.

Lamborghini triệu hồi Centenario vì sai nhãn trọng lượng

Thứ Sáu, 11/05/2018, 10:55 [GMT+7]
.

Lamborghini vừa ra thông báo triệu hồi mẫu hypercar giới hạn Centenario vì lý do sai nhãn trọng lượng.


 

 Lamborghini Centenario.
Lamborghini Centenario.Mới đây, hãng siêu xe đến từ Ý đã ra lệnh triệu hồi mẫu hypercar Centenario do một số vấn đề với tem trọng lượng. Cụ thể, tem trọng lượng trên một vài chiếc Centenario xếp hạng trọng lượng xe sai.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Giao Thông Đường bộ Mỹ, tem kiểm định trên một số mẫu Centenario đã ghi sai tổng trọng lượng xe. Một số đại lý cũng cho biết thêm, vấn đề này có thể khiến xe quá tải, tiềm ẩn nguy cơ hư hại hệ thống treo cũng như vỏ xe, khiến xe có thể gặp tai nạn khi đang vận hành.

Trong đợt triệu hồi này, có ít nhất 11 chiếc hypercar cần phải thay thế tem trọng lượng nói trên.

Lamborghini Centenario là mẫu xe được Lamborghini sản xuất giới hạn với 20 chiếc coupe mui cứng và 20 chiếc Roadster mui trần. Xe lần đầu được ra mắt tại Triển lãm Ôtô Quốc tế Geneva 2016.


 

  Trong đợt triệu hồi này, có ít nhất 11 chiếc hypercar cần phải thay thế tem trọng lượng nói trên.
Trong đợt triệu hồi này, có ít nhất 11 chiếc hypercar cần phải thay thế tem trọng lượng nói trên.Xe sử dụng động cơ V12 dung tích 6.5 lít, sản sinh công suất 770 mã lực. Xe có khả năng tăng tốc 0 - 100 km/h trong 2,8 và đạt 300 km/h chỉ trong 23,5 giây, tốc độ tối đa được Lamborghini giới hạn ở 350km/h. Mỗi chiếc Centenario được Lamborghini đưa ra giá bán tiêu chuẩn ở mức 1,9 triệu USD.

Theo TheDrive/VOV

.