.
Ngày 10/8, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cấp cứu cho một bệnh nhi trong tình trạng hôn mê sâu do hóc thịt viên.
 
 
Theo thông tin ban đầu vào khoảng 8 giờ cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Đức A. (6 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng bị hóc dị vật gây ngạt thở, hôn mê sâu, nhịp tim rời rạc, mạch huyết áp bằng 0, đồng tử giãn.
 
Bệnh nhân đã được đặt ống thở cung cấp oxi cho phổi, rồi liền sau đó tiến hành cấp cứu giúp cho tim đập và huyết áp nhảy trở lại. Khi bệnh nhi qua cơn nguy kịch thì lấy ra dị vật là viên thịt to tròn còn nguyên mắc trong họng. Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi sát sao.
 
Trước đó, bác sĩ Phan Xuân Trung (công tác tại Trung tâm Y khoa MEDIC-Hòa Hảo, TP.HCM) chia sẻ về câu chuyện của một cháu bé - con đồng nghiệp của anh qua đời vì tai nạn hy hữu, xót xa.
 
Câu chuyện đau lòng xảy ra khi hai mẹ con vui vẻ cùng tự tay làm món trà sữa trân châu. Đây là món ăn vặt ngon cả hai mẹ con bé cùng thích.
 
Hạt trân châu bằng bột, dẻo dẻo, dai dai, dính dính. Nước trà sữa ngọt ngào, thơm ngon. Chiếc ống hút to bự để hút trà sữa cùng những hạt trân châu vào miệng. Khi đang hút thì có một hạt kẹt trong ống nên bé hút mạnh và hạt trân châu bay thẳng vào cuống họng của bé làm tắc đường thở. Bé chới với vì nghẹn thở. Bé không thể hít vào hay thở ra.
 
Thấy bé bị dị vật, mẹ bé thực hiện mọi phương pháp giải thông đều vô hiệu. Nghiệm pháp Heimlich cũng vô hiệu. Hạt bột dính chứ không trơn như hột me hay hòn bi. Người mẹ không thể làm gì trong cơn hoảng loạn đó. Khi đưa bé đến bệnh viện thì bé không còn cơ hội sống.
K.Ngọc (infonet)
 
.