.
.

Làm mất chìa khóa xe ô tô, xử lý như thế nào?

Chủ Nhật, 04/10/2020, 10:17 [GMT+7]
.
Mất chìa khóa xe ô tô là điều gây ra phiền toái cho cánh tài xế, vì vậy hãy trang bị kinh nghiệm xử lý tình huống này.
 
 
Mất chìa khóa xe cũ
 
Bước 1: Tìm số VIN
 
Số VIN là một dãy gồm 17 chữ số. Các chữ cái I, O và Q không nằm trong số VIN để tránh nhầm lẫn với số 1 và 0. Điều này chỉ hoạt động sau năm 1981. Trước năm 1954 không có số VIN.
 
Số VIN trong trường hợp này rất cần thiết để cung cấp thông tin cho người giúp bạn thay thế chìa khóa.
 
Hầu hết các xe ô tô, số VIN được đặt trên bảng điều khiển phía người lái và có thể nhìn thấy qua cửa sổ; nhưng nó cũng có thể được đặt ở hốc bánh sau hoặc phía trước khối động cơ, trong cốp xe, kẹt cửa hoặc trên khung của xe giữa bộ chế hòa khí và máy rửa kính chắn gió.
 
Bước 2: Ghi lại năm sản xuất, số khung và loại xe
 
Thông tin này sẽ cho bạn biết loại chìa khóa cụ thể để bạn mở được xe ô tô. Bạn cần cung cấp những thông tin như: tên xe, loại chìa khóa, năm sản xuất, nơi nhập khẩu, số khung xe…
 
Bước 3: Gọi thợ sửa khóa xe ô tô
 
Đây là cách mà nhiều người thường làm, giá của một chiếc chìa khóa khi gọi thợ hoặc đến cơ sở chuyên thay thế, sửa chữa chìa khóa chỉ bằng một nửa so với chìa khóa mới. Tùy thuộc vào đời xe mà họ có thể cài đặt và lập trình chìa khóa thay thế.
 
Bước 4: Tìm kiếm các khóa thay thế hoặc khóa Fob (khóa gần)
 
Bạn cũng có thể tìm các loại chìa khóa của xe ô tô cũ trên Ebay hoặc Amazon, ở Lazada hay Aliexpress. Một số các khóa thay thế có thể được tìm thấy ở đây và giá cũng chỉ bằng một nửa khóa chính hãng.
 
Mất chìa khóa xe ô tô là vấn đề khiến nhiều tài xế “đau đầu” (Ảnh: Cartime)
Mất chìa khóa xe ô tô là vấn đề khiến nhiều tài xế “đau đầu” (Ảnh: Cartime)

 

Mất chìa khóa điện tử (Remote và chìa khóa thông minh)

 
Bước 1. Kiểm tra thẻ bảo hành hoặc bảo hiểm xe ô tô
 
Nếu bạn có một chiếc xe đời mới hoặc cao cấp, chìa khóa có thể không được thay thế bởi bất kỳ ai ngoài nhà sản xuất hoặc nhà phân phối.
 
Trong trường hợp này, bạn có thể được giảm giá thông qua gói bảo hành của bạn. Mang theo tất cả thông tin về xe của bạn, ID ảnh hợp lệ và bất kỳ bộ chìa khóa nào khác mà bạn có thể có.
 
Bước 2: Tìm người sửa khóa xe ô tô chuyên nghiệp
 
Tùy thuộc vào độ tinh xảo của chìa khóa xe hơi của bạn, thợ khóa giỏi có thể lập trình nên một chiếc chìa khóa mới.
 
Tuy nhiên, nhiều chìa khóa xe ô tô mới chỉ có một vi mạch trong đó để tránh trùng lặp. Nếu chìa khóa sai ở bộ phận đánh lửa thì xe của bạn sẽ không thể khởi động được.
 
3. Đặt chìa khóa từ đại lý
 
Đây là việc làm khiến bạn phải chờ đợi lâu nhất là 2 tuần để nhận chìa khóa mới. Ngoài ra, bạn cần cung cấp số đăng kiểm để đại lý có thể lấy chính xác chìa khóa cho bạn.
 
Mức giá cho thay thế chìa khóa thông minh tùy thuộc vào dòng xe, thông thường dao động từ 200.00-700.000 đồng.
 
TRANG THIỀU (LĐO)
 
 
 
.