.
.

Cuộc chiến giữa Tập đoàn công nghệ Apple và Epic vẫn tiếp diễn

Thứ Sáu, 24/09/2021, 09:57 [GMT+7]
.
Apple quyết định không đưa trò chơi Fortnite của Epic trở lại App Store trong vài năm, cho đến khi tất cả các khiếu nại được giải quyết và tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng.

Apple không đưa trò chơi Fortnite của Epic trở lại App Store. Nguồn: Reuters
Apple không đưa trò chơi Fortnite của Epic trở lại App Store. Nguồn: Reuters
 
Tập đoàn công nghệ máy tính Apple đã quyết định sẽ không đưa trò chơi Fortnite của nhà phát triển game Epic trở lại App Store trong vài năm, cho đến khi tất cả các khiếu nại được giải quyết và tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng.
 
Các luật sư của Apple đã nói với các luật sư của Epic sau khi Giám đốc điều hành của Epic, Tim Sweeney, gửi email cho Phil Schiller, thành viên điều hành của Apple, yêu cầu khôi phục tài khoản của Epic Games, vốn bị tạm ngưng hoạt động trên hệ điều hành iOS do cố ý vi phạm nguyên tắc của App Store, mở đường cho cuộc chiến pháp lý giữa hai doanh nghiệp.
 
Epic đã đệ đơn kiện Apple vào tháng 8/2020, tuyên bố rằng khoản hoa hồng 30% mà Apple lấy trên một số giao dịch mua hàng trong ứng dụng được thực hiện thông qua App Store, cùng với quyền kiểm soát của Apple đối với những ứng dụng mà người dùng có thể tải xuống iPhone đã cấu thành hành vi cạnh tranh không lành mạnh.
 
Vụ kiện được đưa ra sau khi Epic triển khai hệ thống thanh toán của riêng mình trong trò chơi điện tử Fortnite nổi tiếng.
 
Apple không cho phép các hệ thống thanh toán thay thế như vậy và đã xóa Fortnite khỏi App Store cũng như đe dọa xóa tài khoản của nhà phát triển game Epic.
 
Động thái này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh khác của Epic là bán phần mềm dùng để sản xuất trò chơi điện tử.
 
Bên cạnh vụ kiện chống độc quyền được theo dõi sát sao do Epic Games khởi kiện, “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ cũng đang phải đối mặt với hàng loạt thách thức pháp lý và quy định khác để đưa ra các quy tắc buộc các nhà sản xuất trò chơi phải tuân theo.
 
Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)
 
.