.

Chó ngao Tây Tạng 40kg cắn chết bé gái 8 tháng tuổi ở Hà Nội

Thứ Sáu, 20/07/2018, 07:32 [GMT+7]
.
Một con chó Ngao Tây Tạng nặng khoảng 40kg đã cắn chết một bé gái 8 tháng tuổi vô cùng thương tâm.
 

 

Theo thông tin ban đầu, vụ việc trên vừa xảy ra vào chiều 19-7 tại một gia đình trên phố Đội Cấn (TP Hà Nội).

 

  TS. BS Lê Việt Khánh - Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hoá cho biết.
TS. BS Lê Việt Khánh - Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hoá cho biết.
 
 
Cụ thể, một con chó Ngao Tây Tạng nặng khoảng  40kg đã bất ngờ tấn công một bé gái mới chỉ 8 tháng tuổi, ngay sau khi phát hiện con bị tấn công, người mẹ của cháu bé đã lao vào cứu con và cũng bị con chó hung dữ tấn công nhiều vết vào cánh tay.
 
Ngay sau đó người nhà nạn nhân đã chuyển bé gái vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng vô cùng nguy kịch.
 
Theo mẹ nạn nhân cho biết, gia đình có nuôi một chú chó Ngao Tây Tạng - giống chó săn làm thú cưng, nặng hơn 40 cân.
 
Trong lúc người mẹ đang dọn dẹp nhà, khi quay ra nhìn con, chị nhìn thấy cháu bé đang bị con chó tấn công dưới nền đất. Phần đầu của cháu bé bị thương nặng, có vết thương lộ não.
 
Thông tin về vụ việc, TS. BS Lê Việt Khánh - Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hoá, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: "Bé nhập viện trong tình trạng người nhợt nhạt, sốc do mất máu nghiêm trọng, cháu bị nhiều vết thương trên đầu và vùng thái dương. Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân bác sĩ phát hiện mạch 0, huyết áp 0 và dù được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hồi sức cấp cứu, nhưng không có kết quả". 
 
Sau khoảng 2h nỗ lực cấp cứu, cháu nhỏ đã tử vong.
 
Bác sĩ Khánh chia sẻ: "Để không có những trường hợp quá đang tiếc xảy ra như trên, gia đình không cho trẻ chơi gần chó, đặc biệt là giống chó có bản tính hung hãn, hoặc những con chó lạ thả rông, không đeo rọ mõm".
 
Các bác sĩ khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hoá, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng đưa ra lời khuyên khi gặp những trường hợp bị chó cắn, đặc biệt ở trẻ em cần sơ cứu vết thương và tiến hành cầm máu, sau đó đưa ngay bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để tiến hành cấp cứu.
 
Nhật Ngân/VOV
.