ánh của chị Đỗ Thị T. (SN 1991; ngụ thôn Hiệp Thành, xã Hoằng Kim) khoảng 15 giờ 35 phút ngày 26-11, gia đình chị nhận được điện thoại của cán bộ Trạm Y tế xã Hoằng Kim thông báo con trai của chị là cháu Nguyễn Đỗ Trọng K. (SN 2014; học sinh lớp 1B, Trường tiểu học Hoằng Kim) đang được cấp cứu tại đây.
 
Lúc tới nơi, gia đình chị T. sốc nặng khi nhìn thấy con trai trong tình trạng chảy máu ở mắt, mũi, tổn thương võng mạc mắt và kêu khóc. Theo chỉ định của bác sĩ, cháu K. được gia đình chuyển gấp lên Bệnh viện Mắt Thanh Hóa. Sau khi thăm khám, do bị tổn thương nặng nên nam sinh này được chuyển ra Bệnh viện Mắt Trung ương tại Hà Nội.
 
Hiện cháu K. đã được phẫu thuật lần 1 thế nhưng vẫn phải theo dõi để phẫu thuật lần tiếp theo, do mắt bị tổn thương nặng.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc
 
Cũng theo trình báo của chị T. gửi cơ quan chức năng thì cháu K. bị tổn thương nặng ở mắt do bị một nam sinh lớp 3 dùng biên bi sắt ném vào. Sự việc có sự chứng kiến có nhiều học sinh trong giờ ra chơi.
 
Ông Nguyễn Văn Thọ cho biết sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã nhanh chóng đưa em K. tới Trạm Y tế xã cấp cứu. Hiện, nhà trường đang phối hợp với Công an xã Hoằng Kim trích xuất camera, thu thập thông tin của các học sinh chứng kiến vụ việc để sớm đưa ra kết luận việc em K. bị thương ở mắt.
 
Cũng theo ông Thọ, lãnh đạo nhà trường cùng với Ban đại diện cha mẹ học sinh đã trực tiếp ra Hà Nội thăm hỏi em K. và trao một số tiền do các giáo viên và phụ huynh quyên góp, để hỗ trợ gia đình trong công tác điều trị cho em này tại bệnh viện.
 
Tuấn Minh (NLĐO)
 
.