.
.

Zalo bổ sung tin nhắn tự xóa trên máy tính và điện thoại

Thứ Sáu, 19/11/2021, 10:30 [GMT+7]
.
Các nội dung trao đổi trên Zalo tự động biến mất trong vòng 1 ngày, 7 ngày hoặc 30 ngày tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Tính năng này được đánh giá cao trong việc hỗ trợ người dùng bảo vệ các thông tin riêng tư.
 

Zalo vừa cập nhật thêm tính năng tin nhắn tự xóa (disappearing message) cho tất cả người dùng.
Zalo vừa cập nhật thêm tính năng tin nhắn tự xóa (disappearing message) cho tất cả người dùng.
 
Mới đây, Zalo đã cập nhật thêm tính năng tin nhắn tự xóa (disappearing message) cho tất cả người dùng. Khi tính năng này được thiết lập, các nội dung trao đổi trên ứng dụng này sẽ tự động xóa sau một khoảng thời gian nhất định mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác thủ công nào.
 
Hiện nay, người dùng Zalo trên máy tính và điện thoại đều có thể sử dụng tính năng này cho các hội thoại mang tính cá nhân. Zalo cũng đang lên kế hoạch tích hợp vào group chat trong năm nay.
 
Người dùng Zalo có thể thiết lập thời gian tự xóa là 1, 7 hoặc 30 ngày theo mặc định của tính năng. Với thời gian tự xóa khá dài, người dùng không phải lo nội dung công việc biến mất trước khi người nhận tin chưa kịp đọc.

Người dùng dễ dàng thiết lập Tin nhắn tự xóa trên điện thoại.
Người dùng dễ dàng thiết lập Tin nhắn tự xóa trên điện thoại.
 
Để sử dụng, trên ứng dụng điện thoại, người dùng bấm vào “tùy chọn” ở góc phải trên cùng, sau đó chọn tin nhắn tự xóa và thiết lập thời gian. Trên máy tính, người dùng chọn “thông tin hội thoại” và tìm tin nhắn tự xóa để cài đặt. Một cách khác đơn giản hơn là bạn có thể nhấp chuột phải vào cuộc trò chuyện và chọn tính năng tự động xóa tin nhắn để thiết lập cài đặt thời gian một cách dễ dàng.
 
Khi tính năng tin nhắn tự xóa được thiết lập, thông báo sẽ được bật lên trong cửa sổ trò chuyện của người gửi và nhận, một chấm nhỏ là đồng hồ đếm ngược của từng tin nhắn sau đó cũng được hiển thị. Người dùng có thể bật và tắt tính năng tự động xóa tin nhắn bất cứ lúc nào, trên phiên bản điện thoại hoặc máy tính. Tính năng hiện được bật với 100% người dùng Zalo và nhận được phản hồi tích cực.

Trên phiên bản máy tính, người dùng bấm vào Thông tin hội thoại để cài đặt tin tự xóa.
Trên phiên bản máy tính, người dùng bấm vào Thông tin hội thoại để cài đặt tin tự xóa.
 
Người dùng Zalo vốn quen thuộc với những tính năng giúp chủ động kiểm soát sự riêng tư của các cuộc hội thoại trên nền tảng này như thu hồi tin nhắn, ẩn trạng thái hoạt động, chặn người lạ, chỉ chia sẻ nhật ký cho danh sách bạn bè, không cho người lạ xem và bình luận hoạt động trên nhật ký, thiết lập mật khẩu cho từng hội thoại cá nhân... Nhờ đó, người dùng hoàn toàn có thể làm chủ các cuộc hội thoại, không phải lo thông tin cá nhân bị người lạ tiếp cận và xâm nhập.
 
Việc Zalo bổ sung thêm tính năng tin nhắn tự xóa đã giúp người dùng yên tâm hơn khi làm việc và trao đổi cá nhân qua nền tảng này.
 
PHẠM TRUNG (NDĐT)
 
.