.

Bé 11 tháng tử vong tức tưởi do hóc món nhiều trẻ đều thích ăn

Thứ Hai, 23/07/2018, 15:00 [GMT+7]
.

Lúc được đưa vào viện, bé 11 tháng tuổi đã rơi vào hôn mê sâu, ngưng tim và tử vong dù được bác sĩ cố gắng cứu chữa.

Cách sơ cứu khi trẻ hóc dị vật
Cách sơ cứu khi trẻ hóc dị vậtKhoa cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) vừa tiếp nhận bé 11 tháng tuổi chuyển tới từ bệnh viện tuyến dưới trong tình trạng hôn mê do hóc rau câu.

Theo lời kể của gia đình, lúc đang ăn rau câu thì bé bị sặc, tím tái toàn thân. Người nhà đã đưa vào bệnh viện địa phương cấp cứu. Quãng đường di chuyển mất 20 phút.

Khi tới phòng cấp cứu, bé đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu, ngưng tim ngưng thở. Bác sĩ đã hồi sức tim phổi cho bé nhưng không có tác dụng. Lúc này đồng tử 2 bên của bé đã giãn, không còn phản xạ thần kinh.

Theo nguyện vọng của người thân, bé được chuyển lên bệnh viện Nhi đồng 2. Tuy nhiên, theo bác sĩ, tình trạng bé đã quá nặng, không thể làm gì được nữa.

Bác sĩ cho hay, trẻ bị hóc dị vật là tai nạn rất thường gặp nhưng có thể để lại hậu quả rất thương tâm.

Ba mẹ và những người chăm sóc trẻ cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn và chế biến thức ăn cho trẻ cũng như các loại đồ chơi trong nhà. Thức ăn nên được cắt nhỏ theo chiều dài, trong lúc ăn tuyệt đối không nên đùa giỡn chạy nhảy.

Trường hợp trẻ bị hóc dị vật, bố mẹ hãy sơ cứu (theo hình bên trên) và nhanh chóng đưa trẻ tới cơ sở y tế cấp cứu - bác sĩ khuyến cáo.

 

Văn Đức (Vietnamnet)

.