.
.

Ôtô VinFast lần đầu chạy trên đường phố Việt Nam

Thứ Năm, 02/05/2019, 06:38 [GMT+7]
.
Lux A2.0 và Lux SA2.0 che logo được chụp lại khi đang chạy thử trên đường phố Hải Phòng.
 
 
 
Hai mẫu SUV và sedan xuống phố hôm nay, 29/4 tại đường rẽ cao tốc Hạ Long - Hải Phòng hướng về thành phố Hải Phòng. Nhà sản xuất đã che logo thương hiệu, tên xe và logo ở la-zăng, tuy nhiên kiểu dáng đặc trưng của Lux A2.0 và Lux SA2.0 vẫn dễ nhận biết. 
 
VinFast Lux SA2.0 chạy thử tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Xuẫn Nam
VinFast Lux SA2.0 chạy thử tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Xuẫn Nam
 
Nguồn tin từ VinFast xác nhận hai xe đang trong quá trình thử nghiệm tại Việt Nam. Thời gian chạy thử kéo dài hết tháng 8 năm nay. Trước đó, hãng đã gửi 155 xe đến các trung tâm thử nghiệm xe lớn trên thế giới. 
 
Để bán ra thị trường, các mẫu ôtô đều phải trải qua nhiều thử nghiệm về độ an toàn, độ bền bỉ và đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường, khí thải. Những trung tâm thử nghiệm xe VinFast gửi sản phẩm đến đánh giá sẽ cấp những chứng chỉ quan trọng, chứng nhận mức độ an toàn của xe trước khi bán cho khách hàng. Bên cạnh đó, các dòng xe của VinFast cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn của Việt Nam để có thể bán ra thị trường.
 
VinFast Lux A2.0 chạy thử nghiệm tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Xuân Nam
VinFast Lux A2.0 chạy thử nghiệm tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Xuân Nam
 
Thương hiệu xe Việt đang gấp rút thực hiện những khâu cuối cùng trong quá trình sản xuất ôtô, để kịp tiến độ bàn giao xe từ quý II năm nay. Hôm 19/4, VinFast đã mở trang web lựa chọn trang bị cho những khách hàng đã đặt mua xe, theo ý muốn. Khách hàng có thể giữ nguyên trang bị tiêu chuẩn hoặc chọn thêm nhiều tính năng bổ sung với chi phí từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng. Một xe trang bị đầy đủ những tuỳ chọn cao cấp, mức chênh lệch so với bản tiêu chuẩn khoảng hơn 200 triệu. 
 
 
An Bình (VNE)
.