.
.

Ứng dụng tìm giường oxy cho bệnh nhân Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 28/08/2021, 09:57 [GMT+7]
.
App Oxy 247 là ứng dụng trên điện thoại di động được thiết kế đơn giản và tiện lợi nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân Covid-19, cơ quan y tế tìm nhanh chóng bệnh viện còn giường oxy và máy thở để kịp thời liên hệ, phục vụ các tình huống khẩn cấp cần cấp cứu bệnh nhân tại TP Hồ Chí Minh.
 
Ứng dụng Oxy 247 có thể cài đặt trên điện thoại di động.
Ứng dụng Oxy 247 có thể cài đặt trên điện thoại di động.
 
Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh vừa triển khai ứng dụng hỗ trợ tìm giường oxy cho bệnh nhân Covid-19 - App Oxy 247.
 
Oxy và máy thở được xem là liều thuốc hữu hiệu nhất cho bệnh nhân Covid-19 nhằm giảm tối đa tỉ lệ tử vong. Việc cần một giải pháp cung cấp thông tin kịp thời các bệnh viện còn giường oxy và máy thở để liên hệ chữa trị là hết sức quan trọng trong thời điểm dịch Covid 19 còn đang diễn ra phức tạp. Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh quyết định triển khai ứng dụng này.
 
Đây là ứng dụng trên điện thoại di động được thiết kế đơn giản và tiện lợi nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân Covid-19, cơ quan y tế tìm nhanh chóng bệnh viện còn giường oxy và máy thở để kịp thời liên hệ, phục vụ các tình huống khẩn cấp cần cấp cứu bệnh nhân.
 
Đồng thời, App Oxy 247 còn hỗ trợ thông tin giúp các cơ quan phòng chống dịch điều phối các nguồn oxy hiệu quả. Bản đồ thông tin và nhiều tính năng khác đang tiếp tục được cập nhật.
 
App Oxy 247 được xây dựng theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh, có sự phối hợp giữa Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và Sở Xây dựng.
 
Dữ liệu của App Oxy 247 được kết nối trực tuyến từ hệ thống quản lý của Sở Y tế và sẽ được tiếp tục bổ sung và cập nhật.
 
Người dân tại TP Hồ Chí Minh có thể xem hướng dẫn và cài đặt phần mềm tại: https://oxy.tphcm.gov.vn
 
VÕ VĂN (NDĐT)
 
.