.
.

Samsung hỗ trợ phát triển nhân lực công nghệ cao tại Việt Nam

Thứ Tư, 21/09/2022, 21:19 [GMT+7]
.
Từ nay tới tháng 8/2023, Samsung Innovation Campus tại Việt Nam sẽ triển khai các khóa đào tạo và phát triển công nghệ cao cho thêm 3.000 em học sinh/sinh viên và giáo viên trên toàn quốc.
 
 
Các học viên đang tham gia 1 khóa học phát triển năng lực Công nghệ thuộc dự án Samsung Innovation Campus. Nguồn: CTV/Vietnam+
Các học viên đang tham gia 1 khóa học phát triển năng lực Công nghệ thuộc dự án Samsung Innovation Campus. Nguồn: CTV/Vietnam+
 
Ngày 21-9, Tổ hợp Samsung Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung Vina và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Việt Nam) chính thức khởi động Chương trình Phát triển nhân tài công nghệ - Samsung Innovation Campus 2022-2023 (SIC 2022-2023).
 
Chương trình nhằm phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ - những người sẽ dẫn dắt sự thành công của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai.
 
‘Samsung Innovation Campus’ ra mắt chính thức trên toàn cầu vào năm 2019. Đây là một trong những chương trình trách nhiệm xã hội tiêu biểu của Samsung và đã mở rộng tới 33 quốc gia. Tại Việt Nam, chương trình được triển khai từ năm 2019 và tới nay đã thu hút khoảng 3.000 giáo viên và học sinh/sinh viên tham gia. Trên cơ sở đó, từ nay tới tháng 8/2023, SIC 2022-2023 sẽ tiếp tục triển khai các khóa đào tạo và phát triển công nghệ cao cho thêm 3.000 em học sinh/sinh viên và giáo viên trên toàn quốc. 
 
Chương trình sẽ cung cấp 3 khóa học phát triển năng lực Công nghệ dành cho thanh thiếu niên 14-24 tuổi, bao gồm: Khóa học vạn vật kết nối (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data) và Khóa học kĩ năng lập trình cơ bản (C&P). Cùng với các kiến thức chuyên môn, dự án còn cung cấp nội dung Kĩ năng Hướng nghiệp nhằm bổ trợ và nâng cao cho người học xuyên suốt chương trình.
 
SIC 2022-2023 được thiết kế trên nền tảng giáo dục kết hợp giữa kỹ năng công nghệ cốt lõi trong tương lai với các kỹ năng mềm và kỹ năng làm việc trong thực tiễn. Các nội dung đào tạo này được lựa chọn thông qua việc thực hiện khảo sát phân tầng theo các xu hướng phát triển trong các ngành công nghiệp ở từng khu vực khác nhau, kết hợp với nhu cầu tuyển dụng tại các công ty lớn.
 
Học viên khi kết thúc khóa học và đạt kết quả theo yêu cầu của chương trình sẽ  nhận được chứng  nhận hoàn thành khóa học SIC cũng như có cơ hội tham gia nhiều hoạt động có giá trị khác của dự án như Cuộc thi Sáng tạo công nghệ – Innovation Tech Challenge.
 
Bên cạnh đó, nhằm mục tiêu tăng cường tính bền vững khi triển khai, dự án SIC 2022-2023 cũng tổ chức các khóa tập huấn cho giáo viên, nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn lẫn sư phạm cũng như bổ trợ khả năng giảng dạy thực tế. Khóa tập huấn giáo viên được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu của Tập đoàn Samsung cũng như các cơ sở nghiên cứu, trường đại học lớn trên toàn quốc.
 
“Để có thế làm chủ trong thời đại 4.0, khi mà các công nghệ thông tin truyền thông tiên tiến đã bao trùm và ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực từ kinh tế đến xã hội thì năng lực ứng dụng công nghệ số và hệ thống thông tin số là vô cùng cần thiết. Hy vọng rằng, thông qua chương trình, các bạn trẻ Việt Nam sẽ từng bước trở thành những nhân tài về công nghệ, dẫn dắt cuộc cách mạng 4.0,” ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết.
 
Tại sự kiện, Samsung Việt Nam, JA Việt Nam và đại diện các đơn vị giáo dục đến từ Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Hoa Sen Thành phố Hồ Chí Minh, Hệ thống trường Hội nhập quốc tế Ischool đã thực hiện Lễ ký kết biên bản ghi nhớ khẳng định cam kết đồng hành nhằm hiện thực hóa SIC 2022-2023 tại Việt Nam.
 
Theo Yên Thủy (Vietnam+)
 
 
 
 
 
.