.
.

HH Diệu Hoa tiết lộ lý do nhận lời làm giám khảo Mrs Việt Nam

Thứ Sáu, 31/08/2018, 05:47 [GMT+7]
.

Hoa hậu Diệu Hoa khẳng định đã chính thức nhận lời mời làm giám khảo chấm chọn cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam năm 2018 – Mrs Việt Nam.

Thông tin Hoa hậu Việt Nam 1990 Diệu Hoa ngồi “ghế nóng” cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 – Mrs Việt Nam khiến nhiều người quan tâm.

Từ mỹ nhân đoạt vương miện cao nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền Phong tổ chức năm 1990, và giờ là người “cầm cân nảy mực” cho một cuộc thi quý bà, Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa nhận định phụ nữ Việt Nam nói chung được cho là đẹp. Các bạn gái trẻ có vẻ đẹp thanh tân, trong sáng như đóa hoa mới nở. Các chị em nhiều tuổi hơn lại có vẻ đẹp mặn mà, có duyên  hơn, hấp dẫn hơn.


 

  Hoa hậu Diệu Hoa.
Hoa hậu Diệu Hoa.Theo lời Hoa hậu Diệu Hoa, xã hội ngày nay không thiếu các quý bà vừa xinh đẹp, vừa giỏi giang trong công việc lại đảm đang tại gia đình. Các chị em trung niên là công chức, viên chức, công nhân... do tích lũy được nhiều kinh nghiệm, đang là lực lượng nòng cốt tại các cơ sở ngành nghề khác  nhau. Đặc biệt, nhiều chị em đang là những chính khách, những trí thức, những doanh nhân có tiếng tăm, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển đất nước, làm rạng danh nữ giới.

Chia sẻ về cơ duyên khiến chị nhận lời mời đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi, Hoa hậu cho biết: Khá lâu mới có một “sân chơi” chính thống dành cho những phụ nữ Việt đã lập gia đình, đã sinh con. Dư luận sẽ rất công bằng khi đánh giá các cuộc thi được coi là chính thống với sứ mệnh tôn vinh vẻ đẹp đích thực của phụ nữ Việt Nam.

Ở vai trò là người cầm cân nảy mực trong cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018, Hoa hậu Diệu Hoa có quan điểm riêng trong việc lựa chọn người thắng cuộc. Theo chị, nét duyên dáng của người phụ nữ thường toát ra từ vẻ đẹp nội tâm, cũng là từ trí tuệ... Vì thế dù vẫn chú ý các tiêu chí chung, giám khảo Diệu Hoa thường dành nhiều thiện cảm hơn cho các thí sinh sở hữu nét duyên dáng, hiền dịu, thông minh.

 Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa sinh năm 1969 tại Hà Nội. Chị đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1990 khi đang là sinh viên năm thứ 4, khoa Tiếng Nga, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.
Diệu Hoa kết hôn cùng doanh nhân Maneesh gốc Ấn Độ vào năm 1993. Năm 2008, chị tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới (Mrs World) và lọt vào Top 5. Hiện chị sống và làm việc tại TP HCM cùng chồng và 3 con.

Cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam năm 2018 được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận địa điểm đăng cai và được Cục Nghệ thuật cấp phép tổ chức. Theo đó, Vòng chung khảo cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 10/2018 tại Hà Nội và TP.HCM. Vòng chung kết cuộc thi diễn ra vào cuối tháng 11/2018 tại Nha Trang.


 BTC cuộc thi cho biết, thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi sẽ được đề cử tham dự các cuộc thi hoa hậu quý bà quốc tế: Hoa hậu Quý bà Toàn cầu – Mrs Globe, Hoa hậu Quý bà Trái – Mrs Earth, hay Hoa hậu Phụ nữ toàn thế giới – Mrs Worldwide…

Tại Mrs Worldwide 2018 vừa diễn ra, Dương Thùy Linh đã xuất sắc giành ngôi vị Hoa hậu – thành tích chính thống cao nhất của các quý bà Việt tại một đấu trường sắc đẹp quốc tế. Điều này có thể tiếp thêm cho những phụ nữ Việt đã lập gia đình, đã sinh con hy vọng khẳng định mình khi “đem chuông đi đánh xứ người”.

Theo dự kiến, cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam sẽ được tổ chức thường niên. Khác với thi người đẹp, thí sinh dự thi người mẫu không cần tiêu chí “có vẻ đẹp tự nhiên”. Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 chấp nhận các thí sinh đã phẫu thuật thẩm mỹ.

Thiếu Anh/VOV

.