.
.

Apple muốn hạn chế thông tin sản phẩm bị rò rỉ trên mạng

Thứ Bảy, 31/07/2021, 20:09 [GMT+7]
.
Apple đã kiên định lập trường đối với các rò rỉ phần cứng của hãng, đặc biệt là iPhone, khi cho rằng việc công khai các sản phẩm chưa được phát hành gây tổn hại cho người tiêu dùng.
 
 
Một trong những mô hình giả iPhone 13 Pro và 13 Pro Max được rò rỉ trên mạng. Ảnh chụp màn hình
Một trong những mô hình giả iPhone 13 Pro và 13 Pro Max được rò rỉ trên mạng. Ảnh chụp màn hình
 
Theo AppleInsider, trong bức thư do các luật sư của Apple gửi đến một trong những nguồn rò rỉ nguyên mẫu phần cứng nổi tiếng từ Trung Quốc, công ty lập luận rằng những quảng cáo trái phép liên quan đến các sản phẩm được đồn đại hoặc chưa phát hành sẽ làm tổn hại đến lợi ích của người tiêu dùng khi giảm đi những bất ngờ trong ngày ra mắt.
 
Apple luôn tự hào về khả năng giữ kín các thiết bị của mình trước ngày ra mắt nhưng một loạt rò rỉ từ các nhà máy ở Trung Quốc đã cản trở nghiêm trọng khả năng này của công ty trong những năm gần đây. Việc các nguồn rò rỉ, nhà phân tích và giới truyền thông lớn đều trình bày chi tiết các khía cạnh mới trong sản phẩm Apple đã làm mất đi sự bất ngờ.
 
Nội dung bức thư nêu rõ “Apple luôn nỗ lực thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để duy trì tính bảo mật cho bất kỳ thông tin nào về sản phẩm của Apple trước khi phát hành chính thức để đảm bảo rằng mỗi khi Apple phát hành một sản phẩm mới, nó có thể gây bất ngờ cho công chúng”.
 
Không những vậy, Apple cũng muốn bảo vệ các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba, hoặc ít nhất là khách hàng của họ, bằng cách lưu ý các công ty nhỏ này rằng “họ có thể phát triển và bán vỏ điện thoại hay các phụ kiện khác không thực sự tương thích với sản phẩm chưa được phát hành”.
 
Được biết, nhu cầu thông tin về iPhone, iPad, Apple Watch, Mac và các dòng sản phẩm khác của Apple đã tạo ra một sức hút mạnh mẽ. Một số nguồn rò rỉ lấy phần cứng từ các nhà máy của Apple ở Trung Quốc, sau đó đăng tải hình ảnh chiến lợi phẩm của họ lên mạng. Một số nhà bán hàng phụ kiện bên thứ ba dựa vào các thông tin rò rỉ này để tạo ra phụ kiện cho chúng trước khi ra mắt, và Apple cho rằng đó là lý do nhiều phụ kiện này đã không tương thích với phần cứng mới.
 
Theo Kiến Văn (TNO)
 
.