.
.

Angelababy, Dương Mịch, Lưu Thi Thi sẽ là 4 đại hoa đán thay thế đàn chị?

Thứ Ba, 10/08/2021, 06:31 [GMT+7]
.
Thời gian qua, truyền thông Trung Quốc luôn có những thông tin dự đoán về 4 đại hoa đán thế hệ mới sau những tượng đài như Triệu Vy, Châu Tấn... Trong đó, Angelababy, Dương Mịch, Lưu Thi Thi là những cái tên được quan tâm. Liệu họ có xứng đáng?
 
 

Angelababy, Dương Mịch, Lưu Thi Thi là các sao Hoa ngữ nổi bật. Ảnh: Xinhua.
Angelababy, Dương Mịch, Lưu Thi Thi là các sao Hoa ngữ nổi bật. Ảnh: Xinhua
 
Ở màn ảnh Hoa ngữ, đại Hoa đán là một trong những danh xưng cao quý hàng đầu của các diễn viên nữ Trung Quốc.
 
Từ trước đến nay, 4 tượng đài trong màn ảnh Hoa ngữ được xem là tứ đại Hoa đán là Triệu Vy, Châu Tấn, Từ Tịnh Lôi và Chương Tử Di.
 
Với sự thành công rực rỡ của họ đã đặt ra một quy chuẩn rất cao dành cho các thế hệ sau này. Hiện tại họ cũng đã ở hàng U50, nhưng đến bây giờ vẫn chưa có người thay thế dù thời gian gần đây, truyền thông luôn đặt ra các giả thuyết về tứ đại Hoa đán thế hệ mới. Trong đó những cái tên được quan tâm gồm: Dương Mịch, Nghê Ni, Lưu Thi Thi, Angelababy.
 
Angelababy
 
Angelababy xuất thân từ người mẫu rồi sau đó mới chuyển hướng sang diễn xuất.
 
Sau khi lấn sân sang mảng diễn xuất, Angelababy liên tục trở thành đề tài tranh luận, phần lớn khán giả đều phủ nhận khả năng diễn xuất của cô. Mãi cho đến khi được chọn vào danh sách tứ tiểu Hoa đán thế hệ 3, cô mới có sự bứt phá trong sự nghiệp.
 
Ngoài tham gia diễn xuất, cô còn tích cực tham gia các chương trình tạp kỹ nổi tiếng. Điều này khiến độ nhận diện của Angelababy trước công chúng lại ngày càng cao.

Angelababy. Ảnh: Xinhua
Angelababy. Ảnh: Xinhua
 
Nghê Ni
 
Không thua kém gì các diễn viên cùng thời, Nghê Ni được mệnh danh là một trong những ngọc nữ của màn ảnh bởi khí chất, vóc dáng khó ai bì kịp.
 
Nghê Ni cũng là một trong những tiểu Hoa đán hoạt động nổi bật. Trong đó, bộ phim cô tham gia năm 2014 là "Năm tháng vội vã" với vai diễn Phương Hồi, bộ phim gây sốt và mang về doanh thu khủng.
 
Cô là nữ diễn viên duy nhất có 2 bộ phim đạt doanh thu trên 500 triệu NDT chỉ trong 3 năm ra mắt, bao gồm "Kim Lăng thập tam thoa" và "Năm tháng vội vã".
 
Dương Mịch
 
Trong số các ngôi sao được quan tâm, Dương Mịch là cái tên thu hút nhất. Cô được mệnh danh là nữ hoàng rating của màn ảnh Hoa ngữ.
 
Trong sự nghiệp của mình, nữ diễn viên gặp hái không ít thành công. Năm 2011, với Hoa Ảnh trong phim Cung Tỏa Tâm Ngọc giúp tên tuổi của cô phủ sóng sắp Châu Á. Và vai diễn này đã đưa tên tuổi của Dương Mịch ngày một phổ biến, nổi tiếng hơn. Sau này, cô còn được gọi là tiểu Hoa đán của màn ảnh Hoa ngữ.
 
Bước bệ phóng này, Dương Mịch ngày một thành công khi đóng các phim khác sau này, trong đó phải kể đến: Phù Dao hoàng hậu, Cổ kiếm kỳ đàm, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa...
 
Tuy thời gian qua, cô không có phim mới ra mắt nhưng nhiều người kỳ vọng, nữ diễn viên sẽ sớm lấy lại phong độ của mình.

Dương Mịch. Ảnh: Xinhua
Dương Mịch. Ảnh: Xinhua
 
Lưu Thi Thi
 
Nếu Nghi Lê là một diễn viên khí chất thì Lưu Thi Thi lại mang vẻ đẹp thuần khiết, dịu dàng và có lối diễn xuất giàu cảm xúc, khiến nhiều người đồng cảm cho các nhân vật mà cô thể hiện.
 
Trước đây, cô được ví là “bản sao của Lưu Diệc Phi”. Tuy nhiên, sau thời gian miệt mài hoạt động nghệ thuật, nữ diễn viên chứng minh thực lực của mình và hoàn toàn thoát khỏi cái mác của Lưu Diệc Phi.
 
Cô ghi dấu ấn với vai Nhược Hy trong "Bộ bộ kinh tâm". Từ vai diễn này, cái tên của cô phủ sóng và liên tiếp nhận được nhiều dự án hay.
 
Ngoài 4 cái tên kể trên, còn có Dương Tử, Triệu Lệ Dĩnh, Quan Hiểu Đồng, Châu Đông Vũ cũng được bầu chọn vào vị trí ứng viên tứ đại Hoa đán.
 
Trong đó, đáng chú ý là Châu Đông Vũ - cô từng là Tam Kim Ảnh Hậu trẻ nhất màn ảnh Hoa ngữ.
 
Tuy nhiên, xét về thực lực hiện tại của các ngôi sao kể trên thì rõ ràng về thành tích họ không thiếu nhưng còn khả năng diễn xuất vẫn đang là một vấn đề lớn. Bởi, các ngôi sao này đều có những tác phẩm bị đánh giá diễn xuất chưa tốt, chưa tròn vai.
 
Vậy nên, để thay thế được các đàn chị, buộc họ phải nỗ lực hơn rất nhiều.
 
DI PY (LĐO)
 
 
 
.