.
.

Đã khắc phục xong sự cố hệ thống "luồng xanh" vận tải toàn quốc

Thứ Tư, 28/07/2021, 05:05 [GMT+7]
.
Tổng cục Đường bộ Việt Nam, chiều 27/7, cho biết, hệ thống thẻ nhận diện cho phương tiện ưu hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc đã hoạt động trở lại sau khi bị tấn công mạng ngày hôm qua (26/7).
 

Sự cố hệ thống
Sự cố hệ thống "luồng xanh" vận tải toàn quốc đã được khắc phục.
 
Sau khi hệ thống đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc bị tấn công mạng, trong ngày 26/7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phối hợp Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện việc di chuyển toàn bộ dữ liệu và hệ thống phần mềm trên hệ thống của Công ty An Vui đến cụm Server của Cục Tin học hóa cung cấp để bảo đảm an toàn thông tin và hạn chế các cuộc tấn công tiếp theo vào hệ thống.
 
Đồng thời, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị Tập đoàn Viettel cử chuyên gia của Công ty An ninh mạng Viettel và Công ty giải pháp Doanh nghiệp Viettel hỗ trợ Công ty An Vui xử lý giải pháp chống tấn công và tối ưu hệ thống.
 
Đến 4 giờ ngày 27/7, hệ thống đã cơ bản trở lại hoạt động bình thường. Hiện nay, các chuyên gia của Tập đoàn Viettel tiếp tục phối hợp Công ty An Vui giám sát hoạt động của hệ thống để kịp thời xử lý khi có sự cố và hỗ trợ các đơn vị cấp thẻ nhận diện.
 
BÔNG MAI (NDĐT)
 
.